Các phương thức thanh toán của Google Ads và những điều nhà quảng cáo cần lưu ý

Thanh toán quảng cáo Google Ads là một yếu tố được chăm sóc, đặc biệt quan trọng những nhà quảng mới mở màn khám phá về Google Ads. Tùy chọn setup thanh toán trong Quảng cáo Google Ads như thế nào ? Có những phương pháp thanh toán nào ? Liệu không có thẻ Visa có chạy được quảng cáo không ? Những điều cần chú ý quan tâm khi thiết lập thanh toán quảng cáo Google là gì ?Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ vấn đáp cho những câu hỏi trên .

1. Thiết lập thanh toán

Với một chiến dịch cơ bản cho những nhà quảng cáo mới cần 4 bước thiết lập :

Bước 1: Thông tin doanh nghiệp và đối tượng khách hàng

Bước 2 : Xác định từ khóa và viết mẫu quảng cáoBước 3 : Thiết lập ngân sáchBước 4 : Thiết lập thông tin thanh toánThiết lập thanh toán chính bước thứ 4 trong tiến trình thiết lập chiến dịch quảng cáo mới. Để triển khai những bước thanh toán theo những bước sau :

 1. Nhấn vào hình tượng thiết lập → Lập hóa đơn và thanh toán .
 2. Chọn vương quốc hoặc chủ quyền lãnh thổ → Tiếp tục .
 3. Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn → Tiếp tục .
 4. Chọn gửi và kích hoạt

Phương thức thanh toán quảng cáo Google1 2 1

Khi triển khai bước này, có nhiều nhà quảng cáo còn vướng mắc về Tùy chọn thiết lập thanh toán và phương pháp thanh toán. Tùy chọn thanh toán là gì, ở Nước Ta vận dụng tùy chọn nào ? Những phương pháp nào được Google gật đầu, có chú ý quan tâm gì khi thanh toán ?Hãy theo dõi những nội dung dưới đây của chúng tôi

2. Tùy chọn thiết lập thanh toán

Có hai tùy chọn thiết lập thanh toán : Thanh toán tự động hóa và thanh toán thủ công bằng tay .

Thanh toán tự động:

Thanh toán sau khi quảng cáo Google Ads của bạn đã chạy và mạng lưới hệ thống Google sẽ tự động hóa gửi lệnh thanh toán so với hình thức

2 3

Thanh toán thủ công:

Bạn cần thanh toán trước khi quảng cáo Google Ads chạy. Với thanh toán thủ công bằng tay, người gửi lệnh thanh toán chính là chủ tài khoản, tức là bạn sẽ tự nạp tiền vào thông tin tài khoản Google Ads của mình và bấm “ thanh toán ”

Lưu ý:

Hiện tại ở Nước Ta, so với những thông tin tài khoản mới sẽ được đặt mặc định thanh toán bằng tay thủ công. Nếu bạn muốn chuyển sang thanh toán tự động hóa cần phải liên hệ với Google để nhu yếu đổi khác .

3. Các phương pháp thanh toán quảng cáo Google

Hiện tại Google Ads có 2 phương thức thức thanh toán

Phương thức thanh toán quảng cáo Google

3.1 Thẻ tín dụng thanh toán hoặc thẻ ghi nợ

 • Những loại thẻ nào đủ điều kiện kèm theo thanh toán ?
 • Là những thẻ tín dụng như Visa, Master được ĐK hợp lệ, chiếm hữu hợp pháp, được ĐK với ngân hàng nhà nước uy tín
 • Thẻ được cho phép thanh toán trực tuyến ( Internet Banking ) và thanh toán quốc tế

Để thêm phương pháp thanh toán trong khi tạo chiến dịch quảng mới, bạn điền rất đầy đủ những trường thông tin như hình dưới đây

1 5

Đối với chiến dịch đã được setup xong, bạn vẫn hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc thêm phương pháp thanh toán sau khi đã setup chiến dịch :

6

Để để triển khai chỉnh sửa hoặc thêm phương pháp thanh toán dự trữ, bạn làm theo hướng dẫn dưới đây :Bước 1 : Đăng nhập vào thông tin tài khoản Google AdsBước 2 : Nhấp vào hình tượng Công cụ và thiết lập, chọn Cài đặt thanh toán

1 7

Bước 3 : Nhấp vào link Phương thức thanh toán ở bên cạnh trang. Tìm phương pháp thanh toán của bạn và nhấp vào chỉnh sửa hoặc thêm phương pháp thanh toán

8

Bước 4 : Nếu bạn thêm phương pháp thanh toán, khi đó sẽ có bạn sẽ có phương pháp thanh toán dự trữ .Tìm phương pháp thanh toán của bạn và nhấp vào link Đặt làm Phương thức thanh toán chính hoặc Đặt làm Phương thức thanh toán dự trữ .

3.2 Ví Momo

Momo là một ví điện tử mà bạn có thể sử dụng để thanh toán thủ công. Đây là phương thức thanh toán mới của Google. 

Để thanh toán bằng ví MOMO cần có những yêu cầu như sau: 

Tài khoản Google Ads có địa chỉ thanh toán tại Nước Ta và đơn vị chức năng tiền tệ là Nước Ta Đồng ( VNĐ )Tài khoản Ví điện tử MoMo đã link với Tài khoản Google Ads của bạn. Bạn cần tắt trình chặn hành lang cửa số bật lên của trình duyệt để thấy hành lang cửa số mới .

Các bước để thực hiện thanh toán bằng ví Momo

Bước 1 : Đăng nhập vào Tài khoản Google Ads của bạn tại https://ads.google.com .Bước 2 : Nhấp vào hình tượng công cụ, rồi chọn “ Cài đặt thanh toán ”, phần Phương thức thanh toán chọn “ Thêm MoMo wallet ”

13

Sau khi bạn hoàn thành xong nhập những trường thông tin như thông tin về tên, địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, mã bưu điện, .. click “ gửi ” sẽ hiện ra một hành lang cửa số như ảnh dưới đây :

1 12

Click “ liên tục ” để link và xác định thông tin tài khoản của bạn. Mã QR và hướng dẫn sử dụng MOMO trên điện thoại thông minh sẽ hiện ra trong tab mới .

.Thanh toán quảng cáo Google bằng momo

14

Sau khi quét mã, bạn sẽ nhận được nhu yếu link của Momo trên điện thoại thông minh, thực thi xác nhận .

16

Bạn đã hoàn thành xong link với ví Momo để thanh toán chiến dịch quảng cáo của mình .

4. Những quan tâm trước, trong và sau khi triển khai thanh toán

 • Nếu bạn thanh toán bằng MoMo, số tiền thanh toán thủ công bằng tay tối thiểu là 170.000 VNĐ và bạn cần phải thanh toán trước khi quảng cáo chạy .
 • Bạn hãy nhớ triển khai một thanh toán giao dịch thanh toán khác trước khi phương pháp thanh toán thủ công bằng tay của bạn hết tiền. Google sẽ gửi email cho bạn trong trường hợp thông tin tài khoản của bạn còn lại 30 % để giúp bạn bảo vệ quảng cáo của mình liên tục chạy .
 • Hãy quan tâm rằng trong một vài trường hợp, một số ít phương pháp thanh toán nhất định hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời không sử dụng được trong khi Google Ads nhìn nhận xem thông tin tài khoản của bạn có đủ điều kiện kèm theo để sử dụng những tùy chọn đó hay không .
 • Sau khi bạn đã hoàn tất thanh toán, quảng cáo của bạn sẽ hoàn toàn có thể chưa được chạy luôn vì Google cần thời hạn để xét duyệt quảng cáo. Theo Google, thời hạn trung bình để xét duyệt một quảng cáo trong vòng 1 ngày thao tác .

Nguồn : SEONGONGoogle Ads đã chứng tỏ được tính hiệu suất cao của nó. Theo thống kê, 27 % lệch giá ngành quảng cáo trực tuyến của Nước Ta đến từ Google. Thế mạnh của Google đến từ lượng người khổng lồ sử dụng dịch vụ tìm kiếm và những dịch vụ tích hợp khác của Google như Gmail, Google Plus, Google Drive, …Một trong những hình thức quảng cáo Google được ưu thích nhất lúc bấy giờ là Google Smart Shopping. Đây là hình thức quảng cáo giúp nhà kinh doanh nhỏ tăng lệch giá tiêu biểu vượt trội nhờ công nghệ tiên tiến Machine Learning. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tăng đến 90 % lượt click và tăng 73 % tỷ suất quy đổi ra đơn hàng so với quảng cáo tìm kiếm dạng văn bản truyền thống cuội nguồn .

Kết quả hình ảnh cho google smart shopping

Nhờ Google Smart Shopping được tích hợp sâu vào mạng lưới hệ thống website, Haravan giúp nhà kinh doanh thuận tiện tiến hành hình thức quảng cáo này với hiệu suất cao cao nhất mà vẫn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người. Cụ thể :- Nhà bán hàng chỉ cần lên trang quản trị website nhấp vài click là hoàn toàn có thể tạo một chiến dịch quảng cáo Google Smart Shopping .- Các tài liệu về loại sản phẩm sẽ được update theo thời hạn thực lên Google Merchant Center khi kiểm soát và điều chỉnh thông tin trên website -> giúp nhà bán hàng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn .- Ngoài ra, so với những thông tin tài khoản tương quan, nhà bán hàng đều có quyền quản trị nên hoàn toàn có thể update ngân sách, hay kiểm soát và điều chỉnh giá thầu một cách thuận tiện .- Đồng thời mạng lưới hệ thống tích hợp báo cáo giải trình hiệu suất cao báo cáo giải trình ngay trên quản trị giúp người bán hàng chớp lấy tình hình kinh doanh thương mại và quảng cáo nhanh gọn hơn .Với sự phối hợp giữa website Haravan và Google Smart Shopping, nhà kinh doanh chỉ cần yêu cầu ngân sách và tiềm năng kinh doanh thương mại, mạng lưới hệ thống Haravan sẽ tương hỗ đơn giản hoá những bước còn lại. Triển khai quảng cáo Đơn giản – Chuẩn hoá – Tiết kiệm thời hạn – Tối ưu ngân sách .Haravan vinh dự trở thành đối tác chiến lược công nghệ tiên tiến hạng sang của Google. Haravan là đơn vị chức năng tiên phong được Google nhìn nhận vững mạnh về tiềm lực nền tảng thương mại điện tử để cung ứng hình thức Google Smart Shopping cho những doanh nghiệp Nước Ta. Đặc biệt, nền tảng này được Haravan đưa ra thị trường trọn vẹn tự động hóa và không lấy phí .

Xem thêm và đăng ký dùng thử miễn phí website Haravan tại đây

Nhà bán hàng xem thêm hướng dẫn thiết lập Google Smart Shopping với Haravan tại đâyKhách hàng chưa được update Google Smart Shopping ngay trên website vui mắt ĐK tại đây

Bài viết liên quan