Thông báo không thể mở tệp trong Outlook – Tệp Dữ liệu Outlook – Thủ Thuật

Nếu bạn đang ở trong trường hợp Microsoft Outlook và Tệp dữ liệu Outlook không mở và chúng ta đang nói về tệp .pst và .ost, thì có một cách dễ dàng để đưa mọi thứ trở lại như cũ. Hầu hết mọi người sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết họ không thể mở Outlook vì bất kỳ lý do gì.

Thông báo không thể mở tệp trong Outlook

Điều đầu tiên bạn muốn làm trong trường hợp như vậy là khởi động lại máy tính và thử lại. Nhiều lần điều này đã được biết đến để giúp đỡ. Nếu không, thì bạn có thể muốn khởi động Outlook ở Safe Mode và xem.

Thông báo không thể mở tệp trong Outlook - Tệp Dữ liệu Outlook - Thủ Thuật

Khởi động Outlook ở Safe Mode

Thông báo không thể mở tệp trong Outlook - Tệp Dữ liệu Outlook - Thủ Thuật

Được rồi, một trong những lý do khiến Outlook 2016 không thể khởi chạy có thể liên quan nhiều đến các tiện ích mở rộng được cài đặt. Để tìm hiểu chắc chắn, chúng tôi sẽ cần khởi động chương trình ở Chế độ an toàn vì theo cách đó, tất cả các tiện ích mở rộng đều bị tắt.

Khởi động Outlook ở Safe Mode khá dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào WinKey + R, kiểu triển vọng/an toàn, sau đó nhấn Enter. Nếu phần mềm khởi động ở Safe Mode, thì nó sẽ có mọi thứ liên quan đến các tiện ích mở rộng hoặc một trong các tiện ích mở rộng. Bạn sẽ cần phải tắt tiện ích mở rộng có vấn đề.

Xem thêm:  Cách chuyển file và dữ liệu sang máy tính Windows 10 mới với Zinstall WinWin – Thủ Thuật

Sửa chữa tệp dữ liệu Outlook

Microsoft đã cung cấp Công cụ sửa chữa hộp thư đến cho phép bạn khôi phục các thư mục và mục từ Thư mục cá nhân bị hỏng hoặc tệp .pst. Nó thậm chí có thể khôi phục các mục từ một thư mục ngoại tuyến hoặc .ost các tập tin. Các Công cụ kiểm tra tính toàn vẹn của OST sẽ giúp bạn sửa chữa bị hỏng .ost tệp.

Đến sửa chữa thư mục Hộp thư đến của Outlook trong Outlook 2016, hãy đóng phần mềm và chuyển đến vị trí sau:

C:Program Files (x86)Microsoft OfficerootOffice16

Bước tiếp theo là mở SCANPST.EXE, sau đó chọn Tệp dữ liệu Outlook bạn muốn quét.

Chúng ta nên chỉ ra rằng với mỗi lần quét, một tệp nhật ký mới được tạo ra. Tuy nhiên, có thể mở vùng Tùy chọn và tắt tính năng tự động tạo tệp nhật ký. Nếu bạn muốn, bạn có kết quả được đính kèm vào một tệp đã có sẵn.

Chọn bắt đầu để bắt đầu quét. Bây giờ, nếu quá trình quét gặp lỗi, hãy chọn Sửa chữa để bắt đầu quá trình sửa chúng.

Đối với những người không biết, quá trình quét tạo ra một tệp sao lưu trong khi quá trình sửa chữa đang chạy. Nếu có lý do gì để thay đổi vị trí mặc định và tên của tệp sao lưu, chỉ cần thêm tên mới vào “Nhập tên của tệp sao lưu”Hoặc duyệt qua và chọn tên bạn muốn sử dụng.

Xem thêm:  #1 14 tuỳ chỉnh để thiết lập cài đặt ‘Settings’ trên Windows 10

Sau khi sửa chữa xong, chỉ cần khởi động Outlook 2016 với Tệp Dữ liệu Outlook vừa được sửa.

Tất cả tốt nhất!

Thông báo không thể mở tệp trong Outlook - Tệp Dữ liệu Outlook - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan