Chuyển nhượng LCK: Faker, ShowMaker và những tuyển thủ sắp hết hạn hợp đồng

1. T1 Faker 

Tuyển thủ hot nhất trên thị trường chuyển nhượng LCK 2022 - Ảnh 3
Faker chính là cái tên hot nhất trên thị trường chuyển nhượng LCK 2022.

Faker vẫn luôn là tượng đài vĩ đại nhất của LMHT. Mức độ nổi tiếng của anh qua từng năm vẫn chưa hề suy giảm. Dù bỏ qua CKTG 2020, tuy nhiên năm nay, Faker đã chứng tỏ mình vẫn là tuyển thủ đường giữa số 1 bằng cách dẫn dắt T1 đến bán kết của CKTG 2021. Người hâm mộ vẫn đang mong mỏi Faker chinh phục chiếc cúp CKTG thứ 4 trong sự nghiệp trước khi giải nghệ .
Có rất nhiều lời đồn thổi xung quanh hợp đồng 3 năm trước của Faker, gồm có việc anh là tuyển thủ được trả lương cao nhất tại Nước Hàn. T1 đã trao cho Faker những độc quyền tốt nhất, gồm có vị trí cổ đông và một tấm séc khổng lồ, nhằm mục đích giữ chân anh gắn bó vĩnh viễn với tổ chức triển khai. Ở T1, hợp đồng của mọi thành viên đều được ký đến năm 2022 ngoại trừ Moon ” Cuzz ” Woo-chan và Faker. Do đó, việc Faker sẽ ký tiếp hợp đồng với T1 hay chuyển sang một đội mới luôn là một đề tài nóng được chăm sóc .

2. DK ShowMaker

Tuyển thủ hot nhất trên thị trường chuyển nhượng LCK 2022 - Ảnh 2
ShowMaker được xem là “tương lai của LMHT”

Trong khi Faker luôn là tượng đài của LMHT, thì ShowMaker lại được kỳ vọng là người thừa kế, trở thành ” tương lai của LMHT “. Thành tích trong những năm gần đây của ShowMaker vô cùng ấn tượng với 3 chức vô địch LCK liên tục, á quân MSI 2021, á quân CKTG 2021 và là nhà vô địch CKTG 2020. Màn trình diễn thăng hoa của ShowMaker trên sân khấu lớn đã thể hiện tổng thể phẩm chất mà một siêu sao mang tính ” thời đại ” nên có .
Trong suốt hành trình dài chinh phục đỉnh điểm, ShowMaker luôn song hành cùng Canyon. Tuy nhiên, sau mùa giải này, có năng lực cao là ShowMaker cùng Canyon sẽ rời DK để tranh tài ở một đội tuyển khác. Hợp đồng của cả 2 sẽ kết thúc vào ngày 15/11 năm nay. Vậy câu hỏi được đặt ra sẽ là, liệu có đội tuyển nào đủ nhu cầu mua sắm lại bộ đôi rừng – đường giữa xuất sắc này hay không ?

3. HLE Chovy

Tuyển thủ hot nhất trên thị trường chuyển nhượng LCK 2022 - Ảnh 1
Chovy đã gồng gánh HLE đến với tứ kết CKTG 2021.

Chovy đã lọt vào tứ kết của CKTG trong 3 mùa liên tiếp và chơi cho 3 đội tuyển khác nhau. Mặc dù thành tích này không quá đặc biệt, song màn trình diễn của Chovy lại là sức hút cực lớn đối với những đội đang bị “hụt hơi” ở vị trí đường giữa, đặc biệt là các đội đến từ Trung Quốc như Royal Never Give Up, TOP Esports,…

Chovy đã sát cánh cùng Kim ” Deft ” Hyuk-kyu trong 2 năm qua, lần lượt là DRX và sau đó là HLE. Tuy nhiên, khi nói đến bộ đôi đi rừng – đường giữa, Chovy lại không được một ghép cặp với một người đi rừng siêu sao thực thụ. Hầu hết những người đi rừng đánh cặp với Chovy đều là tân binh, như Pyosik ở DRX cho đến yoHan, Arthur và Willer ở HLE .
Do đó, mọi sự chú ý quan tâm lại được đổ dồn về LNG Esports, khi đồng đội cũ của Chovy là Lee ” Tarzan ” Seung-yong vẫn đang tranh tài rất xuất sắc và đường giữa Xie ” icon ” Tian-Yu lại luôn gặp trục trặc về phong độ. Câu hỏi được đặt ra sẽ là liệu Chovy muốn liên tục ở lại tranh tài cho một đội LCK tầm trung ( vì những đội nhóm đầu đều đã có đường giữa chất lượng ) hay chuyển sang tranh tài tại LPL, với điểm đến là LNG Esports cùng người đồng đội cũ Tarzan ?

4. Gori, Fly, Dove, Fate, Lava

Tuyển thủ hot nhất trên thị trường chuyển nhượng LCK 2022 - Ảnh 4
Gori là đường giữa tiềm năng tại LCK.

Ngay cả ở những đội nhóm dưới, vị trí đường giữa cũng có nhiều khuôn mặt điển hình nổi bật như Kim ” Gori ” Tae-woo ( Nongshim RedForce ) và Kim ” Lava ” Tae-hoon ( Fredit BRION ). Cả 2 đều có số điểm MVP cao ngất ngưỡng tại vòng bảng LCK mùa Hè 2021. Thậm chí, Gori đã giành thắng lợi ” Tuyển thủ xuất sắc nhất ” sau vòng bảng .
Ngoài ra, khuôn mặt đáng quan tâm khác là Song ” Fly ” Yong-jun cũng tỏ ra vô cùng tiềm năng khi chơi cặp với người đi rừng Lee ” Dread ” Jin-hyeok tại Afreeca Freecs. Trong khi đó, Kim ” Dove ” Jae-yeon của KT Rolster đã phối hợp cùng Choi ” Doran ” Hyeon-joon để tạo nên bộ đôi ” DoDo Duo ” nổi tiếng. Cả 2 đường giữa kể trên đều vô cùng năng lực và xứng danh để những đội để mắt đến .
Tính đến 15/11, hợp đồng của hầu hết đường giữa của LCK sẽ kết thúc và mở ra thời cơ cạnh tranh đối đầu cho mọi đội, kể cả ở LCK hay bất kể khu vực nào khác. Điểm đến của những đường giữa mang tính hình tượng như Faker, Chovy và ShowMaker sẽ là chủ đề nóng cho mùa chuyển nhượng này và bất kỳ đội mới nào chiếm hữu họ cũng sẽ là bản hợp đồng bom tấn.

Bài viết liên quan