[Giả lập Android] Mời tải về BlueStack 3.0: chạy nhanh hơn, chơi game MOBA tốt hơn, giao diện mới

BlueStacks mới gần đây đã tăng cấp lên bản 3 với nâng cấp cải tiến lớn nhất là chạy nhanh hơn, mượt hơn và ít hao tài nguyên hơn khá nhiều so với bản 2. Một số tổng hợp phím mới dành riêng cho những tựa game MOBA được thêm vào để đồng đội tinh chỉnh và điều khiển nhân vật, chọn skill, chọn tiềm năng dễ hơn. Ngoài ra BlueStack 3 cũng bổ trợ giao diện shop mới để dễ nhìn hơn, ưu tiên hiển thị những ứng dụng Nước Ta ra ngoài để đồng đội hoàn toàn có thể thiết lập nhanh khỏi mất công tìm kiếm ( còn lúc cài vẫn lên Play Store ) .

Nói chút xíu về giao diện mới của BlueStacks 3, mình thích nó vì thiết kế mới đã thể hiện được sự đơn giản và dễ dùng, cũng ngầu hơn chút xíu so với đợt trước và đảm bảo app không quá khác biệt so với những phần mềm Windows mà bạn đang cài trên máy tính. Nếu như trước đây mỗi khi chạy BlueStacks bạn sẽ cảm thấy như mình đang dùng một công cụ giả lập và không cảm thấy thoải mái lắm thì giờ cảm giác đó đã không còn nữa. Giao diện kho app cũng được làm mới nhưng vẫn giữ lại nét quen thuộc giống Windows Store hay App Store để bạn duyệt qua tất cả mọi thể loại app và game bạn có thể cài đặt. Sau khi cài xong, một icon sẽ được ghi ra desktop để bạn chạy game mà không cần chạy BlueStacks trước một cách thủ công.

Lúc chạy một game nào đó, dãy công cụ để map phím, chỉnh sửa kích thước màn hình, vị trí địa lý, chụp màn hình hay xoay trình giả lập cũng đã thay đổi thành dạng menu chạy dọc theo cạnh dưới cửa sổ. Lúc trước thanh này nằm bên trái nhìn khá kì và cũng không tiện thao tác.

Giao_dien_chinh_BlueStacks_3_0.jpg

Một thứ mà anh em chơi game MOBA cũng sẽ cần là tổ hợp phím / chuột mới. Giờ đây khi chơi các game như Liên Quân hay Mobile Legends, anh em có thể click chuột để di chuyển nhân vật của mình tới vị trí mong muốn, sử dụng phím space để nhắm và tấn công, dùng chuột để nhắm mục tiêu… Tính năng này cần một ít thời gian làm quen, khi quen tay thì dùng rất sướng. Video bên dưới của BlueStacks sẽ giúp anh em hiểu chi tiết hơn cách sử dụng các combo này, nhớ coi qua nhé. Hiện chức năng này chỉ mới hỗ trợ cho hai game nói trên, các tựa khác sẽ được bổ sung trong thời gian tới.

BlueStacks 3 giờ cũng loại bỏ quảng cáo cài app cho thị trường Việt Nam. Điều này rõ ràng đỡ phiền phức hơn so với các trình giả lập khác như Nox, tiết kiệm thời gian cũng như dung lượng HDD cho anh em. Mình trước giờ vốn rất ghét những yêu cầu cài app mà mình không cần, may mà BlueStacks đã bỏ đi rồi 😁

Cuối cùng, BlueStacks giờ đã hỗ trợ gõ tiếng Việt bằng bàn phím máy tính một cách trực tiếp. Bạn có thể sử dụng ngay bộ gõ ưa thích đang cài trên Windows để nhập liệu vào game / app, có thể là Unikey hay GoTiengViet đều được (mình test với GoTiengViet thấy chạy ngon).

Go_tieng_Viet_BlueStacks_3_0.jpg

Cấu hình yêu cầu để cài BlueStacks về cơ bản không khác nhiều so với trước và cũng không đòi hỏi quá cao. Đa phần những chiếc máy tính bán ra trong 5 năm trở lại đây đều tương thích được với phần mềm. Chi tiết như sau:

  • Hệ điều hành: Win 10 hoặc Win 7
  • CPU: Intel Core i5-680 hoặc mạnh hơn, bật ảo hóa trong BIOS
  • Đồ họa: Intel HD 5200 hoặc mạnh hơn, có card rời càng tốt
  • RAM: 4GB trở lên, 6GB là tốt nhất
  • HDD hoặc SSD trống ít nhất 4GB
  • Chỉnh Power Plan của Windows về mức High Performance để đạt hiệu năng cao nhất có thể

Bài viết liên quan