Thi đấu nỗ lực, ĐT Việt Nam thua sát nút Saudi Arabia

Hai đội nhập cuộc chậm rãi sau tiếng còi khai cuộc. ĐT Việt Nam chủ động chơi chắc chắn bên phần sân nhà và chờ thời cơ tấn công. Saudi Arabia tiếp tục triển khai những miếng đánh biên quen thuộc. Phút thứ 4, từ quả tạt ở cánh phải, Al Shehri băng vào đánh đầu cận thành nhưng bóng đi ra ngoài.

Hai phút sau, đội tuyển áo đỏ có câu trả lời. Trong tình huống chuyển đổi trạng thái thần tốc, Công Phượng dốc bóng phía cánh phải và tung cú sút về góc xa, tiếc là đã đi ra ngoài. Phút 22, Quang Hải quyết định thử vận may với cú sút xa ngoài vòng cấm nhưng đã không chính xác.

- Bóng Đá

Saudi Arabia chủ động cầm bóng và bất ngờ tăng tốc. Ảnh: Việt Linh.

Đội khách cầm bóng nhiều, ru ngủ đối phương và bất ngờ tăng tốc ở nửa sau hiệp 1. Và điều gì đến đã đến. Phút 31, từ tình huống tạt bóng của Al Muwallad phía cánh phải, Al Shehri băng vào đánh đầu lái bóng về phía góc xa. Và dù rất nỗ lực nhưng Tấn Trường vẫn không thể cứu thua cho ĐT Việt Nam. Tỷ số được mở cho đại diện đến từ Tây Á.

Những phút còn lại, Saudi Arabia tiếp tục cầm bóng và không cho ĐT Việt Nam cơ hội tấn công. Kết thúc hiệp 1, đội khách tạm dẫn trước 1-0.

Sang hiệp 2, Chim ưng xanh tiếp tục làm chủ thế trận và tổ chức tấn công. Phút 47, sau quả tạt từ cánh trái, Al-Dawsari băng vào đệm bóng cận thành nhưng thủ thành Tấn Trường đã xuất sắc cản phá.

Đoàn quân HLV Park Hang-seo có câu trả lời ở phút thứ 69. Sau quả đá phạt của Công Phượng, Thành Chung đánh đầu làm tường cho Ngọc Hải băng lên dứt điểm nhưng bóng đi chệch khung thành. Năm phút sau, Thành Chung thực hiện quả tạt, Văn Đức đánh đầu tuy nhiên lực bóng quá nhẹ và không thể làm khó thủ môn của Saudi Arabia.

Sau trận Việt Nam vs Saudi Arabia - Bóng Đá

ĐT Việt Nam thi đấu nỗ lực trong hiệp 2.

Phút 76, Al-Muwallad sút tung lưới Tấn Trường nhưng sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng cho Saudi Arabia do trước đó 1 chiếc bóng áo trắng đã phạm lỗi với Thành Chung. Tỷ số vẫn là 0-1.

Nửa cuối hiệp 2, Những chiến binh sao vàng dâng cao đội hình và có được những pha dứt điểm đáng chú ý. Phút 90, Thành Chung thử vận may với cú sút xa ở cự ly 30m nhưng bàn thắng vẫn chưa đến. Một phút sau, từ tình huống dàn xếp mượt mà, Văn Đức tung cú sút nhưng không đi trúng đích.

Thời gian còn lại đã không có bàn thắng nào được ghi. Tỷ số chung cuộc là 1-0 nghiêng về Saudi Arabia. Với kết quả này, đại diện Tây Á tiếp tục dẫn đầu BXH bảng B với 16 điểm. Trong khi đó ĐT Việt Nam giậm chân ở vị trí cuối bảng khi chưa có điểm số nào trong tay.

Tỷ số: Việt Nam 0-1 Saudi Arabia

Ghi bàn: Al Shehri (31′).

Đội hình ra sân:

ĐT Việt Nam: Tấn Trường, Duy Mạnh, Ngọc Hải, Thành Chung, Văn Thanh, Hồng Duy, Hoàng Đức, Tuấn Anh, Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh.

Saudi Arabia: Al Owais, Al Shahrani, Madu, Al Amri, Al Ghanam, Al Malki, Kanoo, Ghareeb, Al Faraj, Al Muwallad, Al Harbi, Al Shehri.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.