Guest Account Là Gì – Hướng Dẫn Tạo Guest Account Windows 10 – Thánh chiến 3D

*
Vì những nguyên do chỉ được biết đến với Microsoft, họ quyết định hành động xóa tài khoản Guest khỏi Windows 10. Tính đến tháng 7 năm năm ngoái, mở màn với phiên bản 10159, tính năng này đã biến mất khỏi Windows 10, mà không có nhiều lời lý giải từ Microsoft. Mặc dù tính năng này bị xóa khỏi Windows 10, bạn sẽ tìm thấy 1 số ít website hứa hẹn nhiều cách để kích hoạt tài khoản Guest trong Windows 10. Vấn đề là tổng thể những phương pháp này không hoạt động giải trí hoặc chúng hoạt động giải trí nhưng chúng tạo một tài khoản người dùng cục bộ chuẩn, thay vì một tài khoản khách thực sự. Đây là nguyên do tại sao những giải pháp thông dụng nhất trên web không hoạt động giải trí, điều xảy ra khi bạn “ bật ” tài khoản Khách trong Windows 10 và cách xóa những yếu tố bạn đã tạo cho chính mình khi làm như vậy :

Tài khoản khách trong Windows là gì?

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều quan trọng là bạn hiểu tài khoản Khách là gì và nó khác với tài khoản người dùng cục bộ chuẩn như thế nào. Như được lý giải trong hướng dẫn này, tài khoản Khách là một tài khoản người dùng cục bộ đơn cử với những quyền rất hạn chế. Nó có những hạn chế sau :
Nó không có mật khẩu và mật khẩu không hề được đặt cho nó. Nó không hề thiết lập ứng dụng, ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc thiết bị phần cứng. Nó chỉ hoàn toàn có thể sử dụng những chương trình ứng dụng và máy tính để bàn đã được thiết lập trên PC hoặc thiết bị của bạn khi tài khoản Khách được bật. Nó không hề đổi khác loại tài khoản, tên hoặc hình ảnh của nó. Nó không hề biến hóa setup của những tài khoản người dùng khác. Nó không hề truy vấn những thư thanhchien3d. vnện và thư mục người dùng của những tài khoản người dùng khác. Nó chỉ hoàn toàn có thể tạo những tệp trên Desktop và những thư mục người dùng của nó. Nó không hề tạo những thư mục và tập tin ở bất kể nơi nào khác trên PC hoặc thiết bị của bạn. Tài khoản người dùng Khách chỉ hoàn toàn có thể được bật hoặc tắt bởi quản trị thanhchien3d. vnên .

Đang xem: Guest account là gì

Thật không may, tính năng này có sẵn trên Windows 7, Windows 8.1 nhưng không có trên Windows 10 .

Tài khoản khách khác với tài khoản người dùng cục bộ chuẩn vì nó thậm chí còn ít quyền hơn. Ví dụ: tài khoản người dùng cục bộ chuẩn có thể thay đổi tên hoặc ảnh của tài khoản và có thể đặt mật khẩu cho tài khoản đó, không giống như tài khoản Khách.

Làm thế nào để “kích hoạt” tài khoản khách trong Windows 10? Giải pháp phổ biến nhất trên web và tại sao nó không hoạt động!

Khi tìm kiếm trên Google, bạn sẽ tìm thấy 1 số ít cách để “ kích hoạt ” tài khoản Khách trong Windows 10. Một cách tương quan đến thanhchien3d. vnệc sử dụng Bảng điều khiển và tinh chỉnh. Phương pháp này chỉ hoạt động giải trí cho đến khi kiến thiết xây dựng 10159, được phát hành vào tháng 7 năm năm ngoái. Trong toàn bộ những bản dựng tiếp theo, giải pháp này không hoạt động giải trí .
Tuy nhiên, giải pháp phổ cập nhất trên web nói rằng bạn cần mở Command Prompt bằng quyền quản trị thanhchien3d. vnên và chạy những lệnh sau :
Gõ người dùng net / thanhchien3d.vnsitor / active : yes và nhấn Enter. Nhập người dùng truy vấn net * và nhấn Enter hai lần. Gõ net localgroup users thanhchien3d.vnsitor / delete và nhấn Enter. Gõ net localgroup guests thanhchien3d.vnsitor / add và nhấn Enter .
Bạn hoàn toàn có thể thấy những bước chạy toàn bộ bên dưới, không có lỗi .
*
Nhiều người cho rằng nó hoạt động giải trí vì nó không trả lại bất kể lỗi nào. Tuy nhiên, chiêu thức này KHÔNG TẠO TÀI KHOẢN GUEST như tài khoản bạn có trong Windows 7 hoặc Windows 8.1. Phương thức này chỉ tạo một tài khoản người dùng chuẩn, cục bộ được đặt tên là Khách truy vấn. Đó là nó !
Những người đã tạo ra hướng dẫn này bỏ lỡ một thông tin quan trọng được hiển thị bởi Windows 10 trong Trình quản trị Máy tính. Khi bạn mở Trình quản trị Máy tính và đi tới ” Người dùng và Nhóm Cục bộ ” rồi đến Nhóm, bạn sẽ thấy tổng thể những nhóm người dùng sống sót trên máy tính Windows 10 của bạn. Ở đó, chọn nhóm người dùng có tên Khách. Trong thủ tục trước đó, người dùng thanhchien3d.vnsitor được thêm vào nhóm khách và bị xóa khỏi nhóm Users .
*
Đọc miêu tả của nhóm Khách : “ Khách có quyền truy vấn giống như thành thanhchien3d. vnên của nhóm Người dùng theo mặc định, ngoại trừ tài khoản Khách bị hạn chế hơn thế nữa ” .
*
Điều này có nghĩa là tài khoản người dùng của Khách truy vấn mà bạn đã tạo có cùng quyền truy vấn với tư cách là thành thanhchien3d. vnên của nhóm Người dùng. Đây không phải là tài khoản Khách, bị hạn chế thêm vì Microsoft đã vô hiệu hoá tài khoản Khách trong Windows 10 và tài khoản mới được tạo của bạn không được đặt tên là Khách .

Làm thế nào để “kích hoạt” tài khoản khách trong Windows 10? Giải pháp phổ biến thứ hai trên web và cách nó làm hỏng máy tính của bạn!

Một phương pháp khác được quảng cáo để hoạt động giải trí ngay cả trong Windows 10 Home, tương quan đến thanhchien3d. vnệc chạy một lệnh trong Command Prompt, như hình dưới đây : net user guest / active : yes .
*
Bạn mở Command Prompt với quyền quản trị thanhchien3d. vnên, gõ lệnh, nhấn Enter, và bạn được thông tin rằng lệnh đã hoàn tất thành công xuất sắc. Đây là những gì sẽ xảy ra tiếp theo :

Nếu bạn vào màn hình Đăng nhập trong Windows 10, bạn không thấy tài khoản Khách được liệt kê là tài khoản người dùng mà bạn có thể sử dụng để đăng nhập. Nếu bạn nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó trên tài khoản người dùng của mình, bạn sẽ thấy Khách với tư cách người dùng tài khoản bạn có thể chuyển sang.

*
Tuy nhiên, khi bạn nhấp hoặc nhấn vào Khách, bạn sẽ vào màn hình hiển thị Đăng nhập và tại đó bạn được nhu yếu đăng nhập bằng tài khoản người dùng hiện tại của mình chứ không phải Khách. Không có yếu tố gì bạn làm để dỗ Windows 10 vào hiển thị một tài khoản khách khi bạn nhấp vào nó, Windows 10 sẽ gửi cho bạn để đăng nhập với một tài khoản người dùng khác nhau .
Xem thêm : Giải Đáp Chi Tiết Đầu Số 0356 Là Mạng Nào ? Sim Đầu 0356 Là Mạng Gì

Làm thế nào để “kích hoạt” tài khoản khách trong Windows 10? Giải pháp phổ biến thứ ba trên web và cách nó làm hỏng máy tính của bạn!

Một giải pháp phổ cập khác trên web tương quan đến thanhchien3d. vnệc mở Trình chỉnh sửa chủ trương bảo mật thông tin cục bộ hoặc gpedit. Ở đó, bạn đi đến “ Cài đặt bảo mật thông tin -> Chính sách địa phương -> Chuyển nhượng quyền người dùng ” và tìm kiếm chủ trương cho biết : “ Từ chối đăng nhập cục bộ ” .
*
Nhấp đúp vào “ Từ chối đăng nhập cục bộ ”, xóa Khách khỏi list tài khoản người dùng bị chặn đăng nhập cục bộ và nhấn OK .
*
Sau đó, trong cùng một công cụ, bạn chuyển đến “ Cài đặt bảo mật thông tin -> Chính sách địa phương -> Tùy chọn bảo mật thông tin ” và tìm “ Tài khoản : Trạng thái tài khoản khách ”. Nhấp đúp vào chủ trương này .
*
Sau đó, đặt trạng thái tài khoản Khách thành Đã bật và nhấn OK .
*
Mọi thanhchien3d. vnệc suôn sẻ, không có yếu tố gì, nhưng đây là những gì xảy ra tiếp theo :
Nếu bạn vào màn hình hiển thị Đăng nhập trong Windows 10, bạn sẽ thấy tài khoản Khách được liệt kê là tài khoản người dùng mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đăng nhập. Nếu bạn nhấp vào nút Bắt đầu và sau đó trên tài khoản người dùng của mình, bạn sẽ thấy Khách là tài khoản người dùng hoàn toàn có thể chuyển sang .
*
Tuy nhiên, khi bạn đăng nhập vào tài khoản Khách, Windows 10 sẽ mất thời hạn chuẩn bị sẵn sàng tài khoản của bạn và sau một thời hạn, nó sẽ mở màn hiển thị lỗi sau khi bị lỗi, giống như trong hình dưới đây .
*
Kết quả là bạn nhận được một tài khoản khách không sử dụng được trong Windows 10 .

Cách khắc phục mọi thứ và khôi phục các thay đổi có vấn đề

Bây giờ, rõ ràng là bạn không hề lấy lại tài khoản khách trong Windows 10 và bạn không hề đăng nhập bằng tài khoản đó, hãy xem cách khắc phục sự cố bạn đã tạo cho chính mình :
Nếu bạn chọn “ giải pháp ” tiên phong và bạn đã tạo một tài khoản người dùng có tên là Khách truy vấn, thì tổng thể những gì bạn có là một tài khoản người dùng cục bộ chuẩn, không phải là tài khoản Khách. Bạn hoàn toàn có thể tạo nó nhanh hơn và gọi nó là mọi thứ bạn muốn, bằng cách sử dụng hướng dẫn này : Cách tạo tài khoản cục bộ ( không phải Microsoft ) trong Windows 10, trong 4 bước. Nếu bạn muốn liên tục sử dụng tài khoản thanhchien3d.vnsitor, bạn hoàn toàn có thể làm như vậy, không có lỗi hoặc bạn hoàn toàn có thể xóa nó, bằng cách sử dụng những hướng dẫn trong hướng dẫn này : Cách xóa tài khoản người dùng trong Windows .

Nếu bạn chọn giải pháp thứ hai liên quan đến thanhchien3d.vnệc chạy một lệnh ( người dùng net / active: yes ), bạn nên vô hiệu hóa tài khoản Guest dummy mà bạn vừa tạo. Để làm như vậy, hãy khởi động Command Prompt với tư cách quản trị thanhchien3d.vnên. Sau đó, gõ lệnh net user guest / active: no và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Nếu lệnh hoàn tất thành công, tài khoản khách giả mà bạn đã tạo hiện bị vô hiệu hóa và sự cố của bạn đã hết.

*
Nếu bạn đã đi cho giải pháp thứ ba có tương quan bằng cách sử dụng Local Security Policy Editor hoặc gpedit, hãy làm theo những bước tựa như và triển khai những setup ngược lại với những setup được diễn đạt trong phần trước của hướng dẫn này .
Xem thêm : Quay Gas Garena Chiến Dịch Huyền Thoại Mới Nhất Cho Android, Ios

Phần kết luận

Thật không may, có những website mà nói dối với bạn cho một chút ít lưu lượng truy vấn và một buck nhanh gọn. Họ thậm chí còn còn bán bạn “ giải pháp ” cho những yếu tố gây ra bởi thực tiễn là một tính năng của Windows đã bị vô hiệu bởi Microsoft, mà bạn không hề lấy lại, bất kể bạn làm gì, như tài khoản Guest trong Windows 10. Hy vọng rằng, bạn đã tìm thấy hướng dẫn này, đọc nó, làm theo hướng dẫn của nó và bạn đã xoay sở để xử lý những yếu tố mà bạn đã tạo ra cho chính mình .

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *