“Choáng” với tài năng “siêu phàm” của thần đồng bóng đá Đức

Moukoko giỏi đến mức những nhà quản lý và điều hành Bundesliga đã phải sửa luật vì cậu .Mặc dù mới 15 tuổi, chưa đủ điều kiện kèm theo chơi chuyên nghiệp nhưng thần đồng thuộc chiếm hữu của Dortmund đã hưởng mức lương 6.000 bảng mỗi tuần – số tiền kinh ngạc so với một cầu thủ tuổi teen .
Ngoài ra, Moukoko cũng nhận được bản hợp đồng trị giá 9 triệu bảng để trở thành đại diện thay mặt cho tên thương hiệu thể thao nổi tiếng Nike từ hồi năm ngoái .

Để được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt ấy, thần đồng bóng đá Đức đã thể hiện tài năng xuất chúng, ghi 192 bàn sau 123 trận trong màu áo các đội trẻ Dortmund.

moukoko 2
Moukoko đã ghi 192 bàn chỉ sau 123 trận cho các đội trẻ Dortmund.

Cụ thể, kể từ khi gia nhập đội trẻ gã khổng lồ nước Đức vào năm năm trước, Moukoko vụt sáng trở thành ngôi sao 5 cánh nức tiếng, ghi 141 bàn sau 88 trận .
Tính riêng mùa này, kĩ năng đặc biệt quan trọng của Đức đã ghi được 13 bàn chỉ sau 4 trận ra sân trong màu áo U19 Dortmund, đội mà cậu mang băng đội trưởng .

Tài năng của Moukoko được đánh giá “siêu phàm” nhiều năm qua – nên được triệu tập khoác áo U17 Dortmund và tuyển U16 “Cỗ xe tăng” khi mới…12 tuổi.

Tại sân chơi lứa U, cậu ghi được 90 bàn thắng sau 56 trận chơi cho U17 Dortmund, liên tục “ nổ súng ” thêm 34 bàn sau 20 trận ở đội U19 – mặc dầu lúc này Moukoko mới 14 tuổi .

Thật khó tin, Moukoko giỏi đến mức các nhà điều hành Bundesliga đã phải sửa luật, qui định lại về độ tuổi để cho “cháu” được phép thi đấu sân chơi chuyên nghiệp.

moukoko 3
Thần đồng bóng đá Đức sẽ đủ điều kiện trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi tròn 16 tuổi vào ngày 20/11.

Trước đây, Liên đoàn bóng đá Đức qui định, cầu thủ phải từ đủ 16,5 tuổi trở lên mới được phép tranh tài tại Bundesliga nhưng kể từ mùa giải 2020 – 2021 đã hạ chuẩn xuống còn 16 tuổi .
Điều này đồng nghĩa tương quan, vào ngày mai ( 20/11/2020 ) Moukoko sẽ tròn 16 tuổi, do đó chính thức đủ tuổi được góp mặt ở sân chơi chuyên nghiệp bóng đá Đức .
Dự kiến, vào cuối tuần này Moukoko sẽ được tung ra sân trận Dortmund làm khách của Hertha Berlin trong khuôn khổ vòng 8 giải Bundesliga .

Bài viết liên quan