Thầy Park lo Quang Hải xuất ngoại và nghịch lý của bóng đá Việt Nam

Thầy Park lo Quang Hải xuất ngoại…

Nguyễn Quang Hải sẽ chia tay CLB Hà Nội và trở thành cầu thủ tự do khi hợp đồng giữa 2 bên hết hạn vào ngày 12/04. Điều này xuất phát từ việc anh mong muốn xuất ngoại để chứng tỏ bản thân và ngày một hoàn thiện mình. Nếu cầu thủ sinh năm 1997 ra nước ngoài thi đấu, đó chính là tín hiệu vui với bóng đá Việt Nam. Tuy vậy, đây lại là nỗi lo của HLV Park Hang-seo bởi “Hải con” sẽ không thể thường xuyên trở về phục vụ cho Những chiến binh Sao Vàng.

Nói về việc xuất ngoại của người học trò, thầy Park cho biết: “Việc Quang Hải ra nước ngoài chơi bóng sẽ ảnh hưởng đến các ĐTQG. Chúng ta làm gì có cầu thủ tấn công nào xuất sắc hơn anh ta. Tôi nghĩ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cần đưa ra những tham vấn, nhất là nội dung liên quan tới việc thi đấu cho các cấp độ ĐT Việt Nam vào hợp đồng tới của cậu ấy. Tuy nhiên, đó sẽ là việc đươc thực hiện bởi VFF chứ không phải tôi”.

Thầy Park lo Quang Hải xuất ngoại và nghịch lý của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo lo lắng việc Quang Hải xuất ngoại có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của các ĐTQG.

…và những nghịch lý cả bóng đá Việt Nam

Nỗi lo của chiến lược gia người Hàn Quốc là hoàn toàn dễ hiểu bởi bất kỳ một HLV nào khi cầm quân đều mong muốn có trong tay những nhân tố tốt nhất. Thế nhưng, trăn trở của ông Park lại đi ngược với xu thế chung của bóng đá ngày nay.

Với nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản hay cả Thái Lan, họ luôn chú trọng đến việc đưa cầu thủ của mình xuất ngoại. Cách làm đó sẽ giúp các gương mặt này có bước phát triển vượt bậc hơn, đồng thời góp phần đưa bóng đá nước nhà đi lên.

Trong khi đó, bóng đá Việt Nam lại lo ngại chuyện một số nhân tố xuất sắc ra nước ngoài thi đấu sẽ không thể đóng góp nhiều cho ĐTQG. Điều này vô tình ảnh hưởng đến sự phát triển của các cầu thủ. Những người có trách nhiệm cần mạnh dạn đi theo xu thế chung để giúp những nhân tố xuất sắc như Quang Hải được cọ sát và nhanh chóng trưởng thành.

Thầy Park lo Quang Hải xuất ngoại và nghịch lý của bóng đá Việt Nam - Bóng Đá

Bóng đá Việt Nam cần hòa nhập với thế giới để hướng tới những mục tiêu xa hơn.

Xuất ngoại và được nâng cao trình độ, các cầu thủ sẽ có thể bắt nhịp nhanh mỗi khi trở về phục vụ cho đất nước. Qua đó, giúp hạn chế những đợt tập trung dài ngày như cách mà ĐT Việt Nam đang làm trong thời gian qua. Đa số các quốc gia chỉ hội quân trong thời gian ngắn trước mỗi chiến dịch lớn và đó cũng là điều mà Những chiến binh Sao Vàng cần làm trong tương lai.

ĐT Việt Nam đã lọt vào VL cuối cùng World Cup 2022 và đang hướng tới mục tiêu xa hơn. Vì thế, việc đưa cầu thủ ra nước ngoài thi đấu để tiếp cận với quốc tế là điều hợp lý. Những người có trách nhiệm cần có hướng đi táo bạo để đưa bóng đá nước nhà phát triển theo đúng với xu thế chung của thế giới, dần xóa bỏ nghịch lý hiện tại. Xuất ngoại là điều nên làm bởi đi một ngày đàng sẽ học được một sàng khôn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.