Tìm hiểu về giao thức DNSCrypt Protocol và cách dùng trên Windows 10 – Thủ Thuật

DNS hoặc Domain Name Server là một dịch vụ ánh xạ địa chỉ (địa chỉ IP) đến URL của các trang web bạn mở trên trình duyệt của mình. Mặc dù hầu hết các trang web không sử dụng HTTPS để đảm bảo tất cả dữ liệu được bảo mật, nhưng việc bảo mật DNS sẽ đi trước một bước. Ngay cả trên HTTPS, nó để lại một số dữ liệu không được mã hóa, điều này tiếp tục cho phép những kẻ tấn công mở ra cánh cửa  DNS Spoofing. Trong bài đăng này sẽ giúp bạn hiểu hơn về DNSCrypt và cách sử dụng DNSCrypt trên PC chạy Windows 10.

Tìm hiểu về giao thức DNSCrypt Protocol và cách dùng trên Windows 10

Đó là một đặc điểm kỹ thuật/giao thức mở xác thực giao tiếp và truyền dữ liệu giữa máy khách DNS và trình phân giải DNS. Điều này đảm bảo việc giả mạo DNS được lưu giữ. Giao thức này sử dụng chữ ký mật mã để xác minh rằng các phản hồi bắt nguồn từ trình phân giải DNS đã chọn và không bị giả mạo.

Điều này đã được tiên phong bởi hệ điều hành OpenBSD vào khoảng năm 2008. Nó đảm bảo đường hầm DNS qua một kênh bảo mật cải thiện đáng kể bảo mật DNS. Theo họ, hầu hết các ứng dụng trên Windows hay bất kỳ nền tảng nào khác đều sử dụng nhiều DNS để kết nối với tài nguyên của chúng trên máy chủ. Tuy nhiên, vì chúng không được bảo mật nên có thể dẫn đến việc dữ liệu bị rò rỉ.

Xem thêm:  Cách tạo hiệu ứng phóng to, thu nhỏ trong slide của PowerPoint – Thủ Thuật

Cách sử dụng DNSCrypt trên Windows 10 PC

Mặc dù có sẵn trên tất cả các nền tảng bao gồm cả Android và iOS, hãy nói về không gian Windows 10 PC. Rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có sẵn – tức là ứng dụng khách, có thể được cài đặt trên thiết bị và thậm chí trên bộ định tuyến. Các công cụ này sử dụng nhiều lớp trình phân giải DNS để đảm bảo an toàn hơn.

Một trong những phần mềm đó là Simple DNSCryp giản cung cấp hai lớp bảo mật DNS, khóa VPN bị rò rỉ, DNS bị cấu hình sai, sửa các URL bị nhập sai và tăng tốc trải nghiệm duyệt web của bạn. Nó cũng có thể tạo nhật ký, chặn địa chỉ và miền.

Bạn nên biết DNSCrypt cũng có sẵn cho Servers. Một số ứng dụng khách đã biết là DNSCrypt-Wrapper, Unbound by NLnetLabs, hỗ trợ cả DNS-over-TLS và DNSCrypt, dnsdist bởi PowerDNS, hỗ trợ cả DNS-over-TLS và DNSCrypt, DoH-proxy của Facebook, hỗ trợ DNS-over-HTTP/2 (DoH) và gỉ-DoH hỗ trợ DNS-over-HTTP/2 (DoH).

Chúng tôi đã xem xét một DNSCrypt Windows client, đầy đủ chi tiết cùng với việc cài đặt nó trên Windows 10 PC. Kiểm tra. nếu bạn quan tâm, hãy cài đặt nó trên PC Windows của bạn.

Cách sử dụng DNSCrypt trên PC chạy Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan