Cách Chỉnh Footnote Trong Word / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2021 # Top View

— Bài mới hơn —
Footnote ( tạo chú thích ) trong văn bản Word là một tính năng khá quen thuộc so với mọi người, tính năng này giúp người đọc hiểu rõ hơn về những từ viết tắt hoặc những cụm từ cần được chú thích trong văn bản. Vậy làm thế nào để tạo footnote trong Word 2010 ? Tạo footnote trong Word 2010 có khó không ? Cách tạo footnote trong Word 2010 có những bước nào ? Chi tiết cách tạo ra sao ? Chúng tôi sẽ bật mý tổng thể trong bài viết này .

Cách thứ nhất


Có 2 cách tạo footnote trong Word 2010 mà chúng tôi muốn hướng dẫn bạn trong bài viết này .
Đầu tiên, bạn cần phải có một văn bản hoặc tối thiểu là một đoạn văn ngắn có những từ, cụm từ cần footnote ( chú thích ). Sau đó, bạn thực thi lần lượt và đúng theo những thao tác mà chúng tôi hướng dẫn bên dưới để tạo được footnote trong Word 2010. Ở đây, chúng tôi sẽ lấy một đoạn văn tiếng Anh trong một bài báo khoa học để làm ví dụ minh họa để bạn dễ tưởng tượng .
Tiếp đến, bạn nhấn chọn Insert Footnote để tạo footnote cho văn bản trong Word 2010 .
Lúc này, mạng lưới hệ thống sẽ kéo bạn xuống cuối trang và để con trỏ chuột ở sau số “ 1 ” – Số thứ tự của footnote. Nếu bạn tạo thêm footnote thứ 2, thứ 3, thứ 4, … thì số tiếp theo Open ở cuối trang sẽ là “ 2 ”, “ 3 ”, “ 4 ”, … Giờ thì bạn chỉ cần nhập thêm những gì bạn muốn chú thích cho cụm từ bạn vừa chọn. Ví dụ, chúng tôi sẽ chú thích cho cụm từ ở vị trí số “ 1 ” là “ Much progress has been made in the recent past in our knowledge of the distribution of changes in employment across firms over time, thanks in large part to the work of Davis, Haltiwanger and Schuh ( 1996 ) ” thì đây là tác dụng .
Ở vị trí bên trên phía sau chữ ở đầu cuối của cụm từ được footnote sẽ Open một số ít “ 1 ”. Đây là lưu lại chú thích mà bạn muốn tạo .
Nếu bạn muốn chú thích thêm một từ hoặc một cụm từ trong cùng một trang với chú thích “ 1 ” thì hoàn toàn có thể quay lại phía trên, chọn từ / cụm từ muốn footnote và làm lần lượt lại những bước như chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo footnote trong Word 2010 ở trên. Cứ liên tục tạo footnote ( chú thích ) như vậy cho những từ hoặc cụm từ bạn muốn đến hết văn bản .

Bạn cần lưu ý là theo mặc định thông thường của Word, mỗi một số tự nhiên chỉ được footnote một lần trong một file Word. Có nghĩa là trong một file Word, mỗi số tự nhiên sẽ chỉ xuất hiện một lần trong list footnote của bạn. Ví dụ, khi bạn đã có 1 footnote là số “1” thì những footnote sau sẽ là những số tự nhiên kế tiếp như “2”, “3”, “4”,… và không thể có hai footnote đều có ký hiệu là số “1” trong cùng một văn bản của một file Word, trừ trường hợp bạn biết cách tùy chỉnh. Cách tùy chỉnh này sẽ được chúng tôi đề cập ở cách tạo footnote trong Word 2010 ngay phía dưới.

Cách thứ hai


Cách tạo footnote trong Word 2010 theo cách thứ hai cũng khá giống như cách một ở những nhu yếu và một vài trong bước đầu. Đầu tiên, bạn vẫn cần một văn bản có chứa nội dung muốn footnote. Sau đó chọn References và bôi đậm nội dung mà bạn footnote. Vẫn là đoạn văn lúc trước nhưng lần này, chúng tôi muốn đặt footnote tiên phong cho cụm từ “ out of the labor force ” với chú thích là “ Most of our knowledge of flows of workers between labor market states in the United States comes from the Current Population Survey ( CPS ). The numbers given in the text are the CPS numbers adjusted for measurement error, which otherwise generates spuriously high estimated flows ( Blanchard and Diamond, 1990 ). ” .
Tiếp đến, bạn cần check vào ô Footnote ở phần Location phía trên cùng của hộp thoại. Bạn hoàn toàn có thể chọn “ Bottom of page ” – chú thích ở phía dưới trang hoặc “ Below text ” – bên dưới từ / cụm từ cần footnote. Tuy nhiên, thường thì thì bạn nên để mặc định là “ Bottom of page ” ở tùy chọn Footnote của tab Location .
Đối với tab Format, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một số ít thông số kỹ thuật như :
Number format : Tùy chọn kiểu chú thích mà bạn muốn, gồm tùy chọn số 1, 2, 3, … hoặc tùy chọn chữ a, b, c, …
Customer mask : Nếu bạn muốn chú thích là số thì để trống và bỏ lỡ phần này, nếu bạn muốn chọn chú thích là ký tự thì nhấn chọn Symbol .

Start at: Đây là phần để bạn chọn số bắt đầu chú thích mà bạn muốn. Bình thưởng sẽ bắt đầu bằng số một nhưng nếu bạn không thích có thể chỉnh thành bất kỳ số nào bạn muốn.

Numbering : Tùy chọn này gồm có Continuous ( chú thích liên tục từ đầu đến cuối ), Restart at each page ( dấu chú thích sang mỗi trang mới sẽ khởi đầu lại từ đầu – cách tùy chỉnh mà chúng tôi đã đề cập đến ở phần quan tâm của cách tạo footnote trong Word 2010 cách thứ nhất ) và Restart at each selection ( chú thích của bạn sẽ liên tục từ đầu đến cuối phần văn bản bạn chọn và sẽ mở màn lại từ đầu khi bạn chọn một phần văn bản khác ) .
Lúc này, con trỏ chuột sẽ đưa bạn đến cuối trang như hiệu quả của cách 1. Cuối cùng, bạn viết văn bản chú thích mà bạn muốn vào là triển khai xong !
— Bài cũ hơn —

Bài viết liên quan