Tại sao bạn nên sử dụng “Chế độ an toàn” trên điện thoại Android?

Chế độ an toàn (Safe Mode) có thể giúp bạn theo dõi các nguyên nhân của sự cố mà bạn có thể gặp phải với smartphone của mình. Khi bạn khởi động điện thoại ở chế độ An toàn, nó sẽ không chạy bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào được cài đặt trên thiết bị. Nếu smartphone đã quá nóng, bị cạn kiệt pin hoặc không hoạt động bình thường – nhưng những vấn đề này không thể hiện trên smartphone khi bạn bật chế độ An toàn, thì chứng tỏ ứng dụng bạn đã cài đặt chính là nguyên nhân.

Quá trình khởi động điện thoại thông minh của bạn vào chế độ An toàn hoàn toàn có thể đổi khác một chút ít giữa những thiết bị Android khác nhau nhưng việc thoát khỏi chế độ An toàn luôn giống nhau. Sau đây là cách thực thi.

1. Cách tắt chế độ An toàn trong Android

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn.

Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị Android của bạn đơn giản như vậy sẽ tắt Chế độ An toàn.

2. Cách bật chế độ An toàn trên thiết bị Android

Nếu bạn đang sử dụng Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9 hoặc bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android nào khác, chạy Android 6.0 trở lên thì quy trình bật Chế độ an toàn như sau:

Bước 1 : Nhấn và giữ nút Nguồn.

Bước 2: Chạm và giữ Tắt nguồn.

Bước 3: Khi lời nhắc Khởi động lại chế độ an toàn xuất hiện, nhấn OK.

Sau đó thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và nó sẽ hiện ” Chế độ an toàn ” ở góc dưới cùng bên trái. Phương pháp này cũng hoạt động giải trí cho LG, HTC, Sony và nhiều điện thoại thông minh Android khác.

3. Cách bật chế độ An toàn bằng các phím

Cho dù bạn có Samsung Galaxy S8, HTC U12 Plus hay bất kỳ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android nào khác, thì quá trình bật Chế độ an toàn bằng các phím như sau:

Bước 1: Nhấn và giữ nút Nguồn và chọn Tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn.

Bước 2 : Nhấn và giữ nút Nguồn, cho đến khi bạn thấy hình tượng phim hoạt hình Samsung hoặc HTC Open.

Bước 3: Nhả nút Nguồn và nhấn và giữ nút Giảm âm lượng.

Bước 4 : Tiếp tục giữ cho đến khi thiết bị khởi động. Bước 5 : Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ khi bạn nhìn thấy những từ “ Chế độ an toàn ” ở góc dưới cùng bên trái. Phương pháp này hoạt động giải trí với hầu hết những điện thoại thông minh và máy tính bảng Android.

4. Chế độ An toàn dùng để làm gì?

Tại sao bạn nên sử dụng “Chế độ an toàn” trên điện thoại Android? ảnh 1 Bạn hoàn toàn có thể gỡ thiết lập những ứng dụng có yếu tố và sử dụng những tính năng chính của điện thoại cảm ứng trong khi ở chế độ An toàn. Nếu bạn thấy sự cố biến mất ở chế độ An toàn, bạn hoàn toàn có thể gỡ setup từng ứng dụng và thử lại ở chế độ thông thường và xác lập ứng dụng có yếu tố hoặc bạn hoàn toàn có thể Phục hồi thiết lập gốc cho thiết bị của mình và setup ứng dụng và game show có tinh lọc để xem có bất kể yếu tố nào tái diễn sau mỗi lần thiết lập hay không. Nếu thiết bị của bạn liên tục bị lỗi, quá nóng hoặc hoạt động giải trí kém ở chế độ An toàn thì hoàn toàn có thể đó là sự cố hệ điều hành quản lý hoặc sự cố phần cứng. Thử Phục hồi setup gốc và nếu điều đó không xử lý được sự cố, hãy liên hệ với nhà kinh doanh nhỏ, nhà sản xuất dịch vụ hoặc đơn vị sản xuất điện thoại cảm ứng của bạn và khám phá về cách sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa.

Theo Digital Trends

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *