Tối ưu hóa Google Adwords để có hiệu quả cao

Từ khóa giúp loại sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận nguồn người mua tiềm năng nhanh nhất, và Google Adwords là cách nhanh nhất để bạn thực thi được điều đó .

Tối ưu hóa Google Adwords

Thông thường, Google Adwords được doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn cho những dự án Bất Động Sản thời gian ngắn, những hoạt động giải trí mua và bán kinh doanh thương mại có tính cạnh tranh đối đầu về từ khóa tương đối thấp sẽ mang lại hiệu suất cao cao. Xét về góc nhìn sử dụng quảng cáo trong một thời hạn thì việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords sẽ làm tăng ngân sách do mức độ cạnh tranh đối đầu ngày một tăng cao, dẫn đến hiệu suất cao kinh doanh thương mại sẽ có phần giảm đi doanh thu của doanh nghiệp .

Ngoài ra, để thay đổi, quản lý từ khóa cũng hết sức đơn giản và dễ dàng. Chúng ta có thể bổ sung thêm, bỏ bớt từ khóa một cách linh hoạt, và đặc biệt là Google luôn gợi ý từ khóa khá chính xác giúp nhà quảng cáo bổ sung vào chiến dịch một cách hiệu quả nhất.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và hiệu quả

Vị trí xuất hiện: Xuất hiện tại 1-4 vị trí đầu tiên khi người dùng tìm kiến, đây là những vị trí tài trợ và được phân biệt bằng ký hiệu “QC” hoặc “Ads”. Ký hiệu này nhằm thể hiện sự khác biệt giữa những website sử dụng Google Adwords và những website SEO Google.

Tuy nhiên chính ký hiệu này cũng tạo cho người tìm kiếm sự phân biệt trong việc click chuột vào link tác dụng, hầu hết người mua chọn click vào những vị trí tiên phong không được hỗ trợ vốn nhiều hơn .
Từ khóa Open ở vị trí càng cao có nghĩa là bạn phải trả ngân sách càng lớn do bạn phải bỏ tiền đấu giá từ khóa cao hơn nhà quảng cáo khác để có vị trí tốt hơn. Và quy trình đấu giá để có vị trí tốt cứ diễn ra liên tục, tạo nên sự cạnh tranh đối đầu không ngừng giữa những nhà quảng cáo dẫn đến số tiền đấu giá cho mỗi click không ngừng tăng cao .
Để tối ưu hóa doanh thu, những nhà quảng cáo có kinh nghiệm tay nghề thường không bám theo vị trí mà sẽ bám theo số click đạt được, bởi với số tiền bỏ ra cố định và thắt chặt, nhà quảng cáo năng lực sẽ chăm sóc làm thế nào để mình đạt được số click nhiều nhất từ người mua .
Ví dụ : với 3.000.0000 đ, nếu từ khóa ở Top3 tôi đạt được 1.000 click, và nếu từ khóa ở Top1 tôi chỉ đạt được 500 click, vậy thì tôi sẽ chọn đấu giá từ khóa ở Top3 để được nhiều người mua vào website của tôi bằng từ khóa mong ước .

* Kết luận: Tối ưu hóa Click chuột trong chạy quảng cáo Google là cách khôn ngoan nhất để tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp

– Khoanh vùng hiển thị: Google Adwords cho phép nhà quảng cáo được khoanh vùng địa lý hiển thị quảng cáo nhằm phục vụ đúng đối tượng khách hàng ở địa phương mình cần tiếp cận. Đây là giải pháp giúp giảm rất nhiều chi phí khi loại bỏ được những đối tượng “ngoài vùng phủ sóng” của doanh nghiệp.

Nếu chỉ bán hàng hay phân phối dịch vụ ở TP. Hồ Chí Minh ( hay nửa đường kính hẹp hơn ), nhà quảng cáo hoàn toàn có thể chọn địa phận chạy quảng cáo là Thành Phố Hồ Chí Minh, và những ai ở TP. Hồ Chí Minh tìm từ khóa đó mới hoàn toàn có thể thấy được quảng cáo của bạn để click vào xem .

Tần suất hiển thị: Có quá nhiều nhà quảng cáo cùng chạy từ khóa nên Google phải đưa ra giải pháp về tần suất hiển thị để đảm bảo quảng cáo của nhiều người cùng có cơ hội hiển thị luân phiên. Mặc định, Google cho phép tần suất hiển thị quảng cáo tối đa là 23% (cứ 100 người tìm từ khóa có tối đa 23 người nhìn thấy quảng cáo của bạn, tuy nhiên, nếu bạn mở ngân sách tối đa thì tỷ lệ này cao lắm chỉ ở mức 20%)

Khi bạn số lượng giới hạn ngân sách trong ngày càng thấp thì tần suất hiển thị của bạn càng thấp, dẫn đến tỷ suất người click vào quảng cáo cũng thấp theo và tất yếu hiệu suất cao bán hàng sẽ không cao .
Kinh nghiệm chạy quảng cáo được cho phép bạn tăng tối đa ngân sách cho chiến dịch ( bởi nếu biết cách chọn từ khóa và chạy đúng, dù ngân sách lớn hay nhỏ cũng không ảnh hưởng tác động đến số tiền bạn dự kiến chi ). Khuyến cáo, nếu bạn chưa rành về quảng cáo Google thì không nên làm theo cách này, bởi bạn hoàn toàn có thể sẽ bị mất khá nhiều tiền nếu chưa nắm hết được những nguyên tắc chạy quảng cáo .

– Điểm chất lượng: Điểm chất lượng là tiêu chí đánh giá đặc biệt quan trọng trong quảng cáo Google. Tiêu chí này tác động mạnh đến chi phí đấu giá, nếu từ khóa bạn đang chạy có điểm chất lượng < 8 (thang điểm từ 1-10), bạn vui lòng xem lại cách tối ưu hóa quảng cáo và website để nâng điểm chất lượng, nếu không bạn sẽ tốn chi phí đấu giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh và hiệu quả giữa chi phí bỏ ra trên số click chuột mang lại sẽ rất thấp.

Điểm chất lượng phụ thuộc vào vào những yếu tố quan trọng như : Nội dung quảng cáo, Nội dung trang đích khi người mua nhấp vào quảng cáo, mức độ thưởng thức người dùng của website, chỉ số CTR ( chỉ số click / số lượt hiển thị ) …
Về thực chất, nhà quảng cáo phải trả tiền cho mỗi click chuột của người dùng internet khi sử dụng Google Adwords. Để có nhiều lượt truy vấn đồng nghĩa tương quan với việc doanh nghiệp phải chi trả ngân sách lớn. Vấn đề là làm thế nào để cùng với số tiền bỏ ra, bạn có được nhiều click hơn thì hiệu suất cao bán hàng của bạn cao hơn .
Ngoài ra, để tăng doanh thu bán hàng hiệu suất cao thì người mua buộc phải góp vốn đầu tư ngân sách lớn hàng tháng. Tuy nhiên ngân sách dành cho Google Adwords sẽ ngày càng tăng lên, điều này làm giảm doanh thu của doanh nghiệp. Bạn cần nghiên cứu và phân tích hiệu suất cao marketing từ khóa với lệch giá bán được để xác lập góp vốn đầu tư đúng mức nhằm mục đích mang lại hiệu suất cao cao nhất cho doanh nghiệp của mình .

2. Cách sử dụng Google Adwords để kinh doanh hiệu quả hơn

Google Adwords giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn trong thời gian ngắn. Để chạy Google Adwords thành công, bạn nên tham khảo các lưu ý sau.

2.1. Phân tích và chọn từ khóa phù hợp

Keyword Planner của Google sẽ giúp bạn yêu cầu những từ khóa có tương quan ngặt nghèo với hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của doanh nghiệp bạn, và cả những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm rất nhiều. Chọn từ khóa tương thích sẽ giúp cho việc bán hàng hiệu suất cao hơn, đồng thời hạn chế được những dạng click nhầm, click không chủ đích, cố ý click … gây tốn kém ngân sách cho doanh nghiệp của bạn mà chẳng đạt được quyền lợi gì .
– Nên chọn những từ khóa đơn cử hơn là từ khóa chung chung để nhắm đến người mua tiềm năng nhất, tránh những click không có ý nghĩa từ người truy vấn. VD : “ mua laptop Vaio ”, “ mua laptop Dell ” … thay vì “ máy tính ” chung chung .
– Chọn từ khóa dài và bao hàm dự tính mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. VD : “ dịch vụ xây dựng doanh nghiệp ”, “ xây dựng doanh nghiệp trọn gói ”, “ xây dựng doanh nghiệp giá rẻ ” … thay vì “ xây dựng doanh nghiệp ” .
– Chọn từ khóa ít cạnh tranh đối đầu, có giá thầu trung bình hiện tại thấp dựa vào công cụ Keyword Planner .

2.2. Tối ưu hóa nội dung bài viết trang đích

Khi chạy Google Adwords, link hiển thị sẽ dẫn về trang đích, đó hoàn toàn có thể là trang chủ hoặc một bài viết nào đó trên website của bạn. Bạn cần hoàn thành xong bài viết này theo chuẩn, từ tiêu đề đến miêu tả, nội dung cũng như hình ảnh phải bảo vệ những yếu tố sau :
– Tiêu đề bài viết, miêu tả có tương quan mật thiết đến từ khóa quảng cáo
– Chi tiết bài viết có chứa từ khóa tương quan đến từ khóa quảng cáo 3-5 lần
– Nội dung mới, phát minh sáng tạo và rõ ràng về câu, chữ, ngữ nghĩa giúp người dùng dễ hiểu nhất
– Độ dài bài viết tối thiểu 800 chữ, dài hơn càng tốt ( nhưng không được lặp từ quá nhiều ) .
Một quan tâm nhỏ chính là nên đặt từ khóa chuẩn bị sẵn sàng chạy Google Adwords vào bài viết này một cách tự nhiên nhất để tăng chất lượng cho quảng cáo .

2.3. Tối ưu hóa nội dung Văn bản quảng cáo

Từ khóa chạy quảng cáo cần được đặt trong văn bản quảng cáo, nếu chạy nhiều từ khóa, tốt nhất bạn nên tách nhóm từ khóa ra thành nhiều quảng cáo khác nhau để văn bản quảng cáo được bao quát vừa đủ nội dung chứa từ khóa .

2.4. Ngân sách cho chiến dịch

Chi tiêu cho chiến dịch ảnh hưởng tác động khá nhiều đến chỉ số CTR ( số click / lượt hiển thị ). Nếu dự kiến ngân sách nhỏ, bạn nên chọn càng ít từ khóa và từ khóa càng đúng chuẩn, càng ít cạnh tranh đối đầu càng tốt. Điều này giúp bạn thu được click tốt nhất và tỷ suất quy đổi từ click thành cuộc gọi sẽ cao hơn với mức ngân sách nhã nhặn. Bên cạnh đó, tỷ suất CRT cho những từ khóa đó có thời cơ tăng cao và cải tổ điểm chất lượng, giúp ngân sách đấu giá từ khóa thấp hơn so với những nhà quảng cáo khác .
trái lại, nếu ngân sách nhỏ nhưng bạn giàn trải từ khóa khiến lượt click vào từ khóa thấp đi rất nhiều ( do phải giàn trải ngân sách cho nhiều từ khóa ), từ đó chỉ số CRT thấp dẫn đến điểm chất lượng thấp. Cuối cùng, với khoản ngân sách bằng chừng đó, bạn sẽ thu được ít click hơn và tương ứng số cuộc gọi vì vậy sẽ thấp hơn rất nhiều .

Để chạy quảng cáo Google thành công, bạn cần dành chút thời gian tìm hiểu hoặc tham gia vào hệ thống Partner của Google để nhận được sự hướng dẫn từ họ. Tùy thuộc chính sách kinh doanh của mỗi Google Partner mà họ có thể thu phí hoặc không thu phí bạn.

Hiện nay, Saigon Hitech là Google Partner, nếu bạn cần sự tương hỗ kinh nghiệm tay nghề chạy quảng cáo, những chuyên viên về Google Adwords của chúng tôi sẽ tương hỗ bạn và không thu phí .
Nếu bạn đang gặp khó khăn vất vả về Google Adwords, vui mừng liên hệ bộ phận Google Partner của chúng tôi để được tương hỗ tốt nhất theo chủ trương của Google Partner

PhượngNTK

Bài viết liên quan