Tải xuống Hướng dẫn PDF tham chiếu lệnh Windows từ Microsoft – Thủ Thuật

Các Command Prompt hoặc Console là một trong những công cụ tốt nhất từ ​​trước đến nay. Nó được xây dựng trước GUI và linh hoạt hơn và dễ sử dụng hơn. Có một số thứ chỉ có thể được thực hiện từ bảng điều khiển chứ không phải từ GUI. Huyền thoại rằng những hộp đen này rất khó sử dụng và khó hiểu vẫn luôn tồn tại ở đó. Nhưng tin tôi đi, nó đơn giản như gõ một lệnh và nhấn enter. Tất cả những gì bạn cần biết là một chút về cú pháp của các lệnh này. Microsoft gần đây đã xuất bản một tệp PDF chứa danh sách tất cả Lệnh Windows. Bản PDF này không chỉ cung cấp cho bạn tài liệu tham khảo mà còn có thể được sử dụng để tìm hiểu cách sử dụng các lệnh Windows để giải cứu.

Hướng dẫn PDF tham khảo lệnh Windows

Sách điện tử PDF 948 trang được gọi là Tham chiếu lệnh Windows chứa tài liệu về hơn 250 lệnh giao diện điều khiển cùng với cú pháp và mô tả chi tiết của lệnh và các đối số dòng lệnh của chúng.

PDF bắt đầu với một số hướng dẫn cơ bản để sử dụng các lệnh này. Ngoài ra, có một đoạn văn bản ngắn về cách tùy chỉnh cửa sổ CMD và hiểu về mặt cú pháp cấu trúc của các lệnh. Ngay bên dưới đó là chỉ mục của danh sách các lệnh. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ lệnh nào để chuyển đến trang mô tả của nó.

Xem thêm:  Outlook không phản hồi, đã ngừng hoạt động, bị treo hoặc bị treo – Thủ Thuật

Hướng dẫn này rất chi tiết và thông tin giống như những gì bạn sẽ tìm thấy trong tài liệu tham khảo trực tuyến. Khi bạn mở một lệnh, bạn có thể đọc về những gì nó làm, cách đóng khung nó và xem các cờ tùy chọn. Ngoài ra, danh sách các lệnh là một việc không bao giờ kết thúc.

Ví dụ, tôi đã mở Cd (Thay đổi thư mục) cơ bản nhất. Đầu tiên, bạn sẽ có thể xem một mô tả ngắn gọn về những gì lệnh này thực hiện, tiếp theo là các tham số mà nó có thể nhận. Mỗi thông số được mô tả tốt và dễ hiểu. Các thông số dưới đây sẽ là một số nhận xét sau đó là các ví dụ. Các chú thích giúp bạn biết về đặc điểm của lệnh này và đồng thời, các ví dụ có thể giúp bạn hiểu mọi thứ tốt hơn.

Tải xuống Hướng dẫn PDF tham chiếu lệnh Windows từ Microsoft - Thủ Thuật

Tương tự, bạn có thể mở bất kỳ lệnh nào và đọc về nó. Nếu bạn vừa chuyển sang Windows, hướng dẫn này có thể giúp bạn thích ứng với CMD hoặc Windows Commands. Danh sách được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và tệp PDF có khoảng 948 trang thông tin và bao gồm tất cả các Lệnh Windows.

PDF có một số trang/lệnh bổ sung cho Windows Server. Nó thảo luận về các lệnh khác nhau chỉ áp dụng cho Windows Server.

Tất cả thông tin được đề cập trong tệp PDF này có thể được truy cập trực tuyến, nhưng luôn tốt nếu bạn có nó trong một tệp PDF được lưu trữ ngoại tuyến. Windows Command Reference chắc chắn là một tệp PDF tiện dụng cho các nhà phát triển, kỹ sư và những người đam mê có xu hướng sử dụng Command Prompt nhiều.

Xem thêm:  Cách mở và sử dụng Action Center Windows 10 – Thủ Thuật

Nhấp chuột đây để tải xuống Windows Command Reference.

Tải xuống Hướng dẫn PDF tham chiếu lệnh Windows từ Microsoft - Thủ Thuật

  • Thẻ: CMD, Hướng dẫn

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.