Cách tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone

Đối với hàng triệu người sử dụng iPhone trên toàn quốc tế, tự động hóa sửa lỗi hoàn toàn có thể là một công cụ cực kỳ có ích khi gõ tin nhắn, email hoặc ghi chú. Mặt khác, tính năng này cũng hoàn toàn có thể là một phiền phức. Vậy bạn sẽ làm gì để khai thác tốt năng lực của tự động hóa sửa lỗi, hoặc tắt nó đi nếu không cần sử dụng .

Cách tắt tự động sửa lỗi chính tả trên iPhone

Dạy cho iOS từ mới

Phải “ dạy ” chi iOS những từ mới nghe có vẻ như phức tạp, nhưng nó thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và bớt đau đầu trong tương lai. Để triển khai điều này, bạn sẽ cần trải qua 2 cách .

Cách đầu tiên sẽ nằm ngoài kiểm soát của bạn. Nếu bạn bật tính năng tự động sửa lỗi, khi bạn nhập một từ, iOS sẽ cố gắng đưa ra gợi ý và tự động sửa. Sau đó, bạn xóa từ được gợi ý đi và viết lại cho đúng ý của mình. Cứ thực hành như vậy một vài lần, hệ thống sẽ không còn tự động sửa từ đó nữa.

Ngoài ra, có một cách cụ thể hơn để giúp iOS học được những ý định của bạn. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn và chọn Cài đặt chung. Tiếp tục đi đến Bàn phím.

Chọn Bàn phím

Trong thiết lập sau đó, bạn đi tới Thay thế văn bản.

Bạn đi tới Thay thế văn bản

Nhấn vào biểu tượng Dấu cộng ở góc trên bên phải.

Nhấn vào biểu tượng Dấu cộng ở góc trên bên phải

Tại đây bạn hoàn toàn có thể nhập cụm từ mình hay sử dụng, và cách viết tắt của nó phía dưới .

Bạn có thể nhập cụm từ mình hay sử dụng

Hoặc nếu như hệ thống thường xuyên sửa sai một từ nào đó, bạn có thể chữa lại bằng cách nhập hai ô giống nhau như dưới đây. Từ đó, mỗi lần bạn nhập từ “Chào”, iOS sẽ không tự động sửa nó nữa.

Hoặc nếu như hệ thống thường xuyên sửa sai một từ nào đó, bạn có thể chữa lại bằng cách nhập hai ô giống nhau

Đây là một cách giúp cho iOS hoàn toàn có thể tự động hóa sửa lỗi một cách đúng chuẩn mà không cần chờ mạng lưới hệ thống khám phá thói quen dùng từ của bạn .

Tắt tự động sửa lỗi hoàn toàn

Trong trường hợp bạn cảm thấy tự động hóa sửa lỗi không tương thích với mình thì hoàn toàn có thể vô hiệu nó một cách thuận tiện. Từ đó bạn sẽ tự do nhập bất kể điều gì từ bàn phím và phải chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những lỗi văn bản mà bạn gửi đi .

Lặp lại bước bên trên, bạn mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Bàn phím.

Chọn Cài đặt chung và chọn Bàn phím

Tại đây, bạn tìm đến dòng Tự động sửa và gạt công tắc tắt nó đi. Như thế mỗi lần bạn gõ một từ, hệ thống sẽ không tự động thay đổi nó nữa.

Bạn tìm đến dòng Tự động sửa và gạt công tắc tắt nó đi

Ngoài ra, nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn mọi sự trợ giúp, hãy tắt cả Kiểm tra chính tảDự đoán. Kiểm tra chính tả giúp gạch chân các từ bị viết sai để bạn nhận ra và sửa lại. Dự đoán là tính năng đoán trước các từ khi bạn chưa gõ hết từ đó, ví dụ: bạn gõ “Đ”, lập tức sẽ xuất hiện các dự đoán khác nhau như “Được, Đi” để bạn lựa chọn.

Tắt Kiểm tra chính tả và Dự đoán

Khi đã tắt tổng thể tương hỗ như trên, bàn phím của bạn sẽ trọn vẹn trống trải và bạn tự do nhập bất kể ký tự gì mình muốn .

Bàn phím của bạn sẽ hoàn toàn trống trải và bạn tự do nhập bất kỳ ký tự gì mình muốn

Tự động sửa lỗi không dành cho toàn bộ mọi người, thế cho nên dù bạn thương mến hay ghét nó, thì bạn cũng đã biết cách để cải tổ và khắc phục thưởng thức khi sử dụng tính năng này. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *