Thanh trò chơi Xbox trên Windows 10 không hoạt động hoặc đang mở – Thủ Thuật

Như bạn có thể đã biết, Microsoft đã thêm một tính năng mới trong Ứng dụng Xbox trên Windows 10 được gọi là Game bar và nó được đóng gói với ứng dụng Xbox. Các Thanh trò chơi Xbox bật lên bất cứ khi nào trò chơi được khởi chạy và nó được thiết kế để người dùng quay video và chụp nhanh trò chơi. Nó tương tự như những gì mọi người có thể làm trên Xbox One, và bạn biết không? Nó hoạt động. Chưa kể, nếu thanh Trò chơi không tự động khởi chạy cho một trò chơi cụ thể, người dùng có thể thêm trò chơi đó thông qua khu vực cài đặt.

Thanh trò chơi Xbox không hoạt động

Bây giờ, chúng ta có thể thấy lý do tại sao một số người thích sử dụng Game bar, vì vậy khi các báo cáo bắt đầu xuất hiện về việc phần mềm không thể khởi động, chúng tôi phải tìm cách đưa ra một số bản sửa lỗi ở đây và ở đó.

Hãy xem trong khu vực Cài đặt

Tìm ứng dụng Xbox bằng cách tìm kiếm nó trong Cortana, sau đó khởi chạy nó từ kết quả. Chọn Cài đặts tùy chọn từ ngăn menu bên trái, sau đó nhấp vào Game DVR thông qua các tab menu ở trên.

Bây giờ bạn sẽ thấy một cái gì đó có nội dung “Truy cập Cài đặt Windows để điều chỉnh cài đặt Game DVR.”Nhấp vào nó và đợi ứng dụng Cài đặt khởi chạy. Chọn Thanh trò chơi và đảm bảo khả năng quay clip trò chơi và chụp ảnh màn hình được đặt thành Bật.

Ngoài ra, hãy nhớ đánh dấu vào hộp có nội dung “Mở Game bar bằng nút này trên bộ điều khiển.”Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Phím Windows + G để khởi chạy thanh Trò chơi.

Bật Game bar qua Registry Editor

Thanh trò chơi Xbox trên Windows 10 không hoạt động hoặc đang mở - Thủ Thuật

Kích hoạt hộp thoại Run bằng cách nhấn Phím Windows + R, sau đó nhập regedit và nhấn Enter. Điều hướng đến khóa sau:

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionGameDVR

Bây giờ nhấp chuột phải vào AppCaptureEnabled DWORD và lựa chọn Sửa đổi. Đây là vấn đề, nếu giá trị DWORD là 0, hãy đặt nó thành 1 và lưu nó.

Bước tiếp theo sau đó là mạo hiểm với khóa sau

HKEY_CURRENT_USERSystemGameConfigStore

và đảm bảo nhấp chuột phải vào GameDVR_Enabled DWORD và chọn Sửa đổi. Tại đây, bạn cần nhập 1 trong hộp văn bản nếu nó được đặt thành 0.

Cuối cùng, lưu và khởi động lại Windows 10.

Cài đặt phím nóng của ứng dụng Xbox

Thanh trò chơi Xbox trên Windows 10 không hoạt động hoặc đang mở - Thủ Thuật

Bạn có chắc chắn các phím nóng của Game bar chưa được định cấu hình lại không? Chúng ta có thể biết điều này bằng cách kích hoạt Ứng dụng Xbox, điều hướng đến Cài đặtvà một lần nữa chọn Trò chơi DVR. Bấm vào Cài đặt Windows, sau đó chọn Thanh trò chơi và đảm bảo rằng tất cả các phím nóng đã được thiết lập.

Nếu không, chỉ cần tự mình làm điều đó và bắt đầu từ đó.

Đặt lại ứng dụng Xbox

Thanh trò chơi Xbox không hoạt động

Nếu thanh Trò chơi Xbox không hoạt động, thì bạn có thể muốn đặt lại Ứng dụng và xem. Bạn sẽ có thể làm điều đó thông qua Cài đặt> Ứng dụng> Xbox> Cài đặt nâng cao> Đặt lại.

Cài đặt lại ứng dụng Xbox

Nhấp vào Windows Key + S, sau đó nhập Powershell vào hộp tìm kiếm. Nhấp chuột phải vào chương trình khi nó xuất hiện và mở nó với tư cách Quản trị viên. Thực hiện lệnh sau:

Xbox app: Get-AppxPackage *xboxapp* | Remove-AppxPackage

Thao tác này sẽ xóa ứng dụng Xbox khỏi máy tính Windows 10 của bạn.

Để lấy lại, hãy khởi chạy Microsoft Store, tìm kiếm nó, sau đó tải xuống và cài đặt.

Hi vọng điêu nay co ich!

Thanh trò chơi Xbox trên Windows 10 không hoạt động hoặc đang mở - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách sử dụng BitLocker Drive Preparation Tool bằng Dấu nhắc lệnh – Thủ Thuật

Bài viết liên quan