Thêm dấu Ngày giờ vào Ảnh khi nhập chúng vào Windows 10 – Thủ Thuật

Khi nhập ảnh từ máy ảnh bằng Windows Photos Gallery, nó được sử dụng để thêm dấu ngày tháng cùng với tên ảnh trên thiết bị lưu trữ máy ảnh. Định dạng từng là YYYYMMDDHHMMSS hoặc chỉ YYYY-MM-DD và sau đó là các số tuần tự sau đó. Tuy nhiên, khi Windows cập nhật, điều này đã bị xóa như một hành động mặc định vì Thư viện ảnh Windows không còn được hỗ trợ trong Windows 10. Nhiều người cần tùy chọn này vì nó giúp dễ dàng sắp xếp hoặc tìm kiếm các tệp theo thứ tự thời gian. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thêm dấu ngày giờ để đặt tên cho ảnh khi nhập ảnh trong Windows 10.

Thêm dấu Ngày giờ vào Ảnh trong Windows 10

Tin tốt là cửa sổ nhập vẫn có sẵn trong Windows và bạn có thể tiếp tục sử dụng Windows Photos Gallery và nhận được tính năng tương tự.

  • Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Mới, sau đó Đường tắt.
  • Sau đó, phím tắt yêu cầu vị trí, sao chép, dán dòng tiếp theo vào đó-
%SystemRoot%system32rundll32.exe "%SystemDrive%Program FilesWindows Photo ViewerphotoAcq.dll",PhotoAndVideoAcquire
  • Bấm vào Kế tiếp cái nút. Thêm tên thích hợp cho phím tắt của bạn, Nhập ảnh với Ngày giờ và lưu nó. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên, bạn cũng có thể ghim nó vào menu bắt đầu hoặc tác vụ của bạn để truy cập nhanh.
  • Kết nối máy ảnh của bạn, sau đó bấm đúp để khởi chạy trình nhập. Nó sẽ tự động phát hiện máy ảnh của bạn và yêu cầu bạn chọn nó. Chọn và nhập.Thêm dấu ngày giờ vào ảnh
  • Trước khi nhập thực tế, bạn có thể định cấu hình trước các thứ của tính năng.
    • Thêm vào thẻ cho tất cả các bức ảnh.
    • Nhấp vào Advanced Options, và bạn có thể định cấu hình vị trí lưu cho hình ảnh, vị trí lưu cho video, tên thư mục có thể thêm Ngày và tên, tên tệp có thể bao gồm ngày giờ và tên được nối với nhau.
  • Ngoài ra, bạn có tùy chọn xóa tệp khỏi máy ảnh, mở trình khám phá tệp sau khi nhập xong và xoay ảnh khi nhập

Xem thêm:  Tăng âm lượng và chất lượng âm thanh trên máy tính Windows-ThuThuat

Trước khi nhập hình ảnh và video, bạn phải xem bản xem trước của cả hai. Bạn có thể chọn bỏ qua một vài lần nhập bằng cách bỏ chọn hộp bên cạnh. Phần mềm này cũng cung cấp cho bạn xem ảnh theo nhóm trong các từ đơn giản được nhóm theo ngày. Cuối cùng, bạn có thể chọn chỉ nhập những cái mới để bỏ qua quá trình nhập tệp trùng lặp.

Trong khi Ứng dụng Ảnh trên Windows 10 cung cấp một giao diện hiện đại và có lẽ là một cách tốt hơn để xem hình ảnh, nó khá chậm và không có bất kỳ tùy chọn nào để nhập. Chúng tôi muốn xem liệu các tùy chọn nhỏ nhưng quan trọng như thế này có được thêm vào nó hay không để việc nhập khẩu có thể hiệu quả.

thêm dấu ngày tháng để đặt tên cho ảnh khi nhập ảnh trong Windows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan