Sửa lỗi Xử lý không hợp lệ trên Windows 10 – Thủ Thuật

Nếu bạn bị kẹt ở màn hình đăng nhập Windows và bạn thấy thông báo lỗi Xử lý không hợp lệ trước tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thông tin đăng nhập chính xác để đăng nhập. Nếu bạn chắc chắn rằng đó là thông tin đăng nhập thì có thể nguyên nhân là do Windows Update bị định cấu hình sai đã bị lừa. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục sự cố này trên Windows 10. Thông báo này cũng có thể xuất hiện khi bạn cố gắng chạy lệnh in, chạy tập lệnh, sao chép tệp, v.v. – nhưng trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thấy cách sửa lỗi trong quá trình đăng nhập.

Lỗi xử lý không hợp lệ trên Windows 10

1]Tắt máy bằng tổ hợp phím Shift và nút Nguồn

  • Khởi động lại máy tính của bạn nếu nó bị tắt.
  • Tại màn hình đăng nhập, nhấn và giữ Phím Shift + nút Nguồn.
  • Không thả nó ra cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và máy tính tắt. Chờ cho tiếng bíp hoặc bất cứ điều gì ám chỉ máy tính xách tay của bạn bây giờ đã được tắt hoàn toàn.
  • Thả phím Shift và nút Nguồn.
  • Khởi động lại máy tính.

Phím tắt này sẽ giúp Windows 10 tải các bản cập nhật mới. Có vẻ như có một số trục trặc với cập nhật tự động và phím tắt này giúp khắc phục.

Nhấn Shift + phím Shutdiwn PC thực hiện tắt hoàn toàn thay vì Tắt máy hỗn hợp. Nếu bạn nhấn Shift + Khởi động lại sẽ khởi động bạn vào Khởi động nâng cao. Trong trường hợp này, chúng tôi không muốn khởi động vào Advanced Startup.

2]Khởi động vào Chế độ an toàn và gỡ cài đặt các bản cập nhật mới nhất

Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 10

Nếu giải pháp trên không hoạt động, cách tốt nhất là gỡ cài đặt bản cập nhật. Để làm được điều này, bạn cần khởi động vào chế độ An toàn. Khi vào bên trong, hãy đi tới Cài đặt> Cập nhật và Bảo mật> Xem cập nhật và lịch sử> gỡ cài đặt các bản cập nhật. Chọn các bản cập nhật gần đây và chọn gỡ cài đặt nó.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows

Khởi động lại máy tính ở chế độ bình thường, sau đó thử đăng nhập bằng tài khoản của bạn. Hy vọng rằng bạn không nên nhìn thấy “Xử lý không hợp lệ ” thông báo lỗi ngay bây giờ.

3]Chạy DISM trong Khởi động nâng cao bằng CMD

Khởi động vào các tùy chọn Khởi động nâng cao, và chọn Troubleshoot> Advanced Options> Command Prompt. Ở đây bạn có thể chạy Công cụ DISM. Nó sẽ quét máy tính Windows của bạn để tìm sự không nhất quán. Những điều này thường là do các lỗi phần cứng hoặc các vấn đề phần mềm khác nhau. Công cụ DISM sẽ có khả năng sửa lỗi đó.

4]Thực hiện sửa chữa khởi động/sửa chữa tự động

Bắt đầu sửa chữa hoặc Automatic Repair là một tùy chọn nâng cao trong Windows. Nó có thể khắc phục sự cố chặn Windows tải bình thường. Nó sẽ quét các tệp hệ thống, cài đặt đăng ký, cài đặt cấu hình, v.v. và cố gắng tự khắc phục sự cố một cách tự động.

Khởi động vào tùy chọn Khởi động nâng cao và chọn Troubleshoot> Advanced Options> Sửa chữa tự động. Quá trình này có thể mất một số thời gian và hệ thống của bạn thậm chí có thể khởi động.

Trong khi Startup Repair, bạn sẽ phải chọn một tài khoản và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft hoặc tài khoản quản trị cục bộ của mình để hoàn tất quá trình. Trong quá trình đăng nhập này, bạn sẽ không nhận được thông báo lỗi “Xử lý không hợp lệ”.

Hãy cho chúng tôi biết nếu nó giúp bạn sửa lỗi.

tay cầm không hợp lệ

  • Thẻ: Lỗi, Đăng nhập

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Không có bộ bảo vệ khóa mã PIN trên âm lượng C#1

Bài viết liên quan