Lỗi Zalo Tìm Quanh Đây Không Có Kết Quả Phù Hợp

Zalo tìm quanh đây không có kết quả phù hợp? Người dùng mạng xã hội này đang lo lắng không biết xử lý ra sao? Admin sẽ chia sẻ cách khắc phục triệt để.

Với những ai thường xuyên sử dụng zalo chắc hẳn sẽ không quá xa lạ với tính năng “tìm quanh đây”. Tính năng thú vị này cho phép người dùng zalo quét và tìm ra những người khác cũng sử dụng zalo đang ở gần mình. Thông thường thì tính năng này của Zalo hoạt động khá ổn định. Nhưng đôi khi nó cũng “đổ bệnh” và khiến zalo tìm quanh đây không có kết quả phù hợp. Xem bài viết của mình để biết cách “chữa bệnh” cho zalo khi gặp phải tình trạng này nhé!

Điều gì làm cho zalo tìm quanh đây không có kết quả phù hợp?

Bạn sử dụng tính năng tìm quanh đây nhưng zalo báo không tìm thấy tác dụng tương thích. Với những ai mới sử dụng zalo thì hoàn toàn có thể nghĩ đây là một lỗi gì đó nghiêm trọng. Nhưng trong thực tiễn đây không phải là lỗi gì đó quá lớn và có rất nhiều nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi này. Một vài “ thủ phạm ” hoàn toàn có thể kể đến như :

Bạn chưa cấp quyền vị trí cho ứng dụng zalo trên điện thoại. Điều này cũng đồng nghĩa với việc zalo sẽ không thể thực hiện tìm quanh đây. Lỗi tìm quanh đây không tìm thấy kết quả phù hợp cũng bắt nguồn từ chính điều này.

Kết nối mạng không đảm bảo như wifi yếu, 3G/4G hết dung lượng… cũng có thể dẫn đến lỗi zalo tìm quanh đây không được.

Nhiều người gặp tình trạng zalo bị lỗi không tìm quanh đây được, do đã quá lâu không cập nhật ứng dụng.

Đôi khi máy chủ zalo đang trong tình trạng bảo trì và khiến một vài chức năng không hoạt động ổn định.

Trên đây chính là những lý do làm cho zalo tìm quanh đây không có kết quả phù hợp. Đón đọc phần tiếp theo để biết cách khắc phục sự cố bạn nha!

Hướng dẫn sử dụng tính năng tìm quanh đây trên zalo một cách hiệu quả

Sau khi đã nắm rõ được những nguyên do khiến cho tính năng tìm quanh đây trên zalo gặp lỗi. Tiếp theo đây admin sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tính năng tìm quanh đây một cách hiệu suất cao nhất .

Mở tính năng tìm quanh đây zalo trên điện thoại

Vào tháng 5 năm 2020, tìm quanh đây trên zalo đã không còn là một phần của ứng dụng này nữa. Để sử dụng tính năng này, bạn phải nhập “Tìm quanh đây” vào ô tìm kiếm trên zalo. Sau đó bạn nhấn chọn “Quan tâm” và  “Bắt đầu sử dụng”.

bat tim quanh day zalo

Khi chọn “Bắt đầu sử dụng” zalo sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn cấp quyền truy cập vị trí. Lúc này bạn hãy nhấn chọn “Cho phép”.

Tham khảo thêm: Thủ thuật khắc phục bàn phím Samsung bị lỗi null

Thiết lập tối ưu tìm kiếm zalo

Bạn có thể thiết lập để tối ưu hóa việc tìm kiếm bằng cách nhấn chọn vào mục “Tìm bạn”. Tại đây bạn có thể thiết lập các thông tin như: giới tính, độ tuổi. Sau đó bạn nhấn chọn “Cập nhật” cài đặt của bạn sẽ được áp dụng.

thiet lap toi uu tim kiem zalo

Xử lý khi tính năng tìm quanh đây có vấn đề

Khi tính năng tìm quanh đây trên zalo của bạn không hoạt động giải trí như thông thường. Hãy vận dụng một số ít giải pháp sau đây .

Đảm bảo bạn đã cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng zalo.

Thử đóng ứng dụng zalo, sau đó tắt và bật lại kết nối mạng. Nếu mạng wifi quá yếu, bạn có thể thử chuyển sang kết nối 4G – 5G.

Kiểm tra phiên bản cập nhật của ứng dụng zalo. Nếu đã có bản cập nhật mới thì bạn nên tiến hành cập nhật cho ứng dụng. Bạn có thể truy cập CH play trên Android hoặc App store trên iOS để thực hiện điều này.

cap nhat zalo

Nếu cập nhật xong mà ứng dụng vẫn bị lỗi, hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng. Tuy nhiên, khi gỡ zalo, toàn bộ tin nhắn zalo sẽ bị mất nên bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Restart điện thoại cũng là một trong những biện pháp khá hiệu quả để khắc phục lỗi tìm quanh đây trên zalo.

Nếu điện thoại có thông báo cập nhật hệ điều hành. Hãy tiến hành cập nhật để tránh việc phần mềm không tương thích.

Trong trường hợp zalo bảo trì tìm quanh đây, bạn có thể chờ đợi thời gian bảo trì kết thúc. Thường thì sau khi bảo trì hoàn thành, bạn sẽ nhận được thông báo cập nhật ứng dụng. Hãy tiến hành cập nhật và sau đó mở lại ứng dụng.

Mong rằng qua bài viết của mình, sự cố Zalo tìm quanh đây không có kết quả phù hợp sẽ được khắc phục! Chúc thành công!

Xem thêm: Mẹo xử lý lỗi không cài đặt được ứng dụng apk

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *