Tìm quanh đây Zalo, cách sử dụng để tìm bạn bè, giao diện 2021

Tìm quanh đây Zalo, đây là tính năng giúp bạn tìm được bè bạn xung quanh vị trí bạn đang sống, kết bạn và liên hệ với họ một cách thuận tiện .
Vào cuối 2019, Zalo đã quyết định hành động ẩn đi hai tính năng đó là “ Phòng trò chuyện ” và “ Tìm quanh đây ”. Do đó người dùng thông thường sẽ rất khó hoàn toàn có thể sử dụng tính năng này để kết bạn với mọi người xung quanh nếu không tìm hiểu và khám phá kỹ. Nên trong bài này mình sẽ hương dẫn cách sử dụng tính năng này trên Zalo, update giao diện mới nhất 2021 .

I. Tìm quanh đây trên Zalo là gì?

tim quanh day zalo jpg

Đầu tiên tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm và tính năng tiện ích này nhé. Tìm quanh đây là một trong những tính năng được Zalo trang bị từ ngay những ngày đầu ứng dụng này được ra đời, nên chắc rằng những ai đã từng sử dụng Zalo từ lâu chắc rằng đã không còn lạ lẫm gì với tính năng này .
Người dùng chỉ cần bật tính năng này lên và sử dụng xác định trên thiết bị để triển khai quét những người đang dùng thông tin tài khoản Zalo ở khoảng cách gần mình nhất, đó hoàn toàn có thể là người hàng xóm, bạn hữu hoặc người thân trong gia đình đang xài Zalo mà bạn không hề hay biết .
Ngoài ra, người dùng còn hoàn toàn có thể sử dụng bộ lọc để lựa chọn giới tính và độ tuổi tương thích để kết bạn làm quen .
Có thể nói tính năng này hoạt động giải trí rất hiệu suất cao và giúp người dùng Zalo có thời cơ làm quen với những người đang sinh sống quanh khu vực của mình, đặc biệt quan trọng là những bạn còn đang độc thân và muốn kết bạn bốn phương .
Đó cũng là nguyên do vì sao mà tính năng Tìm quanh đây trên Zalo lại gây sốt so với người dùng nhiều đến vậy .

II. Bật tính năng tìm quanh đây Zalo trên điện thoại

Mặc dù tính năng tìm quanh đây đã bị ẩn đi trên những phiên bản Zalo mới nhất, thế nhưng người dùng vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể liên tục sử dụng tính năng này bằng những bước triển khai mà mình sẽ hướng dẫn sau đây :

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên, nhấn vào thanh tìm kiếm ở trên đầu ứng dụng và gõ cụm từ “tìm quanh đây”.

zalo tim quanh day JPG

Bước 2: Lúc này các kết quả sẽ hiện ra, bạn hãy nhấn vào tài khoản Tìm Quanh Đây thuộc mục Official Account. Thực chất là Zalo không hề ẩn tính năng này đi mà chỉ là chuyển chúng thành một tài khoản chính thức trên Zalo, thế nhưng ít người dùng biết đến và để ý về điều này.

zalo tim quanh day 1 JPG

Bước 3: Sau khi bạn đã nhấn vào tài khoản này, thì chúng sẽ có giao diện tương tự như các tài khoản Official khác trên Zalo, bạn chỉ cần nhấn vào nút Quan tâm màu xanh để tiếp tục.

zalo tim quanh day 2 JPG

Bước 4: Một giao diện khác sẽ được mở ra, bạn hãy nhấn vào ô Bắt đầu ngay để tiến hành sử dụng tính năng này.

zalo tim quanh day 3 JPG

Bước 5: Lúc này ứng dụng Zalo sẽ yêu cầu người dùng cấp quyền truy cập vào vị trí và địa điểm của mình, bạn nhấn vào nút Cho phép truy cập để xác nhận và tiếp tục.

zalo tim quanh day 4 JPG

Bước 6: Giờ quá trình tìm kiếm và quét tài khoản Zalo xung quanh đây sẽ được diễn ra và bạn chỉ cần đợi trong chốc lát.

zalo tim quanh day 5 JPG

Bước 7: Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị ra một danh sách các tài khoản Zalo đang hoạt động gần với khu vực bạn đang sinh sống nhất, với sự sắp xếp thứ tự dựa vào khoảng cách từ gần đến xa. Nếu muốn tùy chỉnh tìm kiếm theo nhu cầu của ban thân, bạn hãy nhấn vào mũi tên ở dòng chữ Tìm bạn ở phía trên màn hình để thay đổi.

zalo tim quanh day 6 JPG

Bước 8: Trong phần tùy chỉnh bộ lọc tìm kiếm này, bạn có thể thay đổi đối tượng tìm kiếm dựa trên độ tuổi, giới tính cũng như kiểm soát được ai có thể tìm kiếm được tài khoản của bạn nếu sử dụng tính năng này. Sau khi đã tùy chỉnh xong bộ lọc tìm kiếm, bạn hãy nhấn vào nút Cập nhật bên dưới để lưu những thay đổi này lại là xong.

zalo tim quanh day 7 JPG

Riêng tính năng tìm quanh đây trên PC không có, vì máy tính không hỗ trợ định vị nên bạn không thể sử dụng được chức năng này.

Vậy là mình đã hướng dẫn những bạn cách sử dụng tính năng tìm quanh đây Zalo một cách nhanh nhất. Hy vọng rằng bài viết này đã phân phối đến những bạn những thủ pháp hữu dụng nhất khi sử dụng Zalo. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan