Hướng dẫn cài đặt mã chuyển đổi Google ADs trên website

Chuyển đổi trong Google ADs là gì? Có thật sự cần thiết cài chuyển đổi khi chạy quảng cáo Google?

Chuyển đổi trong Google Ads là sự tương tác của người mua với quảng cáo của bạn như là tìm xem thấy quảng cáo của bạn, nhấp vào quảng cáo của bạn, sau đó họ thực thi một hành vi được cho là có giá trị so với bạn như thể đặt hàng, gửi form ĐK, click vào zalo, tin nhắn, số điện thoại thông minh để liên hệ với bạn …

Quảng cáo hiển thị khi search từ khóa
Quảng cáo hiển thị khi người dùng tìm kiếm

Bạn hoàn toàn có thể setup mã chuyển đổi để theo dõi người mua bấm vào quảng cáo của mình có tạo ra chuyển đổi hay không, xem nhóm quảng cáo nào mang lại hiệu suất cao, nhóm nào không để biết mà tinh lọc hoặc kiểm soát và điều chỉnh lại chiến dịch của mình như là đổi khác từ khóa, setup lại nhân khẩu học, setup lại đối tượng người dùng, phương pháp đặt giá thầu, vị trí, khu vực hiển thị quảng cáo ,. v.v…

Form đăng ký tư vấn
Hành động khách hàng gửi form đăng ký tư vấn sản phẩm được tính là một chuyển đổi

Tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể theo dõi chuyển đổi ở nút gọi điện thoại cảm ứng, tin nhắn, form ĐK, zalo, … để đo lường và thống kê chuyển đổi Google Ads .
Và một quyền lợi đáng kể nữa là việc setup mã chuyển đổi tương thích sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách quảng cáo, mang lại cho bạn những người mua tiềm năng. Hạn chế được việc quảng cáo được click vào nhiều nhưng trong thực tiễn không mang lại cho bạn những người mua HOT, tỷ suất người mua thanh toán giao dịch với bạn không cao .

Hướng dẫn cách cài đặt chuyển đổi Google ADs trên website

Bước 1: Tạo mã chuyển đổi trong tài khoản Google ADs

Bạn truy vấn vào https://ads.google.com/ sau đó đăng nhập thông tin tài khoản google ads của mình, sau đó triển khai lấy mã chuyển đổi theo những bước sau đây :

Giao diện ban đầu khi đăng nhập vào tài khoản google ads
Đây là giao diện khi bạn đăng nhập vào tài khoản google ads của mình.

Lượt chuyển đổi

Lấy mã chuyển đổi google ads

Bạn click vào “Công cụ và cài đặt” ở góc phải phía trên màn hình.Tiếp theo bạn click chọn mục “Lượt chuyển đổi” ở cột đo lường. Sau đó chọn biểu tượng “+” ở góc trái phía trên màn hình.

Cài đặt mã chuyển đổi

Bạn click chọn ô “Trang web”

mã chuyển đổi google ads

=> Sau khi chọn biểu tượng “+”, giao diện hiện ra thế này. Oto360 hướng bạn lần lượt thiết lập các điểm như sau:

 • Danh mục: bạn có thể chọn tùy ý
 • Tên lượt chuyển đổi: Bạn tùy ý đặt cho nó một cái tên giúp bạn dễ nhận diện là được
 • Giá trị: bạn chọn “không sử dụng một giá trị cho hành động chuyển đổi này”
 • Số lượng: bạn chọn “một” để hướng đến khách hàng tiềm năng.
 • Mô hình phân bổ: bạn nên chọn

  “tuyến tính” 

  để đánh giá mỗi lần KH click vào đều có giá trị như nhau

Sau khi thiết lập các điểm trên, bạn click vào nút “Tạo và tiếp tục” cuối màn hình.

mã chuyển đổi google ads

Tiếp theo, bạn click chọn ô “Tự cài đặt thẻ”

cài đặt mã chuyển đổi

Phần thẻ trang web toàn cầu: Bạn click chọn ô “Bạn chưa cài đặt thẻ trang web toàn cầu trên tất các trang HTML”

Phần đoạn mã sự kiện: Bạn click chọn ô “Lần nhấp”, vì mình cài đặt theo dõi lượt click vào SĐT nên sẽ chọn ô “lần nhấp”, nếu bạn cài đặt thẻ theo dõi khách hàng gửi form đăng ký thì chọn ô “Tải trang” nhé.

Để tránh quên mã đã được tạo, đến đây, bạn đừng vội click vào nút “Tiếp” ở cuối màn hình.

Bước 2: Cài đặt thẻ kết nối website với Google ADs

Để làm được việc này bạn cần thông tin tài khoản quản trị hosting để vào được phần code hoặc liên hệ với bên phong cách thiết kế, cung ứng web cho bạn để được tương hỗ. Nhưng so với Oto360. net, bạn hoàn toàn có thể tự mình thao tác này một cách thuận tiện trải qua thông tin tài khoản quản trị của mình .

Tham khảo website bán ô tô chuyên nghiệp được thiết kế bởi Oto360.net Tại Đây!

thẻ kết nối google ads

Đên lúc này, mã chuyển đổi google ads đã được thiết lập. Mã được tạo ở phần thẻ trang web toàn cầu chính là thẻ kết nối website với google ads. Với thẻ này bạn chỉ cần cài một lần duy nhất, với những lần cài đặt mã chuyển đổi google ads sau bạn chỉ cần cài lượt chuyển đổi bạn mong muốn mà không cần cài thẻ này lần nữa.

Lưu ý ngay phía trên mã chuyển đổi có đoạn hướng dẫn” Hãy sao chép và dán thẻ dưới đây vào giữa các thẻ “head” của mỗi trang trên web“. Đây chính là vị trí bạn cài đặt thẻ. Bạn copy đoạn mã đã được tạo sau đó đăng nhập vào tài khoản quản trị website của mình trên Oto360.net

Quản trị website tren Oto 360

Bạn click chọn nút “Script” phía trên màn hình.

mã chuyển đổi

Bạn click chọn nút “THÊM MỚI” ở góc phải phía trên màn hình.

mã chuyển đổi

Tên mã: Bạn đặt tên sao cho dễ nhận diện giữa các thẻ là được

Vị trí: Bạn chọn thẻ “head” như phần hướng dẫn ở tab google ads  ” Hãy sao chép và dán thẻ dưới đây vào giữa các thẻ “head” của mỗi trang trên web”

Nội dung: Bạn nhấn Ctrl + V để dán mã đã copy ban nãy vào. Sau đó click chọn nút “Xác nhận” ở góc phải phía dưới màn hình.

Mã chuyển đổi đã cài đặt
Thẻ kết nối với google ads đã cài đặt thành công

Bước 3: Cài đặt thẻ theo dõi lượt click vào SĐT, click vào nhắn tin Zalo

Thẻ theo dõi click vào SĐT

Bạn quay lại Tab google ads và copy mã chuyển đổi được tạo trong phần Đoạn mã sự kiện.

mã sự kiện theo dõi lượt click vào SĐT

Lặp lại thao tác “THÊM MỚI” để tạo thêm thẻ theo dõi.

thẻ theo dõi lượt Click vào SĐT

 • Tên thẻ: Bạn đặt tùy ý sao cho bạn dễ phân biệt các thẻ với nhau
 • Vị trí: Chọn ” head “
 • Nội dung: Dán mã chuyển đổi bạn vừa copy vào phần nội dung.

Sau đó Click nút “Xác nhận” ở góc phải phía dưới màn hình để kết thúc việc cài đặt thẻ theo dõi chuyển đổi. Lúc này bạn có thể click chọn “Tiếp” ở tab Google ads để kết thúc việc tạo mã chuyển đổi.

Một vài lưu ý khi cài đặt mã chuyển đổi Google ADs

Oto360 vừa hướng dẫn bạn cài đặt thẻ theo dõi việc click vào SĐT. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn có thể cài thêm các thẻ theo dõi khác như là thẻ theo dõi việc khách hàng gửi form đăng ký với các bước tương tự. Tuy nhiên có vài điểm bạn cần lưu ý: Nếu bạn muốn đo lường chuyển gửi form đăng ký: bạn lưu ý mục vị trí bạn phải chọn “complete” thay vì chọn “head” và đoạn mã sự kiện thay vì chọn “lần nhấp” bạn phải chọn mã “tải trang“.

Một vài nguyên nhấn khiến cho việc cài đặt xong nhưng mã chuyển đổi không hoạt động:

 • Kiểm tra lại xem bạn có quên cài thẻ kết nối website với Google ADs chưa.
 • Đoạn mã sự kiện “lần nhấp” dành cho việc click vào gọi, nhắn tin…, còn “tải trang” dành cho việc gửi form đăng ký, đặt hàng… bạn nên lưu ý kỹ điều này và để đảm bảo, bạn có thể kiểm tra lại xem mình chọn đúng chưa.
 • Đối với Oto360 thì lệnh liên kết với hành động gọi điện, nhắn tín, gửi form đã được cài đặt sẵn. Nếu bạn dùng web từ nhà cung cấp khác, bạn liên hệ nhà cung cấp cài đặt  lệnh này vào web giúp bạn nhé.

Nguyên nhân bộ đếm mã chuyển đổi không đúng :

 • Do đối thủ phá, click nhiều lần thì việc này ngoài tầm kiểm soát của chúng ta
 • Riêng mã chuyển đổi cài theo lần tải trang đếm sai: thì đối với website sử dụng nền tảng của Oto360, bạn có thể so sánh lại trong phần dữ liệu khách hàng ở trang quản trị của website. Nhưng nếu bạn đang dùng nền tảng web do nhà cung cấp khác thì có thể là do cách cài đặt chưa đúng vị trí, lúc này bạn liên hệ với bên cung cấp web của bạn nhờ cài lại giúp bạn là được.

Bạn đang dùng website trên nền tảng Oto360, và đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không được, đừng ngần ngại liên hệ ngay bộ phận CSKH để được tương hỗ nhé .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan