Tệp OneDrive bị khóa: Tệp bị khóa để người dùng khác chỉnh sửa – Thủ Thuật

Dịch vụ lưu trữ tệp của Microsoft, OneDrive được người dùng Window sử dụng rộng rãi để truy cập các tập tin, thư mục, ảnh từ mọi nơi không phân biệt thiết bị bạn sử dụng. Ngoài ra, nó cho phép người dùng lưu trữ các tệp như Khóa khôi phục BitLocker, Cài đặt Windows và các tài liệu khác. Đây là một trong những dịch vụ đám mây mạnh mẽ nhất giúp tiết kiệm bộ nhớ hệ thống quý giá bằng cách cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ đám mây trực tuyến và truy cập chúng trên hệ thống Windows. OneDrive cung cấp một cách thuận tiện để chia sẻ các tệp này và cung cấp các cách để cộng tác trong thời gian thực.

Dịch vụ lưu trữ đám mây tích hợp với Microsoft Office và cho phép người dùng tạo các thư mục văn phòng, chỉnh sửa tài liệu Office trực tuyến và chia sẻ chúng. Nhưng đôi khi bạn có thể gặp phải vấn đề khi mở tài liệu trên nền tảng đám mây. Mở tệp tài liệu trong OneDrive có thể hiển thị thông báo như:

Tệp bị khóa để người dùng khác chỉnh sửa

Lỗi này thường xảy ra nếu tài liệu Office mà bạn đang sử dụng không được đóng đúng cách hoặc nếu tài liệu đã mở và đang chạy ở chế độ nền. Thông báo lỗi cũng xảy ra nếu tệp được cộng tác và chia sẻ trên mạng và nếu tệp đang mở và được người dùng khác sử dụng.

Xem thêm:  Cách thêm và thay đổi màu, font chữ văn bản trong Microsoft Paint trong Windows 10 – Thủ Thuật

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận các bước để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn thấy rằng tệp OneDrive của mình bị khóa để chỉnh sửa hoặc để sử dụng chung, thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa tệp và làm cho nó có thể truy cập lại được.

Nhưng trước khi khắc phục sự cố, hãy đảm bảo rằng tài liệu đó không được người dùng khác sử dụng qua mạng. Ngoài ra, nếu tài liệu đang được sử dụng bởi một số người dùng khác, hãy đảm bảo rằng bạn mở tệp ở định dạng Chỉ đọc.

Tệp OneDrive bị khóa

1]Xóa tệp Chủ sở hữu

Khi người dùng tạo và lưu tài liệu, tệp chủ sở hữu sẽ tự động được tạo. Tệp này là tệp tạm thời lưu tên đăng nhập của người dùng sử dụng tài liệu. Tệp chủ sở hữu có tên tệp đứng trước các ký hiệu như dấu ngã (~) và dấu đô la ($). Tệp chủ sở hữu có trong cùng một thư mục chứa tài liệu bị khóa của bạn.

Mở File Explorer. Tìm và duyệt đến thư mục chứa tệp mong muốn của bạn, thư mục này sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn mở tệp đó.

Bây giờ hãy tìm kiếm và định vị tệp Chủ sở hữu được đặt trước bằng dấu ~bởi $ và tên của tệp. Nhấp chuột phải và chọn Xóa.

Bây giờ mở cùng một tài liệu.

Xem thêm:  #1 Ổ cứng SMART 1720 phát hiện lỗi sắp xảy ra

Nếu giải pháp trên không giải quyết được sự cố, hãy thử đóng tất cả các phiên bản tài liệu.

2]Chấm dứt tất cả các phiên bản tệp Office

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete và nhấp vào Trình quản lý tác vụ.

Chuyển đến tab Process và tìm kiếm Winword.exe trong trường hợp là tệp Word.

Nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Kết thúc quá trình từ trình đơn thả xuống.

Bây giờ đi tới Tệp và nhấp vào Thoát.

Mở tài liệu của bạn và xem.

Điều này sẽ giúp ích!

Tệp bị khóa để người dùng khác chỉnh sửa

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan