Hướng dẫn cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia

user
Nguyễn Minh Tình – vào ngày 25/12/2014
1 Bình luận

Nếu như bạn là người dùng cá tính và yêu thích sự thay đổi trên điện thoại của mình thì hãy nghĩ đến việc thay đổi diện mạo trên màn hình điện thoại iPhone. Chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề làm thế nào để cài đặt theme cho iPhone 5 từ Cydia. Như bạn đã biết, Cydia là một cửa hàng bao gồm rất nhiều những lĩnh vực phong phú, trong đó có cả một bộ sưu tập các loại Theme đa dạng và phong cách. Cũng nhờ có Cydia mà người sử dụng có thể chọn lựa và thay thế bất kể Theme nào bạn thấy thích cho điện thoại iPhone của mình.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia

Tuy nhiên, một điều kiện để bạn có thể sử dụng Theme theo ý thích, chính là việc người dùng cần jailbreak máy và sử dụng đến Winterboard để khoắc bộ áo mới cho điện thoại của mình thay vì việc mãi phải sử dụng giao diện cũ nhàm chán. Winterboard là công cụ đã được tích hợp sẵn trên những thiết bị sử dụng iOS đã được jailbreak thành công. Và bạn có thể tải về ứng dụng này miễn phí từ Cydia, bạn có thể sử dụng nó để thay đổi giao diện một cách đồng bộ và nhanh chóng biến thiết bị của bạn ở trạng thái Homescreen sang Lockscreen. Winterboard cũng có khả năng giúp bạn lựa chọn thoải mái theme mà bạn thích. Dưới đây là hướng dẫn bạn cách cài đặt theme iOS 7 cho iPhone 5, bạn có thể áp dụng cách làm này tương tự đối với iOS khác.

 

Hướng dẫn cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 01

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải thực hiện jailbreak điện thoại iPhone 5 của bạn, sau đó bạn hãy vào Cydia và nhấn vào ô trống Search gõ “Winterboard”, sau khi bạn tìm được ứng dụng thì hãy tải nó về và cài đặt trên điện thoại. Sau khi hoàn tất quá trình thì biểu tượng của Winterboard là hình bông tuyết sẽ xuất hiện trên màn hình chính Homescreen của điện thoại.

Bước 2: Khi cài đặt Winterboard xong, bạn hãy khởi động lại máy.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 02

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Winterboard trên màn hình điện thoại để bắt đầu sử dụng.

Bước 4: Sau đó bạn hãy mở kho ứng dụng Cydia lên. Ở cửa hàng này bạn sẽ được cung cấp rất nhiều những giao diện cho phép cài đặt thông qua Winterboard. Để truy cập vào kho giao diện này thì bạn hãy chọn Sections trong Cydia, việc còn lại bạn chỉ cần lựa chọn giao diện phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 5: Bên cạnh đó, Cydia cung cấp cho bạn rất nhiều những theme đẹp mà bạn có thể tìm thấy bằng cách gõ vào ô Search. Sau khi bạn đã tìm được chủ đề ưng ý và muốn cài đặt nó trên điện thoại của mình thì chỉ cần nhấn vào Install để máy download theme.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 03

Bước 6: Tiếp theo, để thay giao diện của điện thoại thông qua công cụ Winterboard thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Winterboard sau đó lựa chọn Selected Themes.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 04

Bước 7: Sau đó, bạn hãy lựa chọn một trong những theme mà bạn yêu thích và tick vào nó.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 05

Bước 8: Cuối cùng, bạn hãy trở lại Winterboard và chọn tiếp vào Respring. Ngay sau đó điện thoại của bạn sẽ được tự động khởi động lại và tiến hành cài đặt theme như ý của bạn.

Ngoài cách cài theme cho iPhone 5 thông qua Winterboard, bạn còn có thể cài đặt giao diện cho điện thoại iPhone thông qua công cụ Dreamboard. Ứng dụng này về cơ bản cũng giống như Winterboard. Đầu tiên, bạn cũng cần phải cài đặt ứng dụng này cho điện thoại iPhone 5 của mình, sau đó khởi động Cydia, trong ô tìm kiếm hãy nhập vào Dreamboard, sau khi có kết quả hiện ra, bạn hãy tiến hành tải về và cài đặt Dreamboard.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 06

Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, trên màn hình điện thoại iPhone của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Dreamboard. Tiếp theo, bạn hãy kích hoạt ứng dụng này và bạn sẽ thấy 2 mẫu giao diện có sẵn. Hoặc bạn sử dụng 2 giao diện đó, hoặc có thể tìm và tải về từ Cydia, kích hoạt Dreamboard và chọn giao diện mà bạn muốn thay thế.

Cài đặt Theme cho iPhone 5 từ Cydia - 07

Kết quả bạn nhận được sẽ có giao diện mới trên điện thoại thông minh, khá lạ mắt và đúng như bạn đã mong đợi khi chọn theme setup. Cách là này rất thích hợp trong trường hợp bạn không muốn tăng cấp iOS nhưng vẫn có được giao diện của iOS mới nhất. Vẫn theo kịp xu thế nhưng vận tốc iPhone 5 nhanh hơn nếu như bạn tăng cấp ( trường hợp đơn cử ) .

 

Ayecon và Ayeris – 2 bộ theme đẹp cho máy iPhone chạy iOS 7

 

CTV
Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *