5 Bước Tạo Chiến Dịch Quảng Cáo Google Tìm Kiếm

Quảng cáo Google Tìm Kiếm là gì

Quảng cáo Google tìm kiếm hay quảng cáo văn bản trên mạng tìm kiếm là loại quảng cáo của Google, hiển thị bên trên và bên dưới trong trang tác dụng tìm kiếm của Google. Mỗi trang tác dụng tìm kiếm sẽ hiển thị tối đa 7 hiệu quả quảng cáo từ những doanh nghiệp khác nhau .
Quảng cáo Google tìm kiếm sử dụng định dạng văn bản để tiếp cận đến người dùng khi họ truy vấn thông tin trên công cụ Google. Chiến dịch quảng cáo tìm kiếm được sử dụng với 3 tiềm năng chính là tăng lưu lượng truy vấn website, tăng người mua tiềm năng, tăng doanh thu bán hàng .
Bài viết dưới đây Digit Matter sẽ san sẻ cách tạo chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm một cách cụ thể .

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm

Một chiến dịch quảng cáo bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. Về cơ bản, một chiến dịch sẽ có cấu trúc như sau:

 • Một chiến dịch gồm nhiều nhóm quảng cáo 
 • Một nhóm quảng cáo gồm nhiều mẫu quảng cáo và nhiều từ khóa có liên quan
 • Một mẫu quảng cáo gồm các thành phần như link trang đích, tiêu đề, dòng mô tả…

Để tưởng tượng rõ ràng hơn, bạn đọc tìm hiểu thêm quy mô cấu trúc bên dưới .
cau-truc-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiem

Cấu trúc nhóm quảng cáo Google tìm kiếm

Từ khóa

Mỗi nhóm quảng cáo sẽ gồm một số ít từ khóa có tương quan mật thiết với nhau, thường thì số lượng từ khóa trong một nhóm nên từ 1 – 5 từ khóa .

Mẫu quảng cáo

Mỗi nhóm quảng cáo nên gồm có tối thiểu 3 mẫu quảng cáo. Tuy nhiên, thực tiễn trong quy trình tối ưu, số mẫu quảng cáo hoàn toàn có thể nhiều hơn

Cấu trúc mẫu quảng cáo Google tìm kiếm

Một mẫu quảng cáo bao gồm tiêu đề, văn bản mô tả, URL hiển thị và tiện ích quảng cáo, trong đó tiện ích quảng cáo là không bắt buộc.
Bạn đọc đọc kỹ hơn về ý nghĩa và cách dùng từng thành phần nói trên tại mục cách tạo chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm bên dưới.

Cách tạo chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm

Bước 1. Chọn mục tiêu và loại hình chiến dịch quảng cáo

Đăng nhập vào trình quản trị của Google Ads, nhấp vào dấu cộng ( + ) như hình bên dưới và chọn New campaign để tạo chiến dịch quảng cáo mới .
nhap-new-tao-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiem-moi
Tiếp theo, chọn ô sau cuối là “ tạo chiến dịch mà không có tiềm năng ” .
tao-chien-dich-khong-can-muc-tieu

Tiếp theo bạn chọn loại chiến dịch là Search. Ngay bên dưới, chọn loại kết quả mà bạn muốn đạt được từ chiến dịch này theo 3 ô tick chọn bên dưới. Tuy nhiên, việc tick chọn này không bắt buộc nên bạn có thể bỏ qua.
Nhấp Continue để chuyển sang bước tiếp theo.

chon-loai-chien-dich-tim-kiem-google-search

Bước 2. Tiến hành cài đặt chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm

General settings

 • Campaign name: đặt tên cho chiến dịch tìm kiếm
 • Networks: bỏ chọn 2 ô Search network và Display network

general-settings-cach-tao-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiemNhấp vào “ Show more settings ” :

 • Cài đặt ngày bắt đầu và kết thúc
 • Có thể chọn khung thời gian quảng cáo chạy trong ngày.

more-settings-tao-chien-dich-quang-cao-tim-kiem

Targeting and audiences

 • Locations: chọn vị trí mà đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp đang hoạt động. 
 • Languages: chọn ngôn ngữ mà đối tượng mục tiêu sử dụng (ngôn ngữ trình duyệt của người dùng)
 • Audience: nhà quảng cáo có thể điền những chủ đề nhắm đến những đối tượng khách hàng khác nhau

audiences-trong-tao-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiem

Budget and bidding

 • Budget: đặt ngân sách trung bình chi tiêu hàng ngày của chiến dịch. Lưu ý: Google có thể chạy gấp 2 lần ngân sách bạn đặt mỗi ngày nhưng không quá ngân sách mỗi tháng. Google khuyến cáo bạn nên xác định trước ngân sách mỗi tháng của mình rồi chia cho 30.4 để xác định ngân sách mỗi ngày.
 • Bidding: nhà quảng cáo có thể lựa chọn chiến lược đấu thầu như Maximize Click, Maximize Conversion, Target CPA… như hình bên dưới. Thông thường những bạn mới chạy chưa cài đặt chuyển đổi bạn nên chọn chiến lược đấu thầu Manual CPC thay vì những loại chiến lược đấu thầu khác. Điều đó giúp Google có thời gian học và phân tích dữ liệu chuyển đổi của bạn trước khi bạn chọn hình thức đấu thầu thông minh như target CPA, hay maximize conversions. Vì những loại chiến lược giá thầu này sữ dựa vào dữ liệu lịch sử chuyển đổi của bạn để tối ưu hiển thị quảng cáo đến những người dùng có hành vi giống như những người thực hiện chuyển đổi trên website của bạn.

bidding-trong-tao-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiem

Ad extensions

Như đã đề cập tại phần tiện ích quảng cáo bên trên, nhà quảng cáo hoàn toàn có thể lựa chọn và thiết lập loại tiện ích tương thích hoàn toàn có thể tương hỗ ngày càng tăng hiệu suất cao chiến dịch .
Tiếp theo, nhấn lưu và liên tục đến bước thứ 3 .

Bước 3. Cài đặt nhóm quảng cáo

Ad group name: đặt tên cho nhóm quảng cáo

Keywords: điền một nhóm từ khóa có liên quan với nhau vào ô

Sau khi hoàn tất, nhấn lưu và liên tục đến bước thứ 4 .

Bước 4. Tạo mẫu quảng cáo tìm kiếm văn bản

Tiêu đề mẫu quảng cáo

Mỗi quảng cáo Google tìm kiếm có 3 tiêu đề, những tiêu đề ngăn cách nhau bởi dấu gạch thẳng ( | )

Số ký tự trong mỗi tiêu đề: tối đa 30 ký tự

Dòng tiêu đề 1 phải có chứa từ khóa, điều này nhằm mục đích mục tiêu giúp cho những mẫu quảng cáo có tính tương quan với nhóm từ khóa. Việc này có tương quan đến điểm chất lượng từ khóa quảng cáo, từ đó tác động ảnh hưởng đến tác dụng của quy trình tối ưu chiến dịch quảng cáo .
Tiêu đề quảng cáo là nội dung mà người dùng thường sẽ nhìn thấy tiên phong, vì thế khi viết mẫu quảng cáo, hãy biểu lộ những nội dung lôi cuốn sự chăm sóc của người dùng và những gì họ đã tìm kiếm trong công cụ tìm kiếm Google .

Dòng mô tả mẫu quảng cáo

Mỗi mẫu quảng cáo văn bản tìm kiếm của Google có 2 dòng văn bản miêu tả .
Số ký tự trong mỗi dòng miêu tả : tối đa 90 ký tự
Tại dòng diễn đạt 1 phải có chứa từ khóa, tương tự như như đã đề cập trong phần tiêu đề bên trên, điều này cũng nhằm mục đích mục tiêu làm cho những mẫu quảng cáo có tính tương quan với nhóm từ khóa .
Nên chứa câu lôi kéo hành vi trong dòng diễn đạt, thường trong dòng diễn đạt 2. Chẳng hạn như “ khám phá ngay ”, “ xem thêm / xem ngay ” …

Link trang đích của mẫu quảng cáo

URL hiển thị hay URL trang đích là đường dẫn nằm bên dưới tiêu đề trong mẫu quảng cáo. Khi người dùng nhấp vào mẫu quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến một website khác có có địa chỉ đường dẫn như trong mẫu quảng cáo. URL hiển thị giúp người dùng biết trước được họ sẽ được đưa đến đâu sau khi nhấp chuột vào quảng cáo của bạn .

Đường dẫn hiển thị

Đường dẫn link hiển thị là phần đứng sau domain chính mà nhà quảng cáo muốn hiển thị với người dùng trong từng mẫu quảng cáo khác nhau. 
Có 2 đường dẫn hiển thị 1 và 2, mỗi đường dẫn sẽ chứa tối đa 15 ký tự

Tiện ích quảng cáo 

mau-quang-cao-trong-tao-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiem
Tiện ích quảng cáo là một phần không bắt buộc trong mẫu quảng cáo văn bản của Google. Tuy nhiên, tiện ích quảng cáo có ảnh hưởng tác động đến hiệu quả tối ưu quảng cáo của bạn. Tiện ích quảng cáo giúp người dùng hiểu rõ hơn về những mẫu sản phẩm / dịch vụ hoặc những chương trình tặng thêm … của doanh nghiệp .
Có 10 loại tiện ích quảng cáo và mỗi loại tiện ích quảng cáo sẽ có công dụng cũng như mục tiêu sử dụng khác nhau, gồm có :

 • Tiện ích liên kết trang web
 • Tiện ích cuộc gọi
 • Tiện ích chú thích
 • Tiện ích Structured snippet
 • Tiện ích lead form
 • Tiện ích ứng dụng
 • Tiện ích tin nhắn
 • Tiện ích ưu đãi
 • Tiện ích giá cả
 • Tiện ích vị trí

Sau khi hoàn thành xong mẫu quảng cáo, bạn nhấn lưu và liên tục. Cuối cùng nhấn Public là hoàn thành xong thiết lập chiến dịch .
Vậy là bạn đã triển khai xong thiết lập chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra phần setup chiến dịch theo bước 5 .

Bước 5. Kiểm tra cài đặt chiến dịch

Bạn nhấp vào chiến dịch vừa tạo, sau đó chọn Settings tại thanh menu bên trái để kiểm tra những thông tin đã thiết lập trong chiến dịch. Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ một số ít thiết lập trong quy trình tạo chiến dịch và bổ trợ tại phần settings này .
Sau khi thực thi chạy chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm thì người dùng hoàn toàn có thể thấy được sự hiện hữu của tên thương hiệu doanh nghiệp như hình bên dưới. Tùy theo sự phân phối mà tác dụng hoàn toàn có thể Open ở vị trí đầu hoặc cuối trang tác dụng tìm kiếm của Google. Ngoài ra, do sự phân phối của Google mà hiệu quả hoàn toàn có thể Open tại những thời gian hay người dùng … khác nhau .
ket-qua-tao-chien-dich-quang-cao-google-tim-kiem

Tóm tắt và kết luận

Bài viết trên Digit Matter đã san sẻ đến bạn đọc những thông tin về Google Ads cũng như cách tạo một chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm. Nhà quảng cáo cần nắm những thông tin như sau :

 • Thế nào là quảng cáo Google tìm kiếm
 • Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm. Cấu trúc nhóm và mẫu quảng cáo
 • Hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo Google tìm kiếm

Mong rằng bài viết trên có thể hỗ trợ nhà quảng cáo hiểu và ứng dụng thực tế vào quá trình phát triển và tối ưu các chiến dịch quảng cáo Google của doanh nghiệp.

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tư vấn ngay với Digit Matter nếu gặp yếu tố tương quan đến Digit Marketing đặc biệt quan trọng về là hiệu suất cao performance của những chiến dịch digital nhé .
Bên cạnh đó, Digit Matter cũng san sẻ đến bạn đọc tài liệu khá chi tiết cụ thể về Google Analytics Checklist – list những hoạt động giải trí cần phải hiểu và nắm rõ trước khi muốn thành công xuất sắc ứng dụng Google Analytics vào tích lũy và nghiên cứu và phân tích tài liệu thu được website, bạn đọc hãy nhấp vào banner ngay bên dưới để tải ngay file tài liệu giá trị này nhé .
[ block id = ” google-analytics-checklist ” ]

Bài viết liên quan