Tiểu sử nhân vật: Titan Hộ pháp là ai? – FANDOM

Giới thiệu

Titan Hộ pháp là dạng Titan của Bertholdt Hoover, thuộc một trong Chín Titan và mối rình rập đe dọa lớn nhất của loài người. Nó Open lần tiên phong cách đây vào khoảng chừng thời hạn mà bức tường Maria sụp đổ ( cách đây 5 năm ) .

Sức mạnh của Titan Hộ pháp

Là một Titan, Titan Hộ pháp chiếm hữu những năng lực và sức mạnh điển hình như sức khoẻ vô địch, khung hình siêu bền và năng lực hồi sinh cực kỳ nhanh gọn. Cơ thể Titan Hộ pháp cao tới 60 mét, gấp mấy lần những loài Titan khác. Với chiều cao này, nó dư sức vượt qua bức tường, phả huỷ nó và để đồng đội tràn vào bên trong. Ngoài ra, Titan Hộ pháp cũng chiếm hữu những năng lực độc lạ riêng như sau :

Giải phóng hơi nước

Khả năng độc lạ này của Titan Hộ pháp được cho phép nó giải phóng lượng lớn hơi nước cực nóng từ khung hình ra thiên nhiên và môi trường xung quanh. Trong điều kiện kèm theo thông thường, những Titan thường phát ra hơi nước từ vết thương, hoặc khi khung hình của chúng chết. Tuy nhiên, Titan Hộ pháp có năng lực giải phóng hơi nước bất kể khi nào, với cường độ và khoanh vùng phạm vi tuỳ ý .

Sức mạnh này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Bằng cách phát ra một lượng lớn hơi nước cùng một lúc, áp lực và sức mạnh của hơi nước sẽ đốt cháy và đẩy lùi bất kỳ kẻ thù nào gần tên Titan Hộ pháp đó.

Tuy nhiên, việc sử dụng lê dài năng lực này có ảnh hưởng tác động lên Titan, giảm dần khối lượng cơ cho đến khi chỉ còn lại bộ khung xương. Trong 1 số ít trường hợp thiết yếu, Titan Hộ pháp có năng lực làm bay hơi hàng loạt khung hình của nó cùng một lúc, biến mất ngay lập tức. Điểm hại là nó sẽ làm cho người tinh chỉnh và điều khiển đùng một cái mất chỗ đứng và ngã từ độ cao hàng chục mét xuống đất. Tất nhiên là sẽ khó mà sống sót với cú rơi như vậy. Nhưng vẫn có cách để khắc phục, mặc bộ đồ Cơ động 3D hoặc … bung dù đáp xuống mặt đất .

Cốt truyện

Sự sụp đổ của vành đai Shiganshina

Titan Hộ pháp Open lần tiên phong bên ngoài bức tường Maria, phá huỷ bức tường và dẫn đường cho những Titan tràn vào thành phố và ăn thịt hết dân cư nơi đây .

Cuộc chiến tại Trost

Titan Hộ pháp Open trở lại lần hai vào năm 850, khoảng chừng 5 năm sau sự kiện tiên phong. Lần này nó phá huỷ tường Rose để những đồng bọn của nó tràn vào bên trong và ăn thịt người. Tuy nhiên, Eren Jaeger đã đẩy lùi được trận đánh này và Titan Hộ pháp buộc phải rút lui. Cuộc tiến công này dấy lên hồi chuông báo động cho thành phố, và Garrison phát hành kế hoạch dự trữ để chống lại những Titan khổng lồ cho Quận Trost .

Đại chiến Titan

Lúc bấy giờ Reiner – Titan Thiết giáp và Bertholdt – Titan Hộ pháp đã hoá khổng lồ và đang tiến công Trinh sát quân đoàn. Khi Titan Thiết giáp của Reiner chiến đấu với Titan của Eren, thì Bertholdt cùng với đám Titan thường chiến đấu chống lại những binh sĩ Trinh sát .

Khi họ gần giết được Titan Hộ pháp Bertholdt thì anh ta đã nhanh chóng xả hơi nước cấp tốc để đẩy lùi các binh sĩ và định chuồn đi. Tất nhiên kế hoạch này không thể thực hiện được và Bertholdt rơi xuống đất. Cuối cùng hắn đã tẩu thoát cùng Reiner sau khi bắt cóc được Eren.

5/5 ( 5 Reviews )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *