Tab Chia sẻ bị thiếu trong hộp Thuộc tính thư mục Windows 10 – Thủ Thuật

Trong Windows, nếu bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ thư mục nào và chọn Thuộc tính, trong Thuộc tính Thư mục, bạn sẽ có một số tùy chọn như Chung, Chia sẻ, Bảo mật, Phiên bản trước và Tùy chỉnh. Các Tab chia sẻ cho phép người dùng chia sẻ thư mục với những người dùng khác hiện đang kết nối với máy tính đó hoặc trong cùng một mạng. Chúng tôi thường sử dụng tùy chọn này để chia sẻ thư mục hoặc tệp từ máy tính này sang máy tính khác mà không cần sử dụng bất kỳ ổ đĩa bút hoặc ổ USB nào. Tuy nhiên, nếu có không có tab Chia sẻ trong hộp Thuộc tính thư mục hoặc nếu bạn không thể chia sẻ thư mục thì bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố thiếu tab Chia sẻ trong Windows 10/8/7.

Tab chia sẻ bị thiếu trong Windows 10

Sự cố này có thể xảy ra trong một số trường hợp hiếm hoi. Tuy nhiên, giải pháp là khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn phải sử dụng Registry Editor để giải quyết vấn đề này. Có một khóa đăng ký cụ thể là nguyên nhân của sự cố này.

Vì thế tạo một điểm khôi phục hệ thống và chạy regedit để mở Registry Editor. Sau đó, điều hướng đến đường dẫn sau:

HKEY_CLASSES_ROOTDirectoryshellexPropertySheetHandlersSharing

Nếu thư mục “Chia sẻ” không tồn tại trên máy tính của bạn, bạn phải tạo ra nó. Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào PropertySheetHandlers thư mục, chọn Mới> Khóa và đặt tên cho nó Chia sẻ.

Xem thêm:  #1 Lỗi 2753, Tệp không được đánh dấu để cài đặt

Một mặc định REG_SZ khóa sẽ được tạo tự động trong thư mục đó và giá trị sẽ được đặt thành trống. Nhấp đúp vào khóa đó và đặt giá trị thành:

{f81e9010-6ea4-11ce-a7ff-00aa003ca9f6}

Tab Chia sẻ bị thiếu trong Thuộc tính thư mục trên Windows 10

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra.

Bạn sẽ tìm thấy tab “Chia sẻ” trong Thuộc tính Thư mục.

Tab Chia sẻ bị thiếu trong Thuộc tính thư mục trên Windows 10

  • Thẻ: Thư mục, Đăng ký

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.