2 Cách Tạo Tài Khoản Google ADS: MCC & Tài Khoản đơn Từ A-Z

Thấy mọi người rộ lên hỏi cách tạo tài khoản Google ADS nhiều quá. Trên internet đã có rất nhiều người hướng dẫn rồi mã vẫn thấy hỏi. Qua tìm hiểu và khám phá, mình tạm phân loại thành 2 dạng :

 1. Bạn là người mới, mong muốn tìm ai đó hướng dẫn mình tạo tài khoản để chạy quảng cáo Google Adword.
 2. Bạn là người cũ đã biết về quảng cáo Google. Tuy nhiên khi tạo tài khoản Google ADS mới thì Account bị tạm ngưng hoặc nghi vấn do dòng tiền thanh toán. Mặc dù chưa có chi tiêu gì hay vi phạm chính sách nào nhưng vẫn bị lock tài khoản.

Tạo tài khoản google adsTạo tài khoản google adsBài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tạo tài khoản Google ADS sống 100 % :
Nhìn chung là cá thể hay doanh nghiệp thì dùng cách nào cũng được. Không nhất thiết cá thể không được phép sử dụng tài khoản MCC Agency. Miễn sao tương thích với bạn thì hãy chọn cách đó nhé. Bao sống 100 % .

Cách 1: Tạo tài khoản Google ADS đơn dành cho cá nhân

Tài khoản Google ADS đơn là dạng tài khoản quảng cáo google dành cho 1 cá nhân hoặc một tổ chức doanh nghiệp nào đó. Tài khoản này tương đương với 1 Gmail và không thể tạo ra các tài khoản ADS thứ cấp.

Tạo tài khoản google ads đơn cho cá nhânTạo tài khoản google ads đơn cho cá nhânNếu bạn không phải là một Agency chạy quảng cáo google thì đây là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Để tạo tài khoản google ads cá thể sống 100 % bạn thực thi những bước sau đây. Nhớ là sẵn sàng chuẩn bị 1 thẻ visa hoặc 1 ví momo có sẵn tiền trên 200 k nhé .

Bước 1: Truy cập trang chủ ads.google.com

_ Như đã nói trên, 1 tài khoản Gmail tương ứng với 1 tài khoản Google ADS dành cho cá thể. Nếu bạn chưa có email google thì ĐK 1 cái nhé. Quá dễ rồi nên mình sẽ bỏ lỡ bước này .
trang chủ đăng ký tài khoản google adstrang chủ đăng ký tài khoản google ads_ Trường hợp bạn sử dụng gmail cũ để tạo tài khoản google ads thì click chọn link này .
_ Không rõ những bạn ĐK tài khoản google adword như thế nào mà bị khóa ? Mình sử dụng tab ẩn danh google chorm vẫn thấy thông thường nên mọi người sử dụng trình duyệt ẩn danh nhé .

 • Google Chorm: Ctrl + Shift +N
 • CocCoc: Ctrrl + Shift +N
 • Fire Fox: Ctrrl + Shift +P

Còn nếu bạn muốn bảo đảm an toàn hơn thì hoàn toàn có thể fake IP / VPN hoặc phát 3G ra cũng được. Việc fake IP hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến ngôn từ đó nhé, hãy chú ý quan tâm .

Bước 2: Đăng nhập tài khoản quảng cáo Google ADS

1, Chọn Đăng Nhập hoặc Bắt Đầu Ngay

2, Nhập địa chỉ Gmail cũ hoặc Gmail mới mà bạn đã ĐK trước đó
3, Nhập mật khẩu của bạn
4, Lựa chọn đăng nhập

Bước 3: Lựa chọn Tạo Tài Khoản Google ADS mới

Khi đăng nhập thành công xuất sắc, sẽ có một thông tin từ Google ADS. Ở đây bạn chọn TÀI KHOẢN GOOGLE ADS MỚI nhé
tao tai khoan google ads moi tạo tài khoản google adstạo tài khoản google ads cá nhân mới

Bước 4: Cấu hình tài khoản Google ADS của bạn

Chờ 1 lúc Google sẽ chuyển hướng bạn đến giao diện setup chiến dịch quảng cáo. Với tài khoản quảng cáo Google ADS mới bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn tiềm năng khác nhau .

 1. Mục tiêu số lượng cuộc gọi thoại tới doanh nghiệp: Hình thức quảng cáo Google ADS gọi điện.
 2. Mục tiêu bán hàng hoặc đăng ký qua trang web: Hình thức quảng cáo Google ADS bán hàng.
 3. Mục tiêu tăng số lượng khách hàng ghé qua vị trí thực của bạn: Hình thức quảng cáo Google Map

Bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 3 chính sách tiềm năng mà Google đề xuất kiến nghị cho người mới. Nhưng bên dưới có 1 dòng nhỏ mà ít ai chú ý, đó là chính sách chuyên viên .
hướng dẫn đăng ký - tạo tài khoản google ads cho người mới bắt đầutạo tài khoản google ads mới cho người mới bắt đầuMình khuyên bạn chọn chính sách này. Lý do bạn sẽ thuận tiện tùy biến chiến dịch ADS của mình hơn ngay trong lần tiên phong .

Bước 5: Chọn TẠO TÀI KHOẢN GOOGLE ADS MÀ KHÔNG CẦN TẠO CHIẾN DỊCH

Hoàn thành bước 4 google sẽ gửi bạn đến giao diện như thế này :
hướng dẫn đăng ký tài khoản google adshướng dẫn đăng ký tài khoản google adsBạn hoàn toàn có thể tùy biến chiến dịch quảng cáo tiên phong của mình ngay ở đây. Do đây là bài hướng dẫn tạo tài khoản google ads nên mình tạm chưa hướng dẫn nhé. Bạn chọn tạo tài khoản mà không cần tạo chiến dịch để đến bước sau cuối .

Bước 6: Xác nhận thông tin tài khoản

Bạn phải quan tâm bước này. tin tức phải chọn đúng chuẩn bởi bạn sẽ không hề đổi khác những tùy chọn setup này về sau nữa .

 1. Quốc gia thanh toán: Chọn Việt Nam
 2. Múi giờ: (GMT + 07:00) Giờ Việt Nam
 3. Tiền tệ: Đồng Việt Nam (VND đ)

Tạo tài khoản google ADS thành côngTạo tài khoản google ADS thành công

Chọn & kiểm tra thông tin chính xác bạn chọn GỬI. Xuất hiện thông báo như này là thành công rồi nhé. Chúc mừng bạn.

Cách 2: Tạo tài khoản MCC Google ADS người quản lý quảng cáo

tạo tài khoản mcc google adstạo tài khoản mcc google ads

Tài khoản MCC Google ADS hay còn được gọi là tài khoản người quản lý quảng cáo Google Adwords. Tài khoản này dành cho Agency dịch vụ chạy quảng cáo Google và nó hoàn toàn có thể chưa được 50 tài khoản quảng cáo con .

Mình sẽ nói rõ hơn về loại tài khoản này trong bài viết giới thiệu tài khoản MCC là gì? Cũng như so sánh về cái lợi và hại khi bạn sử dụng tài khoản MCC Google để chạy quảng cáo. Giờ tập trung vào công việc chính là tạo tài khoản MCC đã nhé.

Từ trình duyệt, sử dụng tab ẩn danh bạn truy vấn đường link sau đây :
_ https://ads.google.com/home/tools/manager-accounts/

Bước 2: Chọn TẠO MỘT TÀI KHOẢN NGƯỜI QUẢN LÝ

Kéo xuống phía dưới 1 chút bạn sẽ thấy 1 button tạo một tài khoản người quản lý. Lựa chọn vào đây để đăng ký / tạo tài khoản MCC google ads cho riêng mình.

Bước 3: Nhập thông tin xác nhận tạo tài khoản Google ADS MCC

Khác với cách tạo tài khoản Google ADS cá thể bên trên. Ngay từ bước tiên phong, Google sẽ nhu yếu bạn xác định thông tin tài khoản. Bao gồm :

 • Tên hiển thị tài khoản: Bạn nhập tên tùy chỉnh muốn hiển thị. VD: IAC SEO – Là tên tài khoản MCC Google của bên mình quản lý các tài khoản ADS con chạy cho khách hàng.
 • Primary use of the Account:

  Quản lý tài khoản của người khác

  Quản lý tài khoản của tôi

  .

đăng ký tài khoản mccđăng ký tài khoản mcc

Ở bước này tùy theo nhu cầu của bạn là gì mà chọn hình thức tương ứng. Nếu bạn quản lý hộ tài khoản người khác thì chọn vào trường tương ứng. Nếu bạn muốn tạo tài khoản MCC Google ADS cho riêng mình thì chọn cái số 2 “Quản lý tài khoản của tôi“.

 • Quốc gia thanh toán: Việt Nam
 • Múi giờ: (GMT + 07:00) Giờ Việt Nam
 • Tiền tệ: Đồng Việt Nam (VND đ)

Bước 4: Chọn Gửi – Đăng ký thành công tài khoản MCC Google ADS

Kiểm tra check ký lại thông tin, nếu đúng mực bạn chọn gửi. Như vậy là đã tạo tài khoản MCC Google ADS thành công xuất sắc. Nhưng đây là tài khoản MCC gốc hay còn là tài khoản mẹ. Để tạo ra những tài khoản Google ADS con khác thì bạn chuyển sang bước tiếp theo .
Nhớ là 1 tài khoản người quản lý Google ADS MCC chỉ tạo ra thêm 50 tài khoản con khác thôi nhé .

Bước 5: Tạo tài khoản Google ADS con từ tài khoản MCC

Chọn tò mò tài khoản ở bước 4 rồi chọn tiếp tab tài khoản ở cột list bên trái của bạn. Trong mục hiệu suất bạn chọn dấu “ + ”. Tại đây có 3 lựa chọn cho bạn :
Tạo tài khoản google ads con trong MCCTạo tài khoản google ads con trong MCC

 1. Tạo tài khoản mới: Nơi bạn tạo ra các tải khoản con chạy quảng cáo google.
 2. Liên kết tài khoản đã có: Nếu bạn có một tài khoản Google ADS cá nhân thì chọn vào đây. Tài khoản MCC Google ADS này sẽ liên kết đến tài khoản đó.
 3. Tạo tài khoản MCC người quản lý mới: Tạo ra 1 tài khoản quản lý khác.

Ở đây tất cả chúng ta chọn tạo tài khoản mới nhé .

Bước 6: Điền thông tin tài khoản Google ADS con bạn muốn tạo trong MCC

Tại bước này bạn điền thông tin tài khoản muốn tạo trong MCC. Các trường bạn cần nhập gồm có :

 1. Tên: Tên tài khoản của bạn. Tên phải dễ nhớ, dễ phân biệt với các tài khoản khác nhé. Không lại mất hồi lâu để mò đó.
 2. Loại: Chọn Tài khonả Google ADS. Ở đây có nhiều trường nhưng bạn cứ để mặc định nhé.
 3. Mùi giờ: (GMT + 07:00) giờ Việt Nam
 4. Tiền tệ: Đồng Việt NAm (VND

  đ

  )

 5. Mời người dùng: Nhập email bạn muốn mời ai đó quản trị tài khoản quảng cáo này. Bên cạnh là phân quyền cho user, bạn có thể xem để mặc định full quyền cho họ.

Check lại thông tin rồi nhấn GỬI nhé .

Bước 7: Cấu hình mục thanh toán

Đây là thông tin quan trọng, tạo tài khoản Google ADS MCC thành công xuất sắc hay không là ở bước này. Từ trên xuống dưới sẽ có những trường bạn nhập như sau :

 1. Quốc gia thanh toán: Mặc định trheo tài khoản Việt Nam
 2. Loại tài khoản: Tổ chức/cá nhân. Bạn chọn đúng nhé vì sau này cần hỗ trợ Google sẽ dựa vào các thông tin này.
 3. Tên và địa chỉ: Nhập thông tin chính xác doanh nghiệp / cá nhân của bạn dựa trên giấy tờ thực tế. Chính xác 100% đó nhé.
 4. Thanh toán: Nhập số tiền bạn muốn nạp để chạy quảng cáo google. Đây là bắt buộc, bạn nhập số tiền 200k trở lên.
 5. Phương thức thanh toán: Chọn lại hình thẻ visa/master card hoặc Ví Momo. Sau đó nhập thông tin thẻ chính xác vào nhé.
 6. Tích chọn đồng ý điều khoản & GỬI.

Như vậy bạn đã hoàn thành tạo tài khoản MCC Google ADS cho người quản lý rồi đó. Trong video hướng dẫn bạn có thể hủy quá trình cấu hình thanh toán tài khoản MCC vì có thể cấu hình lại sau. qua đơn giản phải không nào?

Kết luận

Tạo tài khoản Google ADS rất dễ, qua bài hướng dẫn này mình tin rằng bất kể ai đều hoàn toàn có thể làm được dù là người chưa biết gì. Tùy theo nhu yếu bạn nên lựa chọn cách tạo tài khoản Google ADS cho riêng mình .
Để tránh vi phạm chủ trương bị tạm ngưng tài khoản, mình cũng khuyên bạn nên bớt thời hạn đọc hiểu về chủ trương chạy quảng google .

Bài viết liên quan