“The Face Vietnam 2018” khép lại một mùa giải “đầu voi đuôi chuột” bằng đêm Chung kết gây thất vọng!

Tối 30/12, Chung kết “The Face Vietnam 2018” diễn ra sau một hành trình dài 3 tháng. Tuy nhiên đêm chung kết lại đang nhận nhiều phản hồi tiêu cực từ khán giả ở khâu tổ chức. Một chương trình tìm kiếm gương mặt quảng cáo nhưng kéo dài lê thê, thiếu điểm nhấn.

Và kết quả đã khiến cho chung kết “The Face Vietnam” bị cắt sóng truyền hình trực tiếp vì lố giờ. Đáng nói thời điểm chương trình bị cắt sóng Quán quân còn chưa được gọi tên, khán giả phải tiếp tục dõi theo trên sóng livestream. Tuy nhiên, người xem trên TV lại không được ban tổ chức thông báo trước, chỉ đến khi biết được thì mọi chuyện đã rồi…

The Face Vietnam 2018 khép lại một mùa giải đầu voi đuôi chuột bằng đêm Chung kết gây thất vọng! - Ảnh 1.

Phần thi lần đầu tiên có tại “The Face” trên thế giới với luật chơi rối rắm

Đêm Chung kết được mở màn khá ổn với tiết mục nhảy tân tiến rồi đến sự Open lần lượt của 3 team, top 3 cũng được thi Final Walk ngay sau đó. Những tưởng như vậy là đủ, nhưng không, chương trình vẫn còn muốn thí sinh thi tiếp nên đã đặt ra đề bài khá kêu kiểu như ” chưa từng có phiên bản The Face nào triển khai “, đó là phần thi quay quảng cáo trực tiếp trên sân khấu .Chính vì bài thi ” đặc biệt quan trọng ” như vậy nên khi Host Nam Trung lý giải luật chơi, 3 HLV lẫn người theo dõi đều tỏ ý không hiểu thử thách này sẽ được thực thi như thế nào, thậm chí còn cả Minh Hằng lẫn Thanh Hằng phải hỏi đi hỏi lại nhưng vẫn nhận được câu vấn đáp khá rối rắm từ Host Nam Trung. Tuy nhiên, hóa ra những câu hỏi của 3 HLV chỉ là cho rất đầy đủ thủ tục vì ai cũng đã biết đề bài trước đó rồi !Khi được tận mắt tận mắt chứng kiến top 3 triển khai phần thi cùng HLV của mình, người theo dõi mới vỡ lẽ đây cũng chỉ là phần thi quay quảng cáo thông thường trên sân khấu mà thôi !The Face Vietnam 2018 khép lại một mùa giải đầu voi đuôi chuột bằng đêm Chung kết gây thất vọng! - Ảnh 2.

Chung kết “The Face” hay tâm sự đêm khuya?

Bạn tưởng sau khi kết thúc phần quay quảng cáo ở trên sẽ biết được Quán quân à ? Chưa đâu, đừng vội mừng ! Sau khi triển khai xong tổng thể những phần thi thì đến phần ” tâm sự đêm khuya ” của Host Nam Trung cùng top 3 .Bầu không khí bồn chồn mong đợi người thắng lợi bỗng chuyển sang stress khi MC Tùng Leo giật mình nhường lời cho Host Nam Trung. Và có lẽ rằng để chứng tỏ cho câu nói ” Host của chương trình không phải đóng vai trò MC hay bình hoa di động “, Nam Trung đã khởi đầu màn ” tâm sự đêm khuya ” với những thí sinh .Trong khi top 3 đang bồn chồn, stress và phải đứng mỏi cả chân thì Host Nam Trung vẫn nhẹ nhàng, nhã nhặn đưa ra những câu nói mang tính ” sát thương ” cao đúng với đậm cá tính của anh, thậm chí còn khi Võ Hoàng Yến định lên tiếng thì cũng bị Nam Trung chặn lại. Sau khi Nam Trung ” hòn đảo ” hết 1 vòng cả 3 thí sinh thì lúc này, Quán quân mới chuẩn bị sẵn sàng được mở ra !The Face Vietnam 2018 khép lại một mùa giải đầu voi đuôi chuột bằng đêm Chung kết gây thất vọng! - Ảnh 3.

Quán quân gây hú hồn

Chắc hẳn mọi người còn nhớ câu ” Phim hay chờ đến đoạn kết ” mà Á hậu Hoàng Thùy từng nói ở ” Gương mặt tên thương hiệu 2017 ” và ” The Face Vietnam 2018 ” đã có một ” đoạn kết ” không biết có hay hay không nhưng chắc như đinh đã khiến nhiều người sốc .Trước khi đêm Chung kết diễn ra, nhiều người đã Dự kiến Quán quân chắc như đinh sẽ rơi vào 1 trong 2 cô gái của team Minh Hằng và Võ Hoàng Yến nhưng không, Mạc Trung Kiên team Thanh Hằng mới là người được xướng tên thắng lợi. Kết quả ở đầu cuối này đa phần bị người theo dõi phản đối .Bởi vì sao ? Không chỉ so với Quỳnh Anh – Trâm Anh mà còn với toàn bộ những thí sinh bị loại trước đó, Mạc Trung Kiên được nhìn nhận khá nhạt nhòa, chưa để lại được nhiều dấu ấn và kiến thức và kỹ năng người mẫu thì cũng không mấy điển hình nổi bật dù anh chiếm hữu khuôn mặt điển trai cùng nụ cười tỏa nắng .Đây hoàn toàn có thể xem như một nước cờ mạo hiểm của những giám khảo lẫn đơn vị sản xuất chương trình vì với việc Mạc Trung Kiên đăng quang chắc như đinh sẽ tạo được một ” cơn bão ” tiếp thị quảng cáo trong một thời hạn, chỉ có điều, ” cơn bão ” này lại không theo chiều hướng tích cực mà chỉ góp thêm phần bổ trợ list những điều đáng quên của một mùa giải ” The Face Vietnam 2018 ” bị nhìn nhận nhạt nhòa .The Face Vietnam 2018 khép lại một mùa giải đầu voi đuôi chuột bằng đêm Chung kết gây thất vọng! - Ảnh 4.

Khâu tổ chức sơ sài, cẩu thả

Tuy mùa giải ” The Face Vietnam 2018 ” không nhận được nhiều sự quan tâm của người theo dõi nhưng mọi người vẫn muốn đến chiêm ngưỡng và thưởng thức đêm Chung kết một cách toàn vẹn. Chính thế cho nên mà lượng khách mời tham gia chương trình phần đông hơn khi nào hết dẫn đến việc ban tổ chức triển khai không sắp xếp đủ chỗ ngồi cho toàn bộ mọi người, thậm chí còn chỗ ngồi dán tên người này nhưng vẫn tùy ý cho người khác ngồi vào .So với những lần tổ chức triển khai trước của nhà phân phối ” The Face Vietnam “, những phóng viên báo chí luôn được sắp xếp một khu riêng không liên quan gì đến nhau để tiện việc tác nghiệp tại hiện trường nhưng với đêm Chung kết ” The Face Vietnam ” thì không được như vậy, mỗi người phải tự đi tìm chỗ ngồi cho mình .Nói đâu xa xôi, ngay từ tấm backdrop in hình top 3 cho khách đến tham gia chụp hình kỷ niệm, đơn vị sản xuất cũng không kiểm tra cho kỹ dẫn đến việc sai chính tả cụm từ ” Final Walk ” một cách không đáng có .The Face Vietnam 2018 khép lại một mùa giải đầu voi đuôi chuột bằng đêm Chung kết gây thất vọng! - Ảnh 5.

Tấm backdrop sai chính tả cụm từ “Final Walk” (Ảnh: Nguyễn Tùng)

Tạm kết

Gây được hiệu ứng mạnh mẽ từ lúc bắt đầu nhưng càng về sau càng nhạt, thậm chí đến đêm Chung kết cũng không được làm cho tử tế, nhiều người đánh giá “The Face Vietnam” xứng đáng với cụm từ “đầu voi đuôi chuột”.

Những tưởng sau khi đổi chủ, người theo dõi thương mến show trong thực tiễn về nghề người mẫu này sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức chương trình một cách toàn vẹn đúng như format gốc nhưng không. ” The Face Vietnam 2018 ” đã vẽ ra một lớp vỏ bọc hào nhoáng khiến người theo dõi kỳ vọng mà bỏ quên đi phần cốt lõi bên trong được triển khai sơ sài đến mức cẩu thả, để ở đầu cuối đây lại là một mùa giải bị nhìn nhận nhạt nhòa của ” The Face Vietnam ” !

Bài viết liên quan