Tạo phần mềm có thể khởi động, ghi ảnh ISO vào thẻ SD & USB với Etcher – Thủ Thuật

Có thể sẽ có lúc bạn cảm thấy cần phải ghi hình ảnh vào thẻ USB hoặc thẻ SD vì bất kỳ lý do gì. Nếu thời gian đó lộ ra cái đầu xấu xí của nó, bạn có thể tự hỏi, loại công cụ nào đủ tốt để hoàn thành công việc theo phong cách tốt. Chà, internet tràn ngập ổ ghi ISO miễn phí, nhưng hôm nay, chúng ta chỉ có xu hướng nói về một trong số chúng và nó được gọi là Etcher. Bạn thấy đấy, chương trình này là một công cụ mã nguồn mở dành cho máy tính Windows, nó rất đơn giản và dễ sử dụng.

Chúng tôi thích thực tế là nó đi kèm với xác thực tích hợp, do đó, người ta sẽ không gặp bất kỳ điều gì ngạc nhiên khi cố gắng khởi động từ thẻ SD hoặc ổ USB. Hơn nữa, chúng ta nên chỉ ra rằng Etcher hỗ trợ ISO, BZ2, DMG, DSK, ETCH, GZ, HDDIMG, IMG, RAW, XZ và ZIP.

Ghi hình ảnh ISO vào thẻ SD & USB

Etcher có lẽ là phần mềm ghi ảnh ISO đa dạng mà chúng ta đã sử dụng trong một thời gian dài cho phép bạn Flash ảnh hệ điều hành sang thẻ SD và ổ USB. Các bước được yêu cầu là:

  1. Xác thực
  2. Chọn ảnh
  3. Chọn Drive
  4. Tốc biến

Xem thêm:  Bật hoặc tắt Nhấn vào Góc dưới bên phải của Bàn di chuột để nhấp chuột phải trong Windows 11/10#1

Xác thực

Trước khi cố gắng ghi hình ảnh, trước tiên bạn phải đảm bảo rằng các tệp của bạn sẽ được xác thực. Điều này được bật theo mặc định, nhưng luôn tốt để đảm bảo rằng đây thực sự là trường hợp.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng bánh răng, sau đó đánh dấu vào ô cho biết Xác thực viết về thành công. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên tắt gửi báo cáo ẩn danh tới Balena. Bạn thấy đấy, đây là một vấn đề về quyền riêng tư và chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn về dữ liệu mà công ty đang thu thập.

Chọn ảnh

Tạo phần mềm có thể khởi động, ghi ảnh ISO vào thẻ SD & USB với Etcher - Thủ Thuật

Sau khi khởi động chương trình lần đầu tiên, bạn sẽ được cấp một giao diện người dùng dễ nhìn và rất đơn giản để hiểu. Đó là bởi vì các nhà phát triển đã chọn làm việc với Định dạng KISS thay vì một số điều quá khó khăn mà không ai không thể thực hiện ngay lập tức.

Một trong những tùy chọn đầu tiên bạn sẽ thấy là tùy chọn cho biết Chọn ảnh, và đúng như vậy. Đây là nút bạn sẽ cần nhấp vào để tìm hình ảnh bạn muốn ghi vào ổ đĩa của mình, vì vậy hãy tiếp tục và nhấp vào nó.

Chọn Drive

Tạo phần mềm có thể khởi động, ghi ảnh ISO vào thẻ SD & USB với Etcher - Thủ Thuật

Sau khi định vị hình ảnh, bây giờ bạn phải chọn ổ đĩa mà bạn muốn ghi hình ảnh. Đảm bảo rằng ổ đĩa hoặc thẻ SD được kết nối với máy tính của bạn, vì đó là cách duy nhất bạn sẽ thấy nó.

Tốc biến

Cuối cùng, bạn sẽ muốn mọi thứ diễn ra suôn sẻ và cách duy nhất để làm điều đó là nhấp vào nút có nội dung Tốc biến. Tùy thuộc vào kích thước của ảnh ISO bạn đang ghi và tốc độ của ổ đĩa, có thể mất một lúc.

Chúng tôi thích Etcher vì nó không cố gắng trở thành Jack của tất cả các Giao dịch, mà thay vào đó tập trung vào mục đích chính. Không chỉ vậy, giao diện người dùng còn tuyệt vời và được thiết kế rõ ràng với mọi người. Bạn có thể tải xuống Etcher từ Trang web chính thức.

Tạo phần mềm có thể khởi động, ghi ảnh ISO vào thẻ SD & USB với Etcher - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan