Tải miễn phí Adobe Flash Player – Phiên bản mới nhất năm 2022

Huyen Nguyen 50

Được viết bởi: Huyền Nguyễn

Hỗ trợ phát video và chơi game trong hơn 20 năm

Adobe Flash Player là một công cụ chạy ở chế độ nền và cho phép phát các clip hoạt hình trong trình duyệt của bạn. Trong nhiều năm, phần mềm này là tiêu chuẩn vàng và được sử dụng cho hơn 80% các trang web. Trong vài năm qua, con số này đã giảm đáng kể và Adobe thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ công cụ này vào cuối năm 2020.

Tuy nhiên, cho đến khi điều đó xảy ra, bạn vẫn cần tải hoặc bật Adobe Flash Player khi truy cập web, xem video hoặc chơi trò chơi có sử dụng Flash.

 • Người dùng Chrome: Adobe Flash được tích hợp sẵn trong trình duyệt của bạn. Nhấp vào đây để biết hướng dẫn kích hoạt.
 • Người dùng Microsoft Edge: Adobe Flash được tích hợp sẵn trong trình duyệt của bạn. Nhấp vào đây để biết hướng dẫn kích hoạt.

Cách bật Adobe Flash Player trên Chrome

Adobe Flash Player is Pre-Installed in Google Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chrome thì không cần tải Flash vì nó đã được tích hợp sẵn trong trình duyệt này. Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, cài đặt mặc định cho Flash là ‘tắt’.

 1. Nhấp vào nút menu (3 dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt).
 2. Mở Cài đặt (Settings) .
 3. Lăn chuột xuống dưới cùng và nhấp vào Nâng cao (Advanced).
 4. Nhấp vào liên kết Cài đặt trang web (Site Settings).
  Enable Adobe Flash Player in Google Chrome
 5. Lăn chuột xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Flash và nhấp vào nó.
 6. Nếu có thông báo “Chặn các trang web khởi chạy Flash (đề xuất)”, hãy nhấp vào nút bật tắt để thay đổi thành “Hỏi trước (Ask first)”.
  How to Enable Flash on Websites

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn truy cập vào một trang web có các phần tử Flash, bạn sẽ được trình duyệt nhắc nhở cho phép hoặc chặn. Bạn chỉ nên cho phép truy cập đối với các trang web mà mình tin tưởng.

Cách bật Adobe Flash Player trên Microsoft Edge

Adobe Flash Player is integrated with Microsoft Edge

Giống như Chrome, trình duyệt Microsoft Edge tích hợp sẵn chức năng Flash, nhưng đã bị vô hiệu hóa. Thực hiện theo các bước sau để bật Flash.

 1. Mở thanh menu bằng cách nhấp vào ba dấu chấm, nằm ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt.
 2. Nhấp vào CÀI ĐẶT (SETTINGS).
 3. Trên thanh bên trái, nhấp vào NÂNG CAO (ADVANCED).
 4. Đổi “Sử dụng Adobe Flash Player (Use Adobe Flash Player)” thành “Bật (On)”.

How to Allow Flash on Microsoft Edge

Câu hỏi thường gặp

Adobe Flash Player có an toàn không?

Adobe là một công ty rất có uy tín nên ứng dụng của họ rất thật sạch và không có virus. Tệp tải xuống có 1 số ít loại sản phẩm McAfee bổ trợ đi kèm theo trình thiết lập, nhưng thật thuận tiện để vô hiệu chúng trong bước setup .

Adobe Flash Player có miễn phí không?

Có, ứng dụng này trọn vẹn không lấy phí .

Adobe Flash Player có virus hay phần mềm độc hại không?

Mặc dù Adobe Flash Player bảo đảm an toàn, nhưng tin tặc vẫn hoàn toàn có thể đưa ứng dụng ô nhiễm hoặc virus vào những chương trình Flash của họ. Sau đó, khi chương trình được phát trên máy tính hoặc điện thoại cảm ứng của bạn, nó hoàn toàn có thể gây hại cho thiết bị .

Đó là lý do chúng ta phải luôn sử dụng phiên bản Flash mới nhất và chỉ bật nó khi bạn tin tưởng nhà xuất bản hoặc trang web.

Adobe Flash Player bị chặn; làm cách nào để tôi mở chặn?

Phần lớn trình duyệt đều chặn những chương trình Flash theo mặc định. Bạn hoàn toàn có thể chuyển dời tới menu Cài đặt trong trình duyệt của mình và bật Flash cho website đơn cử mà bạn đang xem .

Tại sao Flash bị tắt theo mặc định?

Danh sách những vụ xâm phạm bảo mật thông tin có tương quan đến những website trên nền tảng Flash là khá lớn. Giờ đây, khi Adobe thông tin ngừng tương hỗ Flash Player, tin tặc thậm chí còn còn táo bạo hơn. Do vậy, mọi trình duyệt phổ cập đều vô hiệu hóa Flash để bảo vệ bạn .

Điều gì sẽ xảy ra với nội dung trên nền tảng Flash sau năm 2020?

Adobe đã thông tin cho những nhà tăng trưởng web rằng họ sẽ cho ngưng hoạt động giải trí Flash Player vào năm 2020 và hầu hết những nhà tăng trưởng web đã khởi đầu chuyển sang HTML5 hoặc những mã lập trình tương tự như khác. Theo Google Chrome, những công ty đã khởi đầu chuyển sang “ công nghệ tiên tiến web mở ” và số lượng những website dùng Flash được mọi người truy vấn đã giảm mạnh .
Truy cập Trang Adobe Flash Player web

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *