8 tiện ích mở rộng Google Adwords bạn phải sử dụng để tối ưu quảng cáo

Hiện tại bạn đang chạy chiến dịch quảng cáo Google Adwords và hiệu quả của bạn không được không thay đổi ?
Quảng cáo của bạn có lúc đem về hàng ngàn người mua tiềm năng nhưng có lúc lại chẳng có tí tác dụng nào ?
Bạn có biết nguyên do tại sao không ?

Thực tế, có khá nhiều yếu tố đóng góp vào cả sự thành công cũng như thất bại của chiến dịch Google Adwords. Và bài viết này đưa đến một phương pháp đáng để thử để tối ưu quảng cáo Google Adwords.

Theo như bạn biết, công cụ tìm kiếm là nơi có năng lực đem về lượng người mua tiềm năng và lưu lượng truy vấn khổng lồ. Và tất yếu, cũng đem về lệch giá cho bạn .
Và Google chính là công cụ tốt nhất trong toàn bộ những công cụ tìm kiếm khác .
Và nếu tận dụng tiềm năng đó, bạn hoàn toàn có thể tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords rất nhiều. Và rồi đưa về cho doanh nghiệp càng nhiều click chuột cũng như người mua tiềm năng. Còn nếu không, toàn bộ ngân sách bạn bỏ ra đều đi thẳng vào sọt rác .
May mắn rằng, với giải pháp mới bạn sẽ chẳng cần phải tìm kiếm thêm kiến thức và kỹ năng để hoàn toàn có thể tối ưu quảng cáo Google Adwords. Và chiêu thức này sẽ tập trung chuyên sâu bao quanh những tiện ích mở rộng được đưa ra từ chính Google .

Tiện ích mở rộng Google Adwords là gì ?

Tiện ích mở rộng Google Adwords ở đây thực ra là một cách nói hoa mỹ cho : “ thứ giúp bạn hoàn toàn có thể biến hóa, thêm và chỉnh sửa quảng cáo Google Adwords của bạn ” .
Mỗi tiện ích mở rộng Google Adwords sẽ có một hiệu quả đặc biệt quan trọng của riêng nó. Với 1 số ít tiện ích, bạn sẽ có thêm được nhận xét từ người mua. Hoặc bạn cũng sẽ thêm 1 số ít thông tin xác nhận của doanh nghiệp. Vấn đề duy nhất là bạn phải tìm ra được tiện ích hài hòa và hợp lý nhất cho quảng cáo Google Adwords của bạn .
Dưới đây là một số ít ví dụ cho 1 số ít quảng cáo sử dụng tiện ích mở rộng Google Adwords :

8 tien ich mo rong google adwords SERP thuengay vn

Bạn có thấy điều độc lạ không nào ?
Vì chính những người tạo nên những quảng cáo đó đã sử dụng những tiện ích mở rộng Google Adwords khác nhau .
Và tất yếu, 1 số ít quảng cáo đang có tác dụng tốt trong khi những quảng cáo khác thì không. Tuy nhiên, làm cách nào để bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được rằng bạn đang sử dụng đúng tiện ích cho doanh nghiệp. Bạn nên sử dụng những tiện ích với mục tiêu để tăng lượt click chuột ( CTR ). giảm ngân sách mỗi click chuột và tăng ROI .
Và nếu bạn cảm thấy vẫn chưa tin yêu được vào cái thứ được gọi là tiện ích mở rộng Google Adwords này. dưới đây là một nguyên do mà bạn nên xem xét .

Tại sao nên tối ưu quảng cáo bằng tiện ích mở rộng Google Adwords ?

Ngân sách chi tiêu quảng cáo của bạn luôn luôn có số lượng giới hạn .
Khi nói đến quảng cáo có hai yếu tố luôn làm nhức óc, điên đầu những marketer :

  1. Có đủ ngân sách để làm mọi thứ họ muốn với quảng cáo của họ
  2. Có được ROI tốt nhất với ngân sách hiện tại

Bạn chắc cũng không giật mình gì về hai thứ trên đúng không ? Bạn tất yếu cũng phải chiều lòng sếp đồng thời cũng phải lôi cuốn thêm được đối tượng người tiêu dùng tiềm năng. Nếu không, doanh thu sẽ là một thứ rất rất xa vời với bạn. Và nếu bạn không đem về được doanh thu, khá chắc rằng bạn cũng đang rất khổ sở .
Thử nghĩ rằng 28 % nhà marketer đã cho rằng việc bảo vệ đủ ngân sách là một trong những thử thách lớn nhất khi chạy quảng cáo .

8 tien ich mo rong google adwords data report 2 thuengay vn

Nói cách khác bạn sẽ phải tận dụng đến những đồng sau cuối của ngân sách bạn có. Và điều này đồng nghĩa tương quan với việc ứng dụng tổng thể ngân sách của SEO, Content marketing vào mục tiêu chính của bạn, quảng cáo Google Adwords. Và bạn sẽ chỉ làm được điều này khi tối thiểu bạn đã quen với những tiện ích mở rộng của Google .
Và đó là nguyên do bạn đang đọc bài viết này. Hãy cùng đến với 10 tiện ích mở rộng Google Adwords bạn đáng lẽ phải sử dụng để tối ưu quảng cáo .

1. Tiện ích link website ( Sitelink extension )

Tiện ích mở rộng Google Adwords tiên phong bạn nên tìm hiểu và khám phá sẽ là tiện ích link. Đây là những link link thường được đặt ở ngay dưới quảng cáo Google Adwords của bạn. Và những link link này thường sẽ hướng đến những landing page tương quan đến dịch vụ của bạn. Ví dụ như : Blog, Ưu đãi hay đơn thuần là một mẫu sản phẩm khác của doanh nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiện ích link cho bất kể thứ gì bạn muốn. Tất nhiên tốt nhất vẫn là thứ tương quan đến nội dung quảng cáo. Đây là một cách khá hay nếu bạn muốn cho người đọc lựa chọn những thứ khác ngoài việc đến một landing page duy nhất khi click vào quảng cáo mà bạn đang sử dụng .
Ngoài ra nó cũng khá có ích khi người đọc tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google. Bạn có biết vì sao không ?
Khi một người tìm kiếm “ dịch vụ marketing trực tuyến ”, chắc như đinh bạn đã biết người đó tìm kiếm cái gì. Vì thế mà ở đây những link link sẽ không thật sự có hiệu suất cao. Nhưng nếu một người tìm kiếm tên thương hiệu của bạn, làm thế nào mà bạn biết được họ muốn tìm kiếm cái gì ? Và đây là lúc mà tiện ích link thật sự hữu dụng. Khi đem ra 1 số ít lựa chọn, bạn sẽ giúp người mua tìm đến đúng nơi mà họ đang tìm kiếm trên website của bạn. Bởi khi họ đã tìm kiếm tên thương hiệu của bạn, họ cũng đang tìm kiếm một thứ gì đó trên website của bạn. Và còn cách nào tốt hơn để lôi cuốn một người mua hơn việc cho họ thứ họ đang tìm kiếm ?

2. Tiện ích cuộc gọi (Call extensions)

Hãy thử tượng rằng bạn đang ngồi trong xe với hai đứa con nhỏ của mình và muốn một khu vực siêu thị nhà hàng có chỗ chơi cho trẻ nhỏ. Và tất yếu, bạn sẽ lên Google để tìm kiếm nhà hàng quán ăn yêu quý của bạn. Tuy nhiên có một yếu tố xảy ra khi tìm kiếm trên Google. Họ không hè đặt số điện thoại cảm ứng của họ lên quảng cáo ? Và rồi bạn lại phải lên website của họ, tìm kiếm thông tin món ăn, rồi khu vực, … .. Rồi bạn lại phát chán và quyết định hành động đến một nơi gần chỗ bạn cho đỡ tốn thời hạn .
Và nhà hàng quán ăn đó vừa mất đi một người mua thân thiện. Điều này sẽ không xảy ra nếu như họ sử dụng tiện ích cuộc gọi trên quảng cáo Google Adwords của họ .
Nếu bạn chưa biết tiện ích cuộc gọi nhìn như thế nào, hãy xem bức ảnh dưới đây :

8 tien ich mo rong google adwords SERP 3 thuengay vn

Chỉ đơn thuần là một icon hình điện thoại thông minh, nhưng mà nó quan trọng hơn bạn tưởng đấy. Mà không chỉ so với nghành nghề dịch vụ nhà hàng quán ăn mà nó còn quan trọng với tổng thể những nghành nghề dịch vụ khác nữa – những nghành nghề dịch vụ có tương hỗ khác hàng qua điện thoại thông minh. Và với thế ký 21, có nơi nào không sử dụng điện thoại thông minh nữa không ?
Và đây là tiện ích cuộc gọi trên một nhà hàng trực tuyến :

8 tien ich mo rong google adwords SERP 4 thuengay vn

Chỉ cần thêm một nút đơn thuần, bạn đã khiến người mua cảm thấy rất thuận tiện để tiếp cận cũng như liên lạc với bạn. Và điều này sẽ cải tổ được rất nhiều mối quan hệ cũng như lòng tin cậy giữa bạn và người mua .

3. Tiện ích ứng dụng (Apps extension)

Doanh nghiệp bạn có phát triển ứng dụng của riêng mình không?

Nếu không hãy bỏ lỡ phần này và đến phần tiếp theo của bài viết .
Nếu có hãy cùng khám phá tại sao nên sử dụng tiện ích mở rộng Google Adwords này nào .
Với thời thế văn minh, việc tăng trưởng ứng dụng hoàn toàn có thể một trong những điều cốt yếu dẫn đến thành công xuất sắc của những doanh nghiệp thương mại điện tử .
Tiki, Lazada, toàn bộ đều có ứng dụng dành riêng cho dịch vụ và loại sản phẩm của họ. Và nguyên do họ phong cách thiết kế ứng dụng vì người mua vẫn cảm thấy việc truy vấn ứng dụng thuận tiện hơn rất nhiều so với việc truy vấn website. Và đây là một sự khác biết rất đáng để tâm .
Những website trên nền tảng mobile nhiều lúc vẫn rất khó để xu thế. Tuy nhiên việc khuynh hướng một ứng dụng điện thoại cảm ứng lại rất thuận tiện. Vì thế nếu doanh nghiệp bạn có tăng trưởng ứng dụng, đừng chần chừ gì nữa mà ngay lập tức đưa tiện ích ứng dụng vào quảng cáo Google Adwords ngay và luôn .

4. Tiện ích đánh giá

Một trong những điều có sức mạnh lớn lao nhất trong quốc tế Marketing chính là nhận xét của người mua. Khi một người nói rằng họ thích mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, những người khác cũng sẽ dần đi theo. Một lời nhận xét sẽ chính là một phiếu bảo hiểm cho những người tìm đến mẫu sản phẩm của bạn. Khi một người mua mới đến với bạn, điều tiên phong cũng như quan trọng nhất họ thường làm sẽ là tìm đến những nhận xét mà người mua cũ đã đưa ra. Và đây không phải chỉ là những phỏng đoán trong Marketing. Đây là khoa học. Khi sẵn sàng chuẩn bị đưa ra quyết định hành động mua hàng, 64 % người mua sẽ tìm kiếm những lời nhận xét để đưa ra quyết định hành động sau cuối .
và 73 % người mua đã nói rằng những lời nhận xét luôn ảnh hưởng tác động đến quyết định hành động mua hàng của họ .

8 tien ich mo rong google adwords data report 4 thuengay vn

Nhưng tại sao những số lượng đó lại vận dụng được với tiệc ích quảng cáo ?
Rất đơn thuần, tiệc ích nhìn nhận sẽ được cho phép bạn đưa thêm 1 số ít lời xác nhận từ người mua lên quảng cáo Google Adwords. Và đây là ví dụ về tiện ích nhìn nhận :
Bạn không cần phải chờ đến khi người mua click vào website của bạn mới thấy được những lời nhận xét, đáng giá đã được đưa ra. Bạn hoàn toàn có thể đưa nó lên quảng cáo ngay từ đầu. Và tất yếu, điều này cũng sẽ đồng nghĩa tương quan với việc có thêm nhiều click chuột, lưu lượng truy vấn, người mua tiềm năng cũng như quy đổi .

5. Tiện ích mở rộng chú thích (Call-out Extension)

Nếu bạn là một marketer thì chắc như đinh bạn sẽ biết sức mạnh của những lời chú dẫn trong quảng cáo. Đây là những câu như : “ Bạn bực tức vì không thể nào có được CTR cao trong quảng cáo Google Adwords ? ”
Tiện ích mở rộng Google Adwords này đã được sử dụng khá là lâu chỉ vì một nguyên do duy nhất. Nó thật sự hiệu suất cao. Và đây là một ví dụ của tiện ích mở rộng chú thích :

8 tien ich mo rong google adwords SERP 6 thuengay vn

Bạn hoàn toàn có thể dùng tiện ích này để cung ứng rất nhiều thông tin khác nhau. Từ thông tin về mẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn đến thông tin giảm giá thậm chí còn là đưa ra đối tượng người tiêu dùng đơn cử của quảng cáo. Nói cách khác, bạn sẽ cho người đọc biết ai là người nên tìm đến mẫu sản phẩm, dịch vụ này. Với cách này, bạn không chỉ lôi cuốn sự quan tâm của họ mà còn đưa về rất nhiều lượt click chuột cho quảng cáo .

6. Tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc (Structured snippets extensions)

Tiện ích mở rộng Google Adwords này sẽ được cho phép bạn cung ứng thêm một số ít thông tin khác về dịch vụ cũng như mẫu sản phẩm đang bán. Và bạn ứng dụng được nó càng nhiều, bạn càng có lợi .
Có một thực sự bạn nên biết, không phải ai khi nhìn thấy quảng cáo của bạn cũng biết bạn là ai, bán gì và bạn hoàn toàn có thể giúp được gì cho họ. Và đây là nguyên do tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc được sinh ra. Dưới đây là ví dụ :

8 tien ich mo rong google adwords SERP 5 thuengay vn

Mục đích chính của tiện ích này chính là lý giải cho người mua về doanh nghiệp của bạn. Từ loại loại sản phẩm, dịch vụ đến tên thương hiệu, …. toàn bộ sẽ có vừa đủ cho bạn lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra một list những thông tin sẽ được cung ứng cho người mua khi họ click vào website. Hãy luôn tự hỏi bản thân rằng : Ban đang phân phối thứ gì ? Và khi tìm được câu vấn đáp, hãy đưa nó vào tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc. Với cách này, người mua sẽ biết bạn là ai, đang phân phối gì trước cả khi click vào website .
Sau toàn bộ, khi mọi người biết bạn là ai, bạn sẽ không chỉ có lượt click vào quảng cáo. Bạn sẽ có được những lượt click đến từ chính đối tượng người dùng tiềm năng mà bạn đang nhắm đến .

7. Tiện ích vị trí

Chắc ngay từ khi đọc tên bạn đã hiểu tiện ích mở rộng Google Adwords này có mục tiêu gì. Tuy nhiên, khá nhiều doanh nghiệp vẫn không sử dụng nó mặc dầu họ biết điều đó. Rất nhiều doanh nghiệp trực tuyến vẫn có tâm lý rằng khi họ trực tuyến sẽ không cần cung ứng khu vực. Và điều này không trọn vẹn đúng .
Khi bạn thao tác với một doanh nghiệp nào đó, bạn vẫn luôn muốn chắc như đinh rằng doanh nghiệp đó thật sự sống sót. Đúng không nào ?
Và việc đưa địa chỉ vào quảng cáo Google Adword s sẽ là một cách quá tuyệt vời để chứng tỏ tính hợp pháp của doanh nghiệp. Điều này cũng sẽ đồng nghĩa tương quan với việc tăng độ an toàn và đáng tin cậy của bạn lên rất nhiều .
Với tiện ích Google Adwords này, việc cung ứng thêm địa chỉ của doanh nghiệp chẳng còn gì khó khăn vất vả. Kết quả là bạn sẽ tạo dựng được một niềm tin yêu khá vững chãi với người mua .
Và đây là một ví dụ nổi bật của quảng cáo có tiện ích vị trí :

1 8 tien ich mo rong google adwords SERP 7 thuengay vn

8. Tiện ích Keywords Everywhere

Thực sự thì đây không phải là một tiện ích Google Adwords. Đây là một tiện ích Chrome được thiết lập cho Adwords. Nhưng bạn cũng sẽ chẳng mất gì nếu biết thêm kiến thức và kỹ năng phải không nào ?
Đây là cách Keywords Everywhere hoạt động giải trí .
Sau khi setup tiện ích, bất kể khi nào bạn tìm kiếm một truy vấn trên Google, bạn sẽ thấy lượng tìm kiếm trung bình và cả CPC của từ khóa đó. Tiện ích này cực kì hữu ích. Bởi như bạn thấy, việc khó khăn vất vả nhất khi lựa chọn từ khóa đó chính là tìm hiểu và khám phá lượng tìm kiếm trung bình và ngân sách trung bình cho mỗi click cho từ khóa. Và Keywords Everywhere cung ứng cho bạn cả hai. Với nó, bạn sẽ nhanh gọn tìm được từ khóa hài hòa và hợp lý nhất với ngân sách doanh nghiệp .

Kết luận

Có nhiều thứ xảy sẽ khiến bạn nổi điên trong đời. Google Adwords cũng vậy. Với sự bất ổn định cũng như không hề đoán trước, sẽ có ngày bạn đem về hàng ngàn lượt click, trong khi có ngày không được một lượt click nào. Thường thường thì sẽ là không có click nào. Và, như mong muốn thay, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến hóa được điều này với tiện ích Google Adwords .
Và nếu bạn cảm thấy quá khó khăn vất vả trong việc thêm tiện ích Google Adwords để tối ưu quảng cáo. Hãy đến với Thuengay. Hiện tại Thuengay đang có dịch vụ tối ưu quảng cáo Google Adwords chất lượng bảo vệ Ngân sách chi tiêu phải chăng sẽ không làm bạn tuyệt vọng .
Mọi vướng mắc cũng như trao đổi thêm về tối ưu quảng cáo Google Adwords. Các bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới bài viết .

Thuengay xin chúc các bạn thành công!

Xem thêm : 5 mẹo tăng tỷ suất click quảng cáo Google AdWords trong vòng một nốt nhạc

Bài viết liên quan