Cách tạo ghi chú trong Word & xóa ghi chú (comment) đơn giản

Tạo ghi chú trong Word là thao tác khá thường gặp khi soạn thảo văn bản. Các ghi chú, hay còn gọi là comment sẽ giúp bạn làm rõ nghĩa của nội dung nào đó trong văn bản. Khác với cách tạo Footnote, nội dung comment sẽ hiển thị ngay ở bên cạnh nội dung mà bạn ghi chú. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy phần diễn giải nội dung của bạn.

Với việc thêm comment trong Word, Microsoft cho phép nhiều tác giả cùng comment cho một nội dung nào đó. Đây là một tính năng rất hữu ích mà ít ai để ý. Đặc biệt nếu một tài liệu Word được chuyển cho nhiều người đọc. Thì mỗi một người sẽ có thể comment, viết ghi chú giống như bạn bình luận trên các MXH.

Video chia sẻ cách tạo ghi chú trong Word và xóa ghi chú (comment)

Bạn có thể dễ dàng chèn comment trong Word và xóa chúng bất kỳ lúc nào. Và trên các phiên bản Word khác nhau, thao tác này được thực hiện đều tương tự nhau. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến chủ đề này, bạn hãy tham khảo nhanh tại video dưới đây:

Cách tạo ghi chú (comment) trong Word qua các bước

Trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 02 cách tạo ghi chú trong Word. Bạn có thể thêm comment cho bất kỳ nội dung văn bản nào mà bạn đã soạn thảo. Các cách bạn thực hiện như sau:

Cách 01: Thao tác trên menu

Trước khi bạn thêm một ghi chú nào đó, bạn cần xác lập được nội dung cần tạo ghi chú. Và khi đã có nội dung, thì bạn chỉ cần thực thi theo những bước sau :

  • Bước 1: Bôi đen nội dung văn bản cần chèn comment.
  • Bước 2: Click vào Review trên menu, chọn New Comment
  • Bước 3: Nhập nội dung comment vào ô viết ghi chú. Sau đó, bạn click chuột ra khoảng trống bất kỳ trong file Word để lưu lại ghi chú.

Và dưới đây là hình ảnh minh họa chi tiết cụ thể cho 3 bước trên :
Cách tạo ghi chú trong Word - Bước 1Bước 1: Bôi đen nội dung cần tạo ghi chú (comment).Cách tạo ghi chú trong Word - Bước 2Bước 2: Click vào Review trên menu, chọn New CommentCách tạo ghi chú trong Word - Bước 3Và bước 3, bạn nhập nội dung cho comment. Sau đó, bạn click chuột ra ngoài để lưu lại nội dung comment đã viết.

Cách 02: Thao tác trực tiếp trong nội dung

Về thực chất, cách này vẫn tương tự như như cách 01 ở trên. Tuy nhiên, ở bước thứ nhất và thứ hai sẽ có sự đổi khác. Sau khi bạn bôi đen nội dung văn bản cần tạo ghi chú, bạn sẽ thấy có một hộp thoại chỉnh sửa văn bản nhỏ hiện ra bên cạnh .
Cách thêm comment trong Word thứ 2Sau khi bôi đen một nội dung nào đó, bạn sẽ thấy có một hộp thoại căn chỉnh hiện ra bên cạnh. Bạn chỉ cần di chuột vào hộp thoại này. Sau đó, bạn chọn New Comment để tạo chú thích trong Word.Bạn chỉ cần di chuột vào hộp thoại này. Sau đó, bạn chọn New Comment. Sau đó, bạn vẫn chuyển sang bước 3 như cách số 01 ở trên .

Cách xóa comment trong Word đơn giản

Sau khi bạn đã thêm comment, thì việc xóa bỏ chúng cũng rất đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ từng ghi chú. Hoặc, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xóa bỏ hàng loạt toàn bộ những comment mà bạn đã thêm. Các bước bạn triển khai như sau :

  • Bước 1: Click chọn một comment bất kỳ bạn muốn xóa bỏ.
  • Bước 2: Vào Review ->Chọn Delete.

Cách xóa comment trong WordCách để xóa bỏ comment trong Word.

Như vậy, chỉ với 02 bước ở trên, bạn đã tắt comment trong Word thành công. Thao tác này bạn có thể tắt từng comment theo ý muốn. Nếu bạn muốn tắt ghi chú trong Word cho tất cả các nội dung khác, thì bạn có thể bỏ qua bước 1. Sau đó, tại bước số 2, bạn click vào mũi tên dưới ô Delete. Và bạn chọn Delete All comments in Document.

Và như vậy trong nội dung ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ đầy đủ với bạn cách tạo và xóa ghi chú (comment). Bạn có thể dễ dàng thêm các ghi chú vào bất kỳ nội dung nào. Đồng thời, việc xóa bỏ chúng cũng hết sức đơn giản. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm, bạn hãy comment ngay dưới video trên kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *