Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản – Phong Vũ Công nghệ

Bạn đã quá chán ngán với Windows Logo khi khởi động máy đơn điệu và nhàm chán? Bạn đọc có muốn thay đổi “ô cửa sổ đơn sắc” mà muốn thay bằng một hình ảnh sống động hơn góp phần thể hiện cá tính tạo tạo cảm hứng làm việc? Hãy cùng Phong Vũ Công nghệ tìm hiểu cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản trong bài viết này.

Khi bạn khởi động máy tính, mạng lưới hệ thống sẽ khởi động BIOS để kiểm tra những device, việc kiểm tra này gọi là POST ( Power-on Self Test ). Sau khi kiểm tra những thiết bị phần cứng thì mạng lưới hệ thống sẽ dò tìm file Master Boot Record trong ổ đĩa để load hệ quản lý và điều hành lên .
Boot Screen là màn hình hiển thị chờ trong lúc khởi động hệ quản lý. Màn hình boot screen chứa logo của hệ quản lý ( Microsoft, Linux, Mac ) hoặc logo của đơn vị sản xuất ( OEM : Hãng Asus, Acer, Vaio ) .
Việc thay đổi Windows Logo theo ý thích không còn khó khăn vất vả so với người dùng, sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn thay đổi logo của hệ quản lý và điều hành Windows 8 / 8.1 / 10 một cách thuận tiện bằng chương trình 8 oot Logo Changer .

Sử dụng 8oot Logo Changer để thay thế Windows logo màn hình khởi động là khá dễ dàng, nhưng tải về và cài đặt mà không chú ý thì bạn sẽ đem vào máy tính hàng tá các phần mềm không mong muốn. Vì thế hãy theo dõi bài viết này.

Sau khi tải về, bạn thực thi setup thông thường nhưng chú ý quan tâm đến những hành lang cửa số thông tin thiết lập những ứng dụng không thiết yếu, hãy đọc kĩ và nhấn Cancel hoặc ghi lại vào ô tùy chọn như hình bên dưới. Sau đó bạn sẽ được lựa chọn vị trí chứa tập tin thiết lập chính .

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản 1

Sau khi thiết lập xong, bạn khởi động 8 oot Logo Changer lên và quan tâm 2 cột có tên là Bitmaps và Testmode. Trước hết bạn cần tải lên một hình ảnh mà bạn muốn làm logo cho màn hình hiển thị khởi động bằng cách nhấn vào Load Picture và tìm đến tập tin hình ảnh đó .

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản 2

Nếu như bạn đang sử dụng Windows 8.1, trước khi Load Picture, bạn cần phải bật tính năng Test Signing ở tab Testmode trước. Bước này giúp người dùng “ xin phép ” Windows trước khi triển khai thay đổi Windows logo, nếu không thực thi thì khi khởi động lại Logo sẽ biến mất và thay vào đó là một khoảng trống trống .

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản 3

Sau khi thêm ảnh xong, bạn thực thi lựa chọn và chỉnh sửa hình ảnh ở tab Bitmap. Và theo mặc định thì 1 hình ảnh sẽ được tạo thành 6 hình ảnh khác nhau, và chúng đều có định dạng là. BMP. Một chú ý quan tâm nhỏ nữa là bạn nên sao lưu lại mạng lưới hệ thống để Phục hồi lại trạng thái khi có sự cố xãy ra bằng cách nhấn vào Backup, sau khi đã sao lưu xong, bạn nhấn Generate bootres.dll và tiếp theo là Apply để thực thi thay đổi .

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản 4

Một hành lang cửa số xác nhận sẽ Open, bạn nhấn Yes để chấp thuận đồng ý và khởi động lại máy để kiểm tra tác dụng .

Cách đổi Windows Logo khởi động cực đơn giản 5

Như đã đề cập ở trên, khi bật tính năng Test Signing sang ON, một thông báo thử nghiệm sẽ xuất hiện ở màn hình Desktop, để loại bỏ thông báo này, bạn khởi động 8oot Logo Changer lên và chọn tab Test mode, nhấn lần lượt Backup shell32.dll.mui và Backup basebrd.dll.mui để sao lưu lại, sau đó nhấn tiếp Patch ở mỗi dòng. Cuối cùng bạn nhấn Restart Explorer để kiểm tra lại kết quả thay đổi Windows Logo.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *