Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Không có máy tính xách tay chơi game xấu, chỉ có các game thủ người không biết  như thế nào  để tối ưu hóa máy tính của họ để chơi  tốt hơn  trò chơi  . Hãy cùng tham khảo những thủ thuật mà Kim Long Center chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây để tăng hiệu suất chơi game trên laptop ngay nhé.

Cách tối ưu hóa máy tính của bạn để chơi game gồm có : tối ưu hóa phần cứng, ứng dụng và card đồ họa :

A. TỐI ƯU HÓA PHẦN CỨNG:

1. Nên vệ sinh laptop định kỳ.

Bụi tích tụ trong phần cứng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính xách tay. Khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn tích tụ làm giảm khả năng tản nhiệt của máy, tăng nguy cơ cháy các bộ phận, đặc biệt là CPU và GPU vì hai bộ phận này tỏa nhiệt nhiều nhất trong máy, từ đó khiến hiệu suất chơi game của bạn không được như ý. mượt mà như trước.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Nên vệ sinh máy tính định kỳ tối thiểu 6 tháng / lần

Do đó, bạn nên vệ sinh laptop định kỳ (tốt nhất là 6 tháng / lần) và tra keo tản nhiệt để giúp máy vừa sạch đẹp vừa tản nhiệt tốt, đây là một trong những  cách giúp laptop chơi game mượt mà  vô cùng hiệu quả. Nếu bạn không thể tự vệ sinh laptop tại nhà, hãy mang máy đến trung tâm uy tín để nhận được dịch vụ chăm sóc laptop tốt nhất.

|| Xem ngay Dịch vụ vệ sinh laptop miễn phí tại Kim Long Center.

2. Nâng cấp phần cứng: RAM, SSD

Muốn chiếc máy tính của mình hoàn toàn có thể chiến “ ngon lành ” những game trực tuyến đang hot lúc bấy giờ thì RAM và SSD cần phải đủ mạnh để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý một cách tốt nhất. Nếu dung tích RAM hiện tại của bạn không đủ để chơi game thì bạn nên tăng cấp RAM ( tốt nhất là 16GB ), cạnh bên đó tăng cấp SSD cũng sẽ giúp máy tính chơi game tối ưu hơn, giúp hiệu năng hoạt động giải trí tốt hơn. Trò chơi của bạn chơi sẽ cao hơn .
Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Ram và SSD là phần cứng bạn cần chăm sóc so với một chiếc máy tính chơi game

B. TỐI ƯU HÓA PHẦN MỀM LAPTOP:

1. Tối ưu hóa cho Windows  :

Nếu đã sở hữu một chiếc laptop chơi game có phần cứng ổn định, việc tiếp theo bạn cần làm  là tối ưu Windows 10 để chơi game,  bao gồm các tác vụ sau:

–   Cập nhật trình điều khiển mới nhất cho máy tính xách tay:
Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Nên update driver cho máy tính tiếp tục
Có thể nói GPU là cốt lõi của việc chơi game. Và GPU luôn nhu yếu trình điều khiển và tinh chỉnh phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ cho nó hoạt động giải trí nhanh hơn và tốt hơn. Do đó, liên tục kiểm tra và setup trình điều khiển và tinh chỉnh GPU luôn là ưu tiên số 1 mà bạn nên làm nếu muốn có được thưởng thức game tốt nhất .

– Quản lý cập nhật tự động:

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Quản lý update tự động hóa của windows 10

Quản lý cập nhật tự động là một trong những  cách tối ưu hóa việc chơi game trên Windows 10  hiệu quả. Vì Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi khi có bản cập nhật từ Microsoft, đồng thời lên lịch khởi động lại mà không được sự cho phép của người dùng và rất nhiều phiền toái khác ảnh hưởng đến khi đang chạy. bạn chơi trò chơi. Do đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì việc tắt cập nhật hệ điều hành tự động khi chơi game là điều vô cùng cần thiết.

|| Tôi có nên tắt tính năng cập nhật Windows 10 không?

|| Hướng dẫn tắt hoàn toàn Auto Update Windows 10.

– Tắt các dịch vụ  và các hiệu ứng  k  hông cần thiết:

Trước khi khởi chạy game, bạn nên tắt bớt những ứng dụng không thiết yếu để máy tính của mình hoạt động giải trí mềm mại và mượt mà hơn. Vì có rất nhiều ứng dụng nên quy trình đi kèm của nó rất không dễ chịu và đôi lúc nó còn tự ý tải và update ứng dụng về máy khiến bạn bị lag khi chơi game .

     || Xem thêm Hướng dẫn tắt ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10.

– Bộ RAM ảo:

RAM ảo là bộ nhớ đệm hoạt động giải trí song song với RAM vật lý, được sử dụng khi RAM vật lý đã được sử dụng hết để tăng dung tích bộ nhớ đệm. Dung lượng RAM ảo được biến hóa từ một phần dung tích của ổ cứng, Windows lấy ổ cứng làm RAM ảo, điều này sẽ giúp những game cần nhiều RAM sẽ có thêm bộ nhớ để liên tục hoạt động giải trí không thay đổi hơn .

|| Xem chi tiết   hướng dẫn cài Ram ảo Windows 10 giúp máy tính chạy nhanh hơn Chạy

|| Xem chi tiết cách tối ưu cho Windows tại đây  

2. Tối ưu hóa Windows  khi chơi game.

– Bật Chế độ trò chơi trong Windows 10:

Game Mode có trong ứng dụng Xbox có sẵn trong Windows 10 ( nếu bạn đã gỡ bỏ ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tải xuống lại tại Windows Store ). Khi chính sách này được bật, nó sẽ bảo vệ rằng hệ quản lý khởi chạy game show với những thiết lập tối ưu nhất, nổi bật là phân chia mức sử dụng GPU và CPU hoặc tạm dừng hoặc đóng 1 số ít tác vụ nền không thiết yếu. để bạn có thưởng thức game show mượt mà hơn với khung hình tốt hơn .

Hầu hết các game thủ đều kích hoạt chế độ này vì đây là  cách  rất hiệu quả  để chơi game mượt mà hơn trên laptop  . Để kích hoạt Game Mode, sau khi khởi động game, bạn nhấn tổ hợp phím  Windows + G  =>  Setting. Trong   tab Chung , chọn hộp  “Sử dụng Chế độ Trò chơi cho trò chơi này”  .

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Kích hoạt chính sách game show

– Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất:

DirectX 12 hiện là phiên bản mới nhất của công cụ API phổ biến của Microsoft. Đây là  cách giúp máy tính xách tay chơi game chạy mượt mà hơn  trên Windows 10 vì nó hỗ trợ nhiều lõi GPU và CPU, dẫn đến tốc độ khung hình tốt hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và hiệu ứng đồ họa nâng cao.

Để kiểm tra xem bạn có phiên bản DirectX mới nhất hay không, hãy nhấn   tổ hợp phím Windows + R => gõ “  dxdiag  ” => nhấn  OK  . Một lát sau, bạn sẽ thấy Công cụ chẩn đoán DirectX. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng máy tính xách tay của bạn chỉ đang sử dụng phiên bản DirectX 11.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Kiểm tra phiên bản DirectX

Do đó, nếu muốn cập nhật lên phiên bản DirectX 12, bạn cần cập nhật Windows như sau: Nhấn tổ hợp phím   Windows + I => Update and security => Windows Update => Kiểm tra các bản cập nhật  . Sau đó, đợi cho đến khi các bản cập nhật được cài đặt.

– Kiểm tra tốc độ mạng là một cách để tối ưu hóa máy tính của bạn để chơi game trực tuyến tốt hơn:

Để có những tích tắc chơi game trực tuyến tuyệt vời nhất, thông số kỹ thuật máy, phần cứng và driver là điều kiện kèm theo cần. Và điều kiện kèm theo đủ tất yếu phải kể đến vận tốc Internet .
Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Khi chơi game trực tuyến, vận tốc mạng là yếu tố quan trọng
Thông thường khi chơi game trực tuyến, bạn sẽ gặp trường hợp “ lag ”, đây là tín hiệu cho thấy liên kết giữa máy tính xách tay và bộ định tuyến bị chậm. Thông qua Windows Update, hầu hết những trình tinh chỉnh và điều khiển card mạng không dây trên máy tính xách tay đã được update, nhưng nếu mạng vẫn bị lag, hãy thử sử dụng cổng Ethernet có dây để liên kết máy tính xách tay với bộ định tuyến khi chơi game .

|| Xem thêm Cách tăng tốc độ mạng trong Windows 10.

– Sử dụng chế độ công suất tối đa khi chơi game:

Theo mặc định, Windows sẽ sử dụng chính sách nguồn năng lượng thấp để giữ hiệu suất hoạt động giải trí của máy tính xách tay ở mức thông thường. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tối ưu hóa máy tính của bạn để chơi game là sử dụng chính sách nguồn năng lượng tối đa trên Windows 10 .

Để bật chế độ này, bạn vào  Cài đặt  => nhập từ khóa  “nguồn” =>  Chọn kết quả  Cài đặt nguồn & chế độ ngủ  . Tiếp theo nhấp vào tùy chọn. Cài đặt nguồn bổ sung.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Đi tới Cài đặt và tìm kiếm Nguồn

Các  Power Options  cửa sổ sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào  hiệu suất cao  và thử nghiệm.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Tùy chọn setup nguồn

LƯU Ý:  Các bạn nên ghi lại laptop không hoạt động trong quá trình chơi game để giúp CPU và card đồ họa chạy hết công suất để giữ mức FPS trong game luôn được ổn định. Đây là cách tối ưu hóa máy tính để chơi game mà game thủ nào cũng cần phải biết.

|| Xem thêm Power Option Windows 10 hiệu quả tối đa.

– Tinh chỉnh trong Cài đặt trò chơi:

Một trong những  cách làm máy tính chơi game mượt mà hơn  là sử dụng các thiết lập điều chỉnh trong game đó. Một số trò chơi sẽ cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập hiển thị trước khi bắt đầu chơi, một số trò chơi khác, bạn có thể nhấn ESC phím trong lúc chơi để vào phần thiết lập này.

Điều chỉnh những thiết lập về màn hình hiển thị sẽ giúp cải tổ hiệu suất chơi game tốt hơn, đồng nghĩa tương quan sẽ làm giảm chất lượng đồ họa. Bạn nên thử toàn bộ những setup chính sách mà game show tương hỗ và chơi thử, từ đó lựa chọn tối ưu setup .

C. TỐI ƯU CARD HỌA:

Chỉ thực hiện các  cách tối ưu hóa win 10 để chơi trò chơi  thôi là chưa đủ, tiếp theo bạn cần tinh chỉnh một số liên quan yếu tố đến thẻ đồ họa của máy:

1. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D:

Hầu hết những máy tính xách tay chơi game được cho phép game thủ quản trị và điều khiển và tinh chỉnh những thiết lập 3D trải qua một đồ họa bảng tinh chỉnh và điều khiển. Bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào những thiết lập 3D trên máy tính xách tay AMD hoặc NVIDIA và tiến trình kiểm soát và điều chỉnh để cải tổ hiệu suất khi chơi game .

Thông thường để truy cập vào đồ họa 3D, tại màn hình chính chuột phải và chọn  Thuộc tính đồ họa  (các máy tính và các loại card màn hình khác nhau sẽ có cách truy cập khác nhau). Tại phần Global Setting, bạn có thể điều chỉnh giữa Quality (chất lượng) và Performance (hiệu suất).

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
3D đồ họa ưu tiên
+ If you mouse a nghiêng on hiệu suất : máy sẽ tắt hầu hết những thiết bị nâng cao, giúp cải tổ về vận tốc để nâng cao hiệu suất chơi game, nhưng giảm năng lực đồ họa 3D .
+ If nghiêng chuột về chất lượng : đồ họa 3D sẽ được cải tổ tốt hơn, tuy nhiên hiệu suất sẽ giảm đi vì card đồ họa phải chạy tối đa năng suất và hoàn toàn có thể dẫn đến khung hình vận tốc chậm hơn .
=> You should select the edited about the over is the quality to ensure the game is not shock .

2. Texture and Shader cài đặt Edit:

Bạn cần kiểm soát và điều chỉnh những thiết lập cho đồ họa thẻ của mình, đặc biệt quan trọng trong trường hợp cần chạy một game show nào đó. Bộ nhớ trên GPU của máy tính xách tay cũng số lượng giới hạn những tùy chọn này, do đó bạn cũng nên xem xét những thiết lập thiết yếu cho mỗi game show của mình. Tóm tắt lại, Texture kiểm soát và điều chỉnh ở cao độ phân giải sẽ tiêu tốn nhiều RAM, tác động ảnh hưởng đến khung hình vận tốc .
Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Texture and Shader được chỉnh sửa
Bạn cũng hoàn toàn có thể setup Texture và Shader cho từng game show. Điều này rất hữu dụng nếu một cũ game show hơn có năng lực chạy với thiết lập cao .
Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thiết lập video của từng game show trong phần setup hiển thị video. Quá trình này sẽ mất một khoảng chừng thời hạn để tìm kiếm thiết lập video tối ưu cho game mà bạn muốn. Tuy nhiên, khi đã thiết lập được sự cân đối về chất lượng hiệu suất, bạn sẽ thấy rằng đây là cách tối ưu hóa máy tính để chơi game rất hiệu suất cao đấy .

3. Add game vào card rời NVIDIA / AMD để tối ưu game:

Việc thêm tựa game mà bạn muốn chơi vào card đồ họa rời là một trong những cách làm cho máy tính chơi game mượt hơn. Để thực hiện add game bạn làm như sau:

+ Đối với card NVIDIA:

Tại màn hình desketop, nhập chuột phải chọn NVIDIA Control Panel => Manage 3D Setting => chọn tab Program setting.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Bước 1 : Add game vào NVIDIA

Nhấn nút “Add” để chọn game mà bạn muốn chạy card rời.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Bước 2 : Add game vào NVIDIA

Nhấn Add Selected Program hoặc vào mục Select The Preferred…> High Perfomace NVIDIA (nếu có).

+ Đối với card AMD:

Tại màn hình desketop, nhập chuột phải chọn AMD Radeon Settings.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Bước 1 : Add game vào AMD

Nhấp vào dấu “+” để thêm game vào card AMD.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Bước 2 : Add game vào AMD
Chọn đúng đường dẫn file chạy của game .
Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Bước 3 : Add game vào AMD
Game được thêm sẽ Open ở khung setup. Bạn cũng thực thi tựa như so với những tựa game khác .
Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất
Bước 4 : Add game vào AMD

Lời kết

Tóm lại, bài viết trên đây Kim Long Center đã hướng dẫn các bạn một số mẹo tối ưu hóa win 10 chơi game 2019, các vấn đề liên quan đến phần cứng cũng như các cách để chơi game mượt hơn qua thiết lập cho card đồ họa. Hy vọng các bạn thực hiện thành công và có được trải nghiệm game tốt nhất nhé.

Xem thêm:

|| Cách chỉnh tốc độ chuột trong Windows 10.

|| Cách tắt thông báo trên Windows 10.

|| Top 5 laptop gaming MSI hot nhất 2021.

|| Top 8 laptop gaming đáng mua nhất 2021.

|| Top 5 laptop gaming tốt nhất với giá từ 15-25 triệu.

Công Nghệ

✅Windows 7 best for Game | Tối ưu hóa win 7 để chơi game mượt nhất

742 Views 

tối ưu hóa win 7 để chơi game
đang là chủ đề được rất nhiều mọi người tìm kiếm. Wiki19 chuyên cung cấp các thông tin thủ thuật về công nghệ mới nhất. Việc lựa chọn nguồn thông tin phù hợp chính xác trở lên hết sức khó khăn. Hôm nay https://wiki19.com/ xin giới thiệu đến các bạn Windows 7 best for Game | Tối ưu hóa win 7 để chơi game mượt nhất . Cùng theo dõi ngay cách làm tại video bên dưới nhé:
Xem thêm :   Video 13: Dạy vẽ Autocad – Tạo khung, định tỷ lệ cho bản vẽ Autocad

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

EXP AOE :nn-Register channel :
support aoe recording :
fb :
contact : [email protected]—————————————————————————n #expaoe#win7#win10#nn black screen, game recording,game sound error,aoe playback,aoe,aoe highlights,live stream,
tags:
aoe, sparrow goes to the sun, csdn, recording aoe not black screen, recording play aoe, tips aoe, empire, black screen, optimize win 7, windows 7, for game, make win fast…
Thank you for following all the articles on the topic Windows 7 best for Game | Optimize win 7 for smooth game play . Hope you enjoyed the article, if you have any questions, please comment below. Hope you will support the website more.

How to optimize, play games smoother on Win 7

April 18, 2020 News 6,617 lượt seeBạn đang tìm cách tối ưu hóa win 7 để chơi game, khắc phục những lỗi cơ bản trên win 7 để chơi game mượt mà hơn, cùng HQ tham khảo những kinh nghiệm trong bài viết này để có thể trải nghiệm game tốt hơn nhé.

Thủ thuật PC / Windows

Share 5 cách tăng tốc win 7 chơi game hiệu quả nhất 2020

07/06/2020 – by

Bạn có biết cách tăng tốc win 7 chơi game ổn đinh, hiệu quả và mượt mà hơn. Hãy cùng Softbuzz tìm hiểu cách tối ưu hóa win 7 giúp tăng tốc độ máy tính hiệu quả nhất nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ngay bây giờ nào.Tại sao cần tối ưu win 7

Có thể nói cách tăng tốc win 7 là một trong những giải pháp hoàn hảo giúp bạn làm việc hiệu quả, là cách làm máy tính chạy nhanh hơn mà bạn không thể nào bỏ qua khi bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7. Bạn không chỉ tối ưu hóa win 7 để chơi game mà còn là cách làm cho máy tính chạy nhanh khi khởi động.

Xem thêm:

Tối ưu hóa win 10

Nếu bạn liên tục sử dụng máy tính, bạn sẽ thấy máy tính hoạt động giải trí trở nên chậm trễ, chạy như “ rùa bò ” … sau một thời hạn sử dụng. Điều này khiến bạn cảm thấy không dễ chịu mỗi lần sử dụng máy tính .

Vì vậy, việc tăng tốc window 7 là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn có biết làm thế nào để tối ưu hóa win 7?

Việc sử dụng một bản ghost chuẩn sẽ giúp bạn chiếm hữu một bộ win 7 không thay đổi nhất. Bạn hoàn toàn có thể chiếm hữu bộ ghost bản chuẩn full soft của chính Softbuzz

Bản ghost win 7 32bit

Ghost win 7 64bit 2020

Bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu! Chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé!Cách tăng tốc win 7 chơi game

Gỡ bỏ các chương trình không cần thiết trong win7

Việc gỡ bỏ các chương trình không cần thiết trong win7 là một trong những cách tăng tốc máy tính win 7 hiệu quả nhất. Việc cài quá nhiều phần mềm mà bạn không sử dụng sẽ khiến máy tính của bạn trở nên ỳ ạch.

Để gỡ bỏ chúng bạn làm như sau :

 • Ấn tổ hợp phím Windows + R => gõ từ “Control Panel
 • Tìm kiếm và chọn “Programs
 • Chọn “Uninstall a program” khi cửa sổ mới xuất hiện.
 • Tại đây bạn có thể gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết ra khỏi máy. Tốt nhất bạn nên sử dụng các phần mềm gỡ bỏ ứng dụng triệt để như Your uninstaller ( bạn có thể dễ dàng tìm và tải về máy ngay trên softbuzz ).

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tắt các chương trình khởi động cùng win 7

Tắt chương trình khởi động cùng máy tính sẽ giúp bạn tăng cường windows 7 khi khởi động. Đây là cách làm cho máy tính chạy nhanh một cách hiệu suất cao nhất .
Để triển khai những bạn làm như sau :

 1. Gõ tổ hợp phím “Windows + R” => gõ từ khóa “msconfig“.
 2. Chọn mục “Startup” trong hộp thoại System Configuration.
 3. Bỏ tích những phần mềm mà bạn không muốn khởi động cùng máy tính. Sau đó chọn Apply.

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tắt Windows Update win 7

Tắt update win 7 là một trong những phương pháp giúp bạn tăng tốc win 7 để chơi game hiệu quả. Giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn thay vì thường xuyên cập nhật các phiên bản mới gây nặng máy thậm chí có thể nhận sai driver. Và đặc biệt cập nhật windows sẽ làm việc bị lộ sử dụng win lâu ^^.

Nếu bạn chưa biết cách tắt update thì bạn hãy truy vấn bài viết dưới đây đễ biết cụ thể nhé

Tắt update win 7

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Tắt các services không cần thiết

Một số servicess không thiết yếu hoạt động giải trí cùng máy tính sẽ làm ngốn ram máy tính của bạn. Chình vì thế việc tắt một số ít services không thiết yếu sẽ là cách tối ưu hóa win 7 hiệu suất cao .
Để vô hiệu những services này những bạn làm như sau :

 • Gõ tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ từ khóa “services.msc“.
 • Click đúp chuột phải vào services bạn muốn tắt.
 • Chọn Disable => Chọn Stop => Chọn Apply => Chọn Ok

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Chống phân mảnh ổ cứng win 7

Chống phân mảnh là một giải pháp khá hữu hiệu giúp bạn tăng cường windows 7. Bạn sẽ không cần phải cài thêm bất khi ứng dụng nào khi windows 7 đã tích hợp sẵn công cụ chống phân mảnh ổ cứng có tên là Disk Defragmenter. Nhiệm vụ của bạn là lâu lâu vào quét một lần :). Để thực thi bạn làm như sau :

 • Gõ Defragmenter vào ô tìm kiếm start.
 • Bạn có thể lập lịch chống phân mảnh vào thời gian bạn muốn bằng cách chọn Configure schedule…
 • Để quét phân mảnh ổ cứng bạn chọn Analyze disk

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Nâng ram và nâng ổ cứng ssd

Nếu bạn đã sử dụng các cách tăng tốc win 7 trên mà vẫn không thấy hiệu quả bạn nên nghĩ đến việc nâng ram nếu máy tính của bản ram quá ít hoặc nâng cấp ổ cứng ssd sẽ là cách làm máy tính mượt hơn hiệu quả nhất. Bạn sẽ không còn thấy tình trạng ì ạch chậm chạp khi sử dụng máy tính.Lời kết

Hi vọng với cách tăng tốc win 7 khi chơi game sẽ giúp bạn sử dụng win 7 một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có điều kiện nên nâng ram và nâng cấp ổ cứng ssd đồng thời sử dụng bản ghost chuẩn của softbuzz để có thể ổn định nhất trong quá trình sử dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Biên soạn bởi Softbuzz

Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất25
Th2

( Maytinhkhoe ) Máy tính Win 7 khởi đầu chậm và yếu, hãy thử vài hướng dẫn tăng cường và tối ưu Windows 7 từ A-Z sau để thưởng thức vận tốc như máy mới .

Bài viết chia làm 3 phần giúp người đọc dễ dàng áp dụng. Bao gồm: tăng tốc độ khởi động, tăng tốc độ xử lý, giảm thời gian tắt máy tính. Mỗi phần lại tập hợp rất nhiều hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, giúp bạn dễ dàng thực hiện. Các bước tăng tốc và tối ưu máy tính Windows 7 dưới đây đã được xếp theo thứ tứ. Bạn cứ thực hiện từ trên xuống dưới là được.Tăng tốc khởi động

Thời gian khởi động là yếu tố mà nhiều người dùng chấm hiệu năng mạng lưới hệ thống. Để tối ưu được quy trình startup của máy tính, cần thực thi giảm tải cho mạng lưới hệ thống. Có như vậy, máy tính mới hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý mượt mà hơn từ đó giảm thời hạn chờ khởi động xuống tối đa .

Tắt ứng dụng chạy cùng hệ thống

The idea:  Computer systems handle things according to the principle of First come first served. That is, the application that comes first is processed first, and then continues to another application. The more apps running in the background, the higher the processing time. Instead of expensive CPU upgrades, you can turn off applications to boot up faster.

[tds_info] Do:  Start > Run > msconfig > Startup. Disable unnecessary applications. This is the first step in the steps to speed up and optimize Windows 7 but it has a big impact. Not only does the boot time significantly reduce, but also greatly reduces the load on the hard drive.[/tds_info]

System junk scan

The idea:  The application is made up of many different files, and by saying the application is heavy, the software needs to handle a large number of files. But each application when operating creates a lot of temporary files, garbage. The effects are temporary so when they are no longer needed. It becomes garbage and consumes a large amount of system resources. Therefore, cleaning up system junk is also an effective method to speed up and optimize Windows 7.

[tds_info] Implementation:  There are 2 ways:  Using CCleaner  or Using the built-in Disk Cleanup software in Windows. This article guides you to use Disk Cleanup: Start > Run > cleanmgr > Select the drive to clean > Select all items > OK.[/tds_info]

Increase CPU cores

Idea:  One person working is definitely not equal to two people working at the same time. With the same CPU core, using two or more receivers will help the machine process faster. This leads to a reduction in Windows 7 boot time and a faster machine.

[tds_info] Implementation:  Go to Start > Run > msconfig > Boot > Select current operating system > Advanced Options > Select Number of processor, increase the maximum number > OK 2 times, Restart the machine.[/tds_info]

Turn off, cancel services

Idea: The  two definitions Service and Application are essentially one, both are computer software and require resources to use. So, similarly you can turn off unused services and help your computer work more optimally. This is an effective way to optimize Windows 7 but need to be studied carefully to avoid errors.

[tds_info] Do:  Go to Start > Run > services.msc > Right-click the following services and select Properties, in the Startup type line select Disable.[/tds_info] [tds_note]DFS Replication
Computer Browser
Distributed Link Tracking Client
IKE and AuthIP IPsec Keying Modules
IP Helper
IPsec Policy Agent
KtmRm for Distributed Transaction Coordinator
Offline Files
Remote Registry
Secondary Logon
SSDP Discovery
Tablet PC Input Service
Terminal Services
Windows Error Reporting Service[/tds_note]

Tăng tốc, tối ưu trong quá trình làm việc

Sau khi khởi động xong, máy tính sẽ thực thi mục tiêu chính của mình là giải quyết và xử lý những việc làm của người dùng. Chính vì quan trọng nên bạn cần tăng cường và tối ưu Windows 7 nhiều hơn để đạt được hiệu suất mong ước. Dưới đây là tập hợp những thao tác thiết yếu để khiến máy tính hoạt động giải trí hiệu suất cao hơn .

Dồn phân mảnh ổ đĩa

Ý tưởng: Chỉ áp dụng với ổ cứng HDD. Với dạng đĩa mềm có trục đọc/ghi nên những vùng dữ liệu nằm phần lõi sẽ có tốc độ truy xuất nhanh hơn các phần rìa đĩa. Nhưng khi hoạt động, Windows sẽ lưu trữ những vùng dữ liệu ở khắp nơi trên ổ cứng. Điều này làm các ô nhớ sắp xếp lộn xộn, cản trở truy xuất và khiến quá trình đọc ghi chậm lại. Dồn phân mảnh ổ đĩa sẽ giúp đưa các vùng ô nhớ về vùng gần tâm nhất có thể. Từ đó tăng tốc ổ cứng đạt hiệu suất cao nhất.

[tds_info] Do:  Start > Run > dfrgui > Select the drive to defragment, click Analyze Disk > After the analysis if more than 10% select Defragment Disk.[/tds_info]

Turn off animations

Ý tưởng:   Ngoài việc xử lý đọc ghi, tính toán, máy tính còn phải chia sẻ tài nguyên cho các hiệu ứng hoặc giao diện người dùng. Vì vậy giao diện càng đẹp cấp độ càng nặng. Khiến máy tính Windows 7 chạy chậm và giảm hiệu suất đáng kể. Ngược lại, chỉ cần giao diện thô hơn, không có hình ảnh động, hệ thống sẽ chạy ở mức công suất tối đa.

[tds_info]  Thực hiện:   Đi tới Bắt đầu> tìm SystemPropertiesPerformance> trong tab Hiệu ứng hình ảnh, chọn Điều chỉnh để có hiệu suất tốt nhất> OK. [/ tds_info]

Sử dụng giao diện Windows 7 cơ bản

Ý tưởng:   Tương tự như trên, nếu bạn ưu tiên hiệu suất thì dùng ít nhưng nhanh.

[tds_info]  Thực hiện:   Nhấp chuột phải vào Màn hình nền> Cá nhân hóa> Cuộn xuống để chọn Windows 7 Basic. [/ tds_info]

Tối ưu hóa Registry

Ý tưởng:   Registry được ví như bộ não Windows, bộ não càng nhanh thì tay chân càng nhanh. Nói chung, Registry nắm giữ cách thức hoạt động của Windows 7. Do đó, việc tùy chỉnh Registry sẽ giúp máy tính chạy nhanh hơn. Nhưng vì mức độ can thiệp sâu của hệ thống như vậy nên nếu bạn gặp sự cố thì chắc chắn hệ thống sẽ hoạt động không ổn định. Vì vậy, với phương pháp tối ưu hóa và tăng tốc Windows 7 dưới đây, Strong PC cũng có thể cung cấp các tệp khôi phục. Nếu có một vấn đề, chỉ cần chạy nó và mọi thứ sẽ như mới.

[tds_info]  Thực hiện:   Máy tính khỏe có sẵn file tối ưu hóa Registry, bạn chỉ cần tải về   tại đây  , giải nén và chạy.  Khôi phục mặc định, tải   tệp này  . [/ Tds_info]

Tắt các tùy chọn thư mục

Ý tưởng:   Tương tự như hiệu ứng hình ảnh, nhưng tùy chọn thư mục cũng có các tùy chọn khác ảnh hưởng đến tốc độ xử lý của máy tính. Điều này bao gồm tự động nén tệp hoặc hiển thị thông tin tệp. Thay vì để máy xử lý những thứ không cần thiết trên người, bạn có thể chạy các ứng dụng khác hữu ích hơn.

[ tds_info ]

Thực hiện:   Windows Explorer> Sắp xếp> Tùy chọn Thư mục và Tìm kiếm chọn tab Xem.  Bỏ chọn các mục sau:Hiển thị thông tin kích thước tệp trong thủ thuật thư mục.
Ẩn phần tên mở rộng đối với những loại file mà hệ thống đã biết.
Hiển thị các tệp NTFS được mã hóa hoặc nén bằng màu sắc.
Hiển thị mô tả cửa sổ bật lên cho các mục thư mục và màn hình.

[ / tds_info ]

Tắt âm thanh đăng nhập và đăng xuất Windows 7

Ý tưởng:   Tương tự như hình ảnh, âm thanh cũng khiến hệ thống nặng nề hơn, tắt âm thanh là cách để tăng tốc và tối ưu Windows 7 tối đa.

[tds_info]  Thực hiện:   Start> Control Panel> Sound> Sound Scheme chọn No Sound. [/ tds_info]

Chỉ cài đặt phần mềm cần thiết

Ý tưởng:   Như tôi đã nói ở phần đầu, càng nhiều phần mềm, càng nhiều tệp, càng nhiều quy trình xử lý thì máy tính sẽ càng chậm. Do đó, chỉ cài đặt phần mềm mà bạn sử dụng thường xuyên. Các ứng dụng dùng một lần nên được hạn chế. Hoặc bạn có thể chọn phần mềm di động. Khi không sử dụng, nó có thể dễ dàng bị xóa.

[tds_info]  Thực hiện:   Danh sách các phần mềm PC khuyên dùng: WinRAR, Unikey, CCleaner, DriveBooster, Office 2010, CocCoc, GoogleDrive hoặc OneDrive.  Phần còn lại chỉ cần cài đặt thêm phần mềm học tập hoặc làm việc.  Các bước tăng tốc và tối ưu Windows 7, các phần liên quan đến ứng dụng khá quan trọng.  Hạn chế phần mềm chạy nền cũng giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn. [/ Tds_info]

Sử dụng RAM ảo: RAM ít, không phải lo lắng

Ý tưởng:   Windows có một tính năng rất hay, đó là sử dụng dung lượng ổ cứng làm không gian ảo cho RAM. Nhờ đó, RAM thực sẽ nhẹ hơn và hoạt động hiệu quả hơn.

[tds_info]  Thực hiện:   Bắt đầu> tìm SystemPropertiesPerformance> chọn tab Nâng cao> trong Bộ nhớ Trực quan chọn Thay đổi> bỏ chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các trình điều khiển.  Chọn Kích thước tùy chỉnh> Kích thước ban đầu nhập 10% dung lượng ổ cứng, Kích thước tối đa gấp 3 lần Kích thước ban đầu> Đặt> OK 2 lần rồi Khởi động lại máy tính. [/ Tds_info]

Cập nhật ổ đĩa thường xuyên

Ý tưởng:   Trình điều khiển quan trọng hơn chúng ta nghĩ, không có trình điều khiển thiết bị sẽ khó hoạt động bình thường. Vì vậy hãy cài đặt đầy đủ driver cũng như cập nhật driver thường xuyên bằng Driver Booster. Khác với hệ điều hành iOS, Windows, càng cập nhật máy tính càng chạy mượt mà. Sự khác biệt rõ rệt hơn khi sử dụng từ Windows 7 trở đi.

[tds_info]  Thực hiện:   Có hai lựa chọn cho bạn.  Một là sử dụng phần mềm Driver Booster để tự động tải trực tuyến các trình điều khiển cần thiết.  Hoặc tải trọn bộ driver cho máy tính của bạn để cài đặt ngoại tuyến. [/ Tds_info]

Nói không với vi rút và phần mềm độc hại

Máy tính khỏe luôn khuyến cáo người dùng KHÔNG chơi bản crack hay patch vì nguy cơ nhiễm virus rất cao. Phần mềm chống vi-rút được khuyến nghị để giúp bảo vệ từ trong ra ngoài. Tăng tốc tắt máy

Ngoài những cách đã nêu ở bước 4 trên, bạn cũng có thể áp dụng những cách sau để tăng tốc và tối ưu Windows 7 một cách tối đa nhất. Với thao tác chỉnh sửa Đăng ký này, bạn sẽ giảm thời gian ứng dụng tắt khi Shutdown gần hết và máy tính sẽ tắt nhanh hơn. [Tds_info] HKEY_LOCAL_MACHINE> SYSTEM> CurrentControlSet> Control> WaitToKillServiceTimeOut> 8000 [/ tds_info][tds_council] Nhấp chuột phải vào phím WaitToKillServiceTimeOut> Sửa đổi> Giảm giá trị trong phần Ngày giá trị xuống khoảng 8000. [/ tds_council]  Kết quả tăng tốc và tối ưu hóa Windows 7

[ tds_note ] Sau khi vận dụng hướng dẫn tăng cường và tối ưu hóa Nếu bạn chạy Windows 7 trên, bạn sẽ kinh ngạc về vận tốc và độ quyến rũ. Trong một thử nghiệm mà một máy tính khỏe triển khai, thời hạn khởi động của Chrome đã giảm 5 giây. Thời gian khởi động vào Windows 7 chỉ hơn 10 s. Hãy tận thưởng thưởng thức và để lại số máy tính của bạn trong phần phản hồi bên dưới. [ / Tds_note ] Vỏ máy tính là gì ? Những điều cần biết về thùng máy tính AZ

Video Tối ưu hóa win 7 để chơi game -26 Bước chi tiết nhất + Link tải mới nhất

Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết Tối ưu hóa win 7 để chơi game – 26 Bước cụ thể nhất + Link tải mới nhất ! 123 DocX hy vọng đã mang đến thông tin hữu dụng cho bạn. Xem thêm những bài viết cùng hạng mục Công Nghệ Thông Tin. Mọi quan điểm vướng mắc hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất hoàn toàn có thể. Nếu thấy hay hãy san sẻ bài viết này cho nhiều người được biết. 123 DocX chúc bạn ngày vui tươi

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *