Tệp Desktop.ini tự động mở khi khởi động trong Windows 11/10 – Thủ Thuật

Bạn có thể gặp phải sự cố trong đó Command Prompt liên tục bật lên hoặc PC hoặc Thư mục tài liệu này tự động mở khi khởi động trong PC Windows 11 hoặc Windows 10. Trong bài đăng này, chúng tôi đưa ra các đề xuất mà bạn có thể thử khắc phục sự bất thường nếu khi khởi động Windows, hệ thống khởi động thành công trên màn hình và bạn thấy Desktop.ini file tập tin.

Desktop.ini trên Windows 11/10 là gì?

Tệp desktop.ini trên Windows 11/10 là một tệp ẩn được sử dụng để lưu trữ thông tin về cách sắp xếp hoặc cài đặt của một thư mục Windows.

Tệp văn bản Desktop.ini có thể chứa một trong các giá trị chuỗi sau;

[.ShellClassInfo]IconResource = C: Windowssystem32SHELL32.dll, 90

[.ShellClassInfo][email protected]% SystemRoot% system32shell32.dll, -21787

Trong một số trường hợp, tệp văn bản này xuất hiện trống. Nếu bạn cố gắng xóa nó, nó sẽ bị xóa nhưng nó chỉ được hệ điều hành tạo lại vì nó được yêu cầu để lưu trữ thông tin về bố cục thư mục.

Vấn đề đối với một số người là khi tệp này tự động mở khi khởi động Windows khi nó không nên làm như vậy! Hành vi bất thường này xảy ra nếu Hidden attribute for the desktop.ini file in the Startup folder (shell: Startup) bị loại bỏ bằng cách nào đó. Hoặc, rất có thể, Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ (Khuyến nghị) tùy chọn trong Thư mục hoặc Tùy chọn File Explorer bị tắt.

Tệp Desktop.ini tự động mở khi khởi động trong Windows 11/10

Tệp văn bản Desktop.ini bật lên không có tác dụng phụ nào đã biết đối với hệ thống; nhưng đối với nhiều người dùng PC nhận thấy sự xuất hiện bất thường này là điều khó chịu, để giải quyết vấn đề, bạn phải bật thuộc tính ẩn cho desktop.ini trong thư mục Khởi động và Khởi động chung để ngăn tệp mở khi khởi động trên PC chạy Windows 11/10 của bạn. .

Làm như sau:

  • họp báo Windows key + R để gọi hộp thoại Chạy.
  • Trong hộp thoại Chạy, nhập cmd và sau đó nhấn CTRL + SHIFT + ENTER để mở Command Prompt ở chế độ nâng cao.
  • Trong cửa sổ nhắc lệnh, sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter.
attrib +s +h "%appdata%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartupdesktop.ini"
  • Khi lệnh thực thi, hãy chạy lệnh tiếp theo bên dưới:
attrib +s +h "%programdata%MicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartupdesktop.ini"
  • Thoát khỏi dấu nhắc CMD sau khi lệnh thực thi.

Bây giờ hãy kiểm tra màn hình của bạn và nếu tệp desktop.ini bạn đã xóa xuất hiện trở lại, thì mọi thứ vẫn ổn. Bây giờ bạn có thể khởi động lại PC của mình và xác minh rằng tệp notepad không còn tự động mở khi khởi động.

Tuy nhiên, nếu bạn không thấy tệp desktop.ini sau khi thực hiện các lệnh đó, bạn có thể làm mới màn hình của mình một lần bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình và chọn Làm cho khỏe lại từ menu ngữ cảnh. Nếu bạn vẫn không thấy tệp desktop.ini, thì có thể bạn đã chạy các lệnh không chính xác – hãy kiểm tra và chạy lại cả hai lệnh.

Cuối cùng, nếu có thể áp dụng cho trường hợp của bạn, hãy đảm bảo bật lại Ẩn các tệp hệ điều hành được bảo vệ (Khuyến nghị) trong Tùy chọn Thư mục hoặc File Explorer.

Đó là nó!

Tại sao Desktop.ini tiếp tục xuất hiện?

Tệp Desktop.ini tiếp tục xuất hiện trên hệ thống Windows 11/10 của bạn chủ yếu nếu Ẩn đi các tập tin hệ điều hành đã được bảo vệ tùy chọn được bỏ chọn trong Tùy chọn thư mục. Đây là một tệp hệ thống sẽ được tạo lại tự động.

Xóa desktop.ini có được không?

Tệp desktop.ini có thể bị xóa khỏi bất kỳ thư mục nào, mặc dù không nên. Tệp lưu các cài đặt được liên kết với thư mục chứa nó, việc xóa nó sẽ thay đổi cài đặt thư mục trở về mặc định.

Tập tin ini được sử dụng để làm gì?

Tệp cấu hình Windows (tệp INItialization) được sử dụng để lưu trữ cài đặt cho hệ điều hành hoặc ứng dụng. Mọi người thường không mở hoặc chỉnh sửa tệp INI, nhưng chúng có thể được mở và thay đổi bằng bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào. Chỉ cần nhấp đúp vào nó sẽ tự động mở nó trong ứng dụng Notepad trong Windows.

Read: Danh sách Đường dẫn Khởi động, Thư mục và Cài đặt Sổ đăng ký trong Windows.

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Truyền tới thiết bị không hoạt động trong Windows 10 – Thủ Thuật

Bài viết liên quan