Cách khóa xoay màn hình iPhone

Xoay màn hình trên iPhone, iPad mà một tính năng giúp người dùng có thể lựa chọn chiều sử dụng hiển thị hình ảnh trên thiết bị iOS của mình. Khác với các thiết bị Android chúng ta có thể dễ dàng tắt xoay màn hình trên thiết bị của mình nhanh chóng và dễ dàng thông qua nhiều cách. Còn với các thiết bị iOS cách tắt xoay màn hình iPhone và tắt xoay màn hình iPad được thực hiện như thế nào, có giống nhau không hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao cần tắt xoay màn hình iPhone, iPad?

+ Khi xem video, lướt web … trên điện thoại cảm ứng sẽ không bị xoay màn hình mỗi khi chuyển hướng

+ Khung hình, giao diện trong game trên iPhone sẽ được giữ nguyên khi thay đổi hướng

loadingTắt xoay màn hình tự động hóa trên iPhone

Cách tắt xoay màn hình trên iPhone8, 7, 6S Plus, X.

Dưới đây sẽ là tổng hợp các cáchkhóa xoay màn hình iPhone hay tắt xoay màn hình tự động trên iPhone trên từng phiên bản iOS từ iOS 5 cho đến iOS 12. Các bạn có thể áp dụng những cách làm này để tắt xoay màn hình iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 8 cho đến những phiên bản mới nhất hiện nay như iPhone X, XR…Nội dung bài viết:
iOS 13
iOS 11 và iOS 12
iOS 9 và iOS 10
iOS 7 và iOS 8
iOS 5 và iOS 6

1. Cách tắt xoay màn hình iOS 13

Bước 1: Vuốt màn hình iPhone từ trên xuống dưới

Bước 2: Kích chọn vào biểu tượng chiếc khóa. Kích hoạt thành công, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu đỏ. Như vậy là bạn đã tắt xoay·màn iPhone chạy iOS 13 thành công

loading

2. Cách tắt xoay màn hình iOS 11 và iOS 12

Để hoàn toàn có thể triển khai cách tắt xoay màn hình điện thoại cảm ứng iPhone8, 7, 6S Plus, X đã và đang sử dụng hệ quản lý IOS 11 trở lên những phiên bản iOS 12 mới nhất tất cả chúng ta sẽ có những thiết lập tắt xoay màn hình thiết bị của mình như sau :

Từ màn hìnhc hính điện thoại iPhone, các bạn sẽ vuốt màn hình từ dưới lên để xuất hiện trung tâm điều khiển thiết bị như hình dưới. Tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào biểu tượng Chiếc khóa này. Đây chính là tính năng Khóa màn hình iPhone chống xoay mà chúng ta đang tìm hiểu trong bài viết này.

loading

3. Cách tắt xoay màn hình với iOS 9 và iOS 10.

Để khóa xoay màn hình trên iPhone, iPad hệ điều hành iOS 9 và 10. Các bạn có thể thao tác nhanh bằng cách vuốt màn hình từ phía dưới lên để xuất hiện bảng Control Center, chọn vào biểu tượng khóa xoay dọc màn hình và biểu tượng chuyển sang màu đỏ như hình dưới đây để khóa màn hình lại, khi muốn xoay ngang màn hình thì bạn lại thao tác ngược lại cho tới khi biểu tượng chuyển sang trạng thái màu xám. Đây là cách khóa xoay màn hình cơ bản và bạn có thể áp dụng với bất kỳ sản phẩm iPhone nào như iPhone 7, 7 Plus, 6S, 6S Plus, 6, 6 Plus, 5s, 5.

loadingĐây là cách duy nhất lúc bấy giờ mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng triển khai được để tắt xoay màn hình iPhone trên hệ quản lý và điều hành iOS 9, iOS 10 hay iOS 11 .

4. Cách tắt xoay màn hình với iOS 7 và iOS 8.

Việc tắt xoay màn hình iPhone chạy iOS 7 và iOS 8 trên iPhone cũng rất đơn thuần, ngay cả khi màn hình khóa hoặc không khóa bạn hãy triển khai kéo từ dưới màn hình lên trên để xuất hiệnControl Center như cách tắt xoay màn hình iPhone với iOS 9 và iOS 10 ở trên, khi đó sẽ có một hình tượng xoay màn hình ở góc bên phải đang được sáng ( biểu tượng hình chiếc khóa như hình dưới ). Bạn hãy bấm vào nó để nó tối đi là bạn đã tắtxoay màn hình trên iPhone thành công xuất sắc. Khi nào muốn mở lại chính sách xoay màn hình bạn cũng thực hiên như vậy để hình tượng xoay sáng lên là được .loadingCác bạn hoàn toàn có thể thấy như hình trên giao diện Control Center – Trung tâm

5.Cách tắt xoay màn hình với iOS 5 và iOS 6

Ở iOS 6 trở về trước thì cách tắt xoay màn hình iPhone có khác hơn một chút ít so với việc tắt xoay màn hình iPhone đã được hướng dẫn ở trên. Đa số những triển khai tắt xoay màn hình với iOS 5 và iOS 6 này chỉ vận dụng cho những thiết bị iPhone 3 gs, 4, 4 s mà thôi, để thực thi những bạn bấm vào nút trang chủ 2 lần, khi có một thanh công cụ hiện ra ở dưới màn hình bạn vuốt kéo từ trái sang phải để Open hình tượng xoay màn hình. Hãy chạm vào hình tượng xoay màn hình này để tắt nó đi là xong .loading

Lưu ý: Việc thực hiện xoay màn hình cũng như tắt xoay màn hình iPhone chỉ áp dụng được khi bạn duyệt web, hay thay đổi chiều khi chơi game mà thôi. Hiện nay trên các thiết bị iPhone khi bạn lật màn hình sang ngang ở giao diện chính thiết bị thì giao diện cũng sẽ không bị xoay màn hình nữa.

Như vậy thông qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắtxoay màn hình trên iPhone, đây là một tính năng rất tiện dụng tuy nhiên vào nhiều trường hợp nó lại gây rắc rối cho người dùng, vậy hãy thực hiện theo cách ở trên để bật mở khi cần thiết. Ngoài ra bạn đọc hãy xem thêm bài viết thủ thuật khác như giấu số điện thoại iPhone mà chúng tôi đã chia sẻ nhé

Video liên quan

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *