Sửa lỗi Windows Update không cài đặt được lỗi 0x80240034 – Thủ Thuật

Khi cập nhật Windows, nếu bạn nhận được mã lỗi Windows Update không thể cài đặt lỗi 0x80240034, thì nó đã xảy ra bởi vì các dịch vụ cập nhật đang bị lỗi tại một số điểm. Bạn cũng có thể thấy hằng số Lỗi WU_E_DOWNLOAD_FAILED với mô tả rằng Không tải xuống được bản cập nhật. Có thể là do hết thời gian chờ, cập nhật trùng lặp, cài đặt không được phép, v.v. Trong bài đăng này, chúng tôi đề xuất các bản sửa lỗi có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Windows Update không cài đặt được lỗi 0x80240034

1]Khởi động lại PC và thử lại

Chỉ cần khởi động lại PC Windows 10 của bạn và chạy lại Windows Update. Nhiều khi sự cố tự giải quyết và có thể là một lỗi mạng hoặc PC đơn giản tự động giải quyết.

2]Xóa tệp khỏi thư mục phân phối phần mềm & Catroot2

Khi Windows tải xuống các bản cập nhật, chúng được giữ trong một thư mục chuyên dụng có tên là Phân phối phần mềm. Làm theo quy trình này để xóa nội dung của thư mục SoftwareDistribution. Bạn cũng có thể đặt lại Thư mục Catroot & Catroot2.

3]Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Chạy sẵn này Trình gỡ rối Windows Update để khắc phục hầu hết các sự cố Cập nhật phổ biến trên Windows 10.

4]Dọn dẹp các tệp tạm thời và tệp hệ thống

Windows 10 đi kèm với Nhận biết lưu trữ tính năng có thể tự động xóa tất cả các tệp tạm thời từ máy tính của bạn hoặc bạn có thể thực hiện thủ công.

Xem thêm:  Khôi phục phiên bản Windows trước của bạn – Khôi phục bị kẹt hoặc trong vòng lặp – Thủ Thuật

Khi chạy thủ công, hãy đảm bảo kiểm tra các thư mục như tải xuống nơi bạn tiếp tục tải tệp xuống. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không xóa các tệp quan trọng.

5]Vô hiệu hóa Antivirus trong khi thiết lập

Mã lỗi này đã được đánh dấu là thường được kích hoạt bởi các công cụ bên ngoài. Có thể các tệp của bạn vẫn ổn và Antivirus chính là nguyên nhân. Bạn có thể tắt phần mềm Chống vi-rút và Bảo mật bất cứ khi nào cập nhật không suôn sẻ. Bạn có thể vô hiệu hóa phần mềm đó hoặc gỡ cài đặt hoàn toàn cho đến khi khắc phục được các vấn đề Cập nhật.

6]Chạy công cụ DISM

Khi bạn chạy công cụ DISM (Quản lý hình ảnh và dịch vụ triển khai), nó sẽ sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows và đặt lại cấu phần Windows Update trong Windows 10. Tất cả các lỗi và lỗi không nhất quán của hệ thống phải được khắc phục. Bạn có thể sử dụng Powershell hoặc dấu nhắc lệnh để thực hiện lệnh này.

7]Chạy System File Checker

Điều này sẽ sửa chữa bị hỏng hoặc bị hư hỏng Tệp Windows. Bạn sẽ cần chạy lệnh này từ CMD nâng cao tức là dấu nhắc lệnh được khởi chạy với đặc quyền quản trị viên.

8]Sử dụng Công cụ tạo phương tiện hoặc ISO

Nếu không có gì khác hoạt động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Công cụ tạo phương tiện hoặc là Windows 10 ISO để cài đặt bản cập nhật tính năng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tất cả các trình điều khiển và phần cứng của bạn tương thích với bản cập nhật tính năng.

Xem thêm:  Màn hình LED cong là gì? 03 Tiêu chí xác định chất lượng của màn hình LED cong – Thủ Thuật

Hãy cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ mẹo nào trong số này giúp bạn khắc phục lỗi cài đặt Windows Update không thành công với lỗi 0x80240034.

0x80240034

  • Thẻ: Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan