Cài Driver Usb 3.0 Cho Win 7 Sp 1 Tích Hợp Driver Usb 3, Không Nhận Usb Khi Cắm Vào Cổng Usb 3

Khi chúng ta cắm USB vào cổng 2.0 thì máy tính, laptop vẫn nhận USB bình thường, Nhưng vẫn chiếc USB đó ta cắm vào cổng USB 3.0 (có nhựa đỡ màu xanh) thì máy tính, laptop không nhận chiếc USB đó, tương tự với chuột hay thiết bị ngoại vi nào mà cắm vào cổng 3.0 cũng đều không nhận. Hiện tượng trên rất phổ biến với những máy tính bàn sản xuất những năm gần đây và laptop có hỗ trợ cổng USB 3.0. Để sửa chữa, khắc phục sự cố trên hoàn toàn đơn giản, các bạn có thể tự sửa được.Khi tất cả chúng ta cắm USB vào cổng 2.0 thì máy tính, máy tính vẫn nhận USB thông thường, Nhưng vẫn chiếc USB đó ta cắm vào cổng USB 3.0 ( có nhựa đỡ màu xanh ) thì máy tính, máy tính không nhận chiếc USB đó, tương tự như với chuột hay thiết bị ngoại vi nào mà cắm vào cổng 3.0 cũng đều không nhận. Hiện tượng trên rất phổ cập với những máy tính bàn sản xuất những năm gần đây và máy tính có tương hỗ cổng USB 3.0. Để sửa chữa thay thế, khắc phục sự cố trên trọn vẹn đơn thuần, những bạn hoàn toàn có thể tự sửa được .Bạn đang xem : Cài driver usb 3.0 cho win 7
Về nguyên nhân chính dẫn tới lỗi không nhận USB hay thiết bị ngoại vi cắm qua cổng USB 3.0 thì có 02 nguyên nhân chính sau:
Do phần mềm: Cài driver chưa đúng.Do phần cứng: Jack tiếp xúc trên cổng USB 3.0 bị oxi hóa, hoặc bẩn quá, hoặc mối hàn tiếp xúc USB với main bị đứt, hoặc lỗi chipset quản lý đường ra USB.
Chủ yếu tất cả các lỗi khi cắm USB vào cổng 3.0 là do phần driver cho USB 3.0 chưa được cài đặt, hoặc cài đặt driver sai (thiếu) dẫn đến máy tính không thể nhận thiết bị USB hay ngoại vi qua cổng giao tiếp này.
Để sửa chữa, khắc phục các lỗi trên trước tiên chúng ta hãy kiểm tra xem máy tính, laptop đã nhận driver của cổng giao tiếp USB 3.0 chưa. Các bạn chuột phải vào My Computer và chọn Manage như hình bên dưới:
*Sửa lỗi không nhận USB 3.0 – H01
Sau khi chọn ở bước trên xong, một khung cửa sổ mới xuất hiện như hình H02. Các bạn chọn tiếp vào dòng Device Manager ở khung bên trái (chúng tôi đã bôi đỏ). Lúc này các bạn nhìn sang khung bên phải hình H02 và click chuột chọn vào dòng có chữ Universal Serial Bus controllers và sẽ xuất hiện một loạt thông tin về thiết bị cổng giao tiếp USB. Tại hình này, máy tính của chúng tôi đã nhận đủ driver thiết bị cổng giao tiếp USB 2.0 và 3.0 (như hình).
*Sửa lỗi không nhận USB 3.0 – H02
Với những máy tính, laptop không nhận đầy đủ driver của USB như hình H02 hoặc nhận đầy đủ nhưng khi cắm USB qua cổng 3.0 vẫn không nhận USB thì các bạn tiến hành sửa chữa như sau: Trước tiên các bạn nhìn xuống hình H03 và gỡ bỏ toàn bộ driver ở khung đã bôi đỏ.
*Sửa lỗi không nhận USB 3.0 – H03
Để gỡ bỏ toàn bộ driver các bạn làm theo hướng dẫn ở hình 04. Chúng ta sẽ click chuột phải vào từng dòng trong khung đã được chúng tôi bôi đỏ và chọn Uninstall.

Về nguyên nhân chính dẫn tới lỗi không nhận USB hay thiết bị ngoại vi cắm qua cổng USB 3.0 thì có 02 nguyên nhân chính sau:Do phần mềm: Cài driver chưa đúng.Do phần cứng: Jack tiếp xúc trên cổng USB 3.0 bị oxi hóa, hoặc bẩn quá, hoặc mối hàn tiếp xúc USB với main bị đứt, hoặc lỗi chipset quản lý đường ra USB.Chủ yếu tất cả các lỗi khi cắm USB vào cổng 3.0 là do phần driver cho USB 3.0 chưa được cài đặt, hoặc cài đặt driver sai (thiếu) dẫn đến máy tính không thể nhận thiết bị USB hay ngoại vi qua cổng giao tiếp này.Để sửa chữa, khắc phục các lỗi trên trước tiên chúng ta hãy kiểm tra xem máy tính, laptop đã nhận driver của cổng giao tiếp USB 3.0 chưa. Các bạn chuột phải vàovà chọnnhư hình bên dưới:Sau khi chọn ở bước trên xong, một khung cửa sổ mới xuất hiện như hình H02. Các bạn chọn tiếp vào dòngở khung bên trái (chúng tôi đã bôi đỏ). Lúc này các bạn nhìn sang khung bên phải hình H02 và click chuột chọn vào dòng có chữvà sẽ xuất hiện một loạt thông tin về thiết bị cổng giao tiếp USB. Tại hình này, máy tính của chúng tôi đã nhận đủ driver thiết bị cổng giao tiếp USB 2.0 và 3.0 (như hình).Với những máy tính, laptop không nhận đầy đủ driver của USB như hình H02 hoặc nhận đầy đủ nhưng khi cắm USB qua cổng 3.0 vẫn không nhận USB thì các bạn tiến hành sửa chữa như sau: Trước tiên các bạn nhìn xuống hình H03 và gỡ bỏ toàn bộ driver ở khung đã bôi đỏ.Để gỡ bỏ toàn bộ driver các bạn làm theo hướng dẫn ở hình 04. Chúng ta sẽ click chuột phải vào từng dòng trong khung đã được chúng tôi bôi đỏ và chọn

Xem thêm: Top 5 Nhà Hàng Sing Apore – Sing Restaurant Buffet Lẩu Hải Sản

*Sửa lỗi không nhận USB 3.0 – H04
Sau khi chọn Uninstall xong một khung cửa sổ nhỏ xuất hiện như hình H05, các bạn tích chuột vào ô vuông có dòng chữ Delete the driver software for thí device để gỡ bỏ tận gốc driver của USB rồi chọn OK.
*Sửa lỗi không nhận USB 3.0 – H05
Cứ như vậy các bạn làm tương tự với những dòng tiếp theo và tiến hành gỡ hết driver của USB rồi ta sẽ cài đặt lại mới cho nó.
Sau khi tiến hành gỡ bỏ hết driver USB rồi ta tiến hành cài đặt lại driver cho nó. Để làm được việc này chúng ta phải có trong tay bộ driver chuẩn tương ứng với từng dòng máy tính laptop hay từng dòng main của máy tính để bàn. Có 02 cách để thực hiện việc cài driver cho USB chuẩn đó là tải trực tiếp driver từ trang chủ của hãng sản xuất hoặc cài từ bộ driver tự động (WanDRV, DRV Pack Solution, …)
Cách 1: Tải trực tiếp driver từ trên mạng ở trang của nhà sản xuất laptop, PC hay main. Trước tiên chúng ta mở trình duyệt web và vào trang www.google.com.vnrồi gõ vào từ khóa tươg ứng với dòng máy tính của chúng ta (Ví dụ: ở đây chúng tôi đang sử dụng laptop Asus K53sS, chúng tôi sẽ gõ vào với nội dung từ khóa tìm kiếm là driver usb 3.0 laptop asus k53s như hình H06). Sau khi tải về xong các bạn tiến hành cài đặt bình thường và diễn ra hoàn toàn tự động
Cách 2: Các bạn cài lại driver cho USB thông qua bộ driver tự động (khuyến khích dùng cách này). Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn cụ thể cài driver với bộ Wan DRV. Các bạn xem chi tiết tại đây:Hướng Dẫn Cài Driver Tự Động Cho Máy Tính – Laptop
Khi cổng giao tiếp USB 3.0 bị oxi hóa hoặc bẩn sẽ làm giảm độ tiếp xúc của USB hay thiết bị ngoại vi với cổng giao tiếp USB 3.0. Để khắc phục, sửa chữa vấn đề này các bạn hãy dùng dung dịch rửa vết bẩn như RP7 xịt vào chân kim loại của cổng giao tiếp USB 3.0 rồi dùng kẹp quấn bông lau đi vết bẩn trên bề mặt của cổng giao tiếp.
Khi chúng ta dùng tay cắm mạnh USB hay thiết bị ngoại vi (chuột, phím, …) có thể dẫn tới các mối hàn tiếp xúc của cổng giao tiếp USB với main (bo mạch chủ) bị rời ra khiến cho cổng USB cũng không nhận được thiết bị. Để khắc phục, sửa chữa vấn đề này các bạn hãy tháo máy và dùng mỏ hàn chấm lại các mối hàn tiếp xúc của cổng USB với chân main (Chú ý: Chỉ thực hiện việc này khi biết tháo lắp laptop hay PC, sử dụng mỏ hàn thành thạo. Với những ai không hiểu biết về tháo lắp phần cứng và không biết dùng mỏ hàn thì hãy mang ra các cửa hàng sửa máy tính nhờ sửa giúp)
Một nguyên nhân khác nữa về phần cứng cũng khiến cho USB không nhận được chính là lỗi chipset quản lý đường ra của cổng USB. Với lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy mang ra cửa hàng sửa máy tính để tiến hành sửa chữa đóng lại chân chipset.
Chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn sửa lỗi không nhận USB khi cắm vào cổng USB 3.0. Chúc các bạn thành công.
*Sau khi chọn Uninstall xong một khung cửa sổ nhỏ Open như hình H05, những bạn tích chuột vào ô vuông có dòng chữđể gỡ bỏ tận gốc driver của USB rồi chọnCứ như vậy những bạn làm tựa như với những dòng tiếp theo và triển khai gỡ hết driver của USB rồi ta sẽ setup lại mới cho nó. Sau khi triển khai gỡ bỏ hết driver USB rồi ta triển khai thiết lập lại driver cho nó. Để làm được việc này tất cả chúng ta phải có trong tay bộ driver chuẩn tương ứng với từng dòng máy tính máy tính hay từng dòng main của máy tính để bàn. Có 02 cách để triển khai việc cài driver cho USB chuẩn đó là tải trực tiếp driver từ trang chủ của hãng sản xuất hoặc cài từ bộ driver tự động hóa ( WanDRV, DRV Pack Solution, … ) Tải trực tiếp driver từ trên mạng ở trang của nhà phân phối máy tính, PC hay main. Trước tiên tất cả chúng ta mở trình duyệt web và vào trang www.google.com. vnrồi gõ vào từ khóa tươg ứng với dòng máy tính của tất cả chúng ta ( Ví dụ : ở đây chúng tôi đang sử dụng máy tính Asus K53sS, chúng tôi sẽ gõ vào với nội dung từ khóa tìm kiếm là driver usb 3.0 máy tính asus k53s như hình H06 ). Sau khi tải về xong những bạn triển khai setup thông thường và diễn ra trọn vẹn tự độngCách 2 : Các bạn cài lại driver cho USB trải qua bộ driver tự động hóa ( khuyến khích dùng cách này ). Chúng tôi đã có bài viết hướng dẫn đơn cử cài driver với bộ Wan DRV. Các bạn xem chi tiết cụ thể tại đây : Khi cổng tiếp xúc USB 3.0 bị oxi hóa hoặc bẩn sẽ làm giảm độ tiếp xúc của USB hay thiết bị ngoại vi với cổng tiếp xúc USB 3.0. Để khắc phục, sửa chữa thay thế yếu tố này những bạn hãy dùng dung dịch rửa vết bẩn như RP7 xịt vào chân sắt kẽm kim loại của cổng tiếp xúc USB 3.0 rồi dùng kẹp quấn bông lau đi vết bẩn trên mặt phẳng của cổng tiếp xúc. Khi tất cả chúng ta dùng tay cắm mạnh USB hay thiết bị ngoại vi ( chuột, phím, … ) hoàn toàn có thể dẫn tới những mối hàn tiếp xúc của cổng tiếp xúc USB với main ( bo mạch chủ ) bị rời ra khiến cho cổng USB cũng không nhận được thiết bị. Để khắc phục, thay thế sửa chữa yếu tố này những bạn hãy tháo máy và dùng mỏ hàn chấm lại những mối hàn tiếp xúc của cổng USB với chân main ( Một nguyên do khác nữa về phần cứng cũng khiến cho USB không nhận được chính là lỗi chipset quản trị đường ra của cổng USB. Với lỗi này chúng tôi khuyên những bạn hãy mang ra shop sửa máy tính để thực thi thay thế sửa chữa đóng lại chân chipset. Chúng tôi đã hướng dẫn xong những bạn sửa lỗi không nhận USB khi cắm vào cổng USB 3.0. Chúc những bạn thành công xuất sắc .Cảm ơn Suamaytinhtanha24 nhiều lắm, mình để lâu lắm rồi mà không khắc phục được cứ nghĩ driver hỏng, ai dè phun nước tẩy rửa vệ sinh vào dùng bông ngoáy tai ngoáy cái thì lại dùng được 😀 cảm ơn rất nhiều
xong lại đi cài đi cài lại win mà k được cứ nghĩ là lỗi win vì trước cài win 10 xong mới bị cơ, rồi cài lại win 8.1 pro mà vẫn k được 😀

Bài viết liên quan