Sửa lỗi phần cứng không xác định trong Windows 10 – Thủ Thuật

Lỗi cứng chưa biết trong Windows 10 có thể là một tình huống khó chịu. Sự xuất hiện của nó dẫn đến sự biến mất đột ngột của các biểu tượng Desktop, đóng băng thanh tác vụ và đen màn hình. Mỗi khi bạn cố gắng khởi chạy Windows, hệ thống sẽ nhấp nháy một thông báo cho biết rằng đó là một lỗi nghiêm trọng và một số ứng dụng (Start và Cortana) sẽ không hoạt động.

Sau khi điều tra một chút, bạn thấy sihost.exe không phản hồi và điều này chịu trách nhiệm cho c000021a Lỗi cứng không xác định. Các tệp Sihost.exe đại diện Máy chủ Cơ sở hạ tầng Shell vốn là một thành phần cốt lõi của môi trường Windows. Chính Máy chủ Cơ sở hạ tầng Windows Shell này chịu trách nhiệm chính trong việc xử lý một số yếu tố đồ họa của giao diện hệ điều hành như menu Bắt đầu và độ trong suốt của thanh tác vụ.

Vì vậy, nếu SIHost hoặc Shell Infrastructure Host bị dừng, bị hỏng hoặc bị xóa, sẽ có vấn đề với chức năng tổng thể của hệ điều hành và bạn sẽ gặp phải lỗi này.

Tương tự, ctfmom.exe Lỗi cứng không xác định có thể phát sinh do trình điều khiển không tương thích được cài đặt trên máy tính. cftmom là một quá trình xác định các đầu vào như chữ viết tay, ngôn ngữ, v.v. và do đó kiểm soát các chức năng của hành vi nền.

Xem thêm:  #1 Thần chiến tranh Không đủ bộ nhớ khả dụng [Fixed]

Hành động nào nên được thực hiện sau đó để giải quyết vấn đề? Chúng tôi thử xem xét một số giải pháp ở đây.

Khắc phục lỗi cứng không xác định trong Windows

Trước tiên, bạn nên cố gắng tìm ra ứng dụng nào chịu trách nhiệm cho việc chạy tệp sihost.exe. Nếu được yêu cầu, hãy cập nhật/cài đặt lại ứng dụng hoặc xóa nó tạm thời.

Trình kiểm tra tệp hệ thống

Tiếp theo, bạn có thể chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống. Trình kiểm tra Tệp Hệ thống hoặc sfc.exe là một tiện ích trong Microsoft Windows nằm trong thư mục C: Windows System32. Tiện ích này cho phép người dùng quét và khôi phục các tệp hệ thống Windows bị hỏng. Trước khi tiếp tục, trước tiên bạn nên xác định xem sihost.exe trên máy tính của bạn có phải là một Trojan mà bạn nên xóa hay đó là một tệp thuộc về Windows/ứng dụng đáng tin cậy.

Sử dụng Khôi phục Hệ thống

Có một số cách để sao lưu PC của bạn. Một trong số đó là tạo điểm khôi phục. Bạn có thể khôi phục máy tính của bạn bằng Khôi phục Hệ thống đến một điểm tốt sớm hơn trong thời gian. Điểm khôi phục được System Restore tự động tạo mỗi tuần và khi PC của bạn phát hiện ra thay đổi.

Troubleshoot trong trạng thái khởi động sạch

Trạng thái khởi động sạch đề cập đến quá trình khởi động một hệ thống máy tính chỉ với các tệp và dịch vụ thiết yếu nhất mà Hệ điều hành yêu cầu. Nó được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục sự cố Windows nâng cao. Nếu máy tính của bạn không khởi động bình thường hoặc nếu bạn gặp lỗi khi khởi động máy tính mà bạn không thể xác định được, bạn có thể cân nhắc thực hiện “khởi động sạch”.

Khi bạn khởi động máy tính ở chế độ khởi động sạch, máy tính sẽ khởi động bằng cách sử dụng một bộ trình điều khiển và chương trình khởi động tối thiểu đã chọn trước và vì máy tính khởi động với một bộ trình điều khiển tối thiểu, một số chương trình có thể không hoạt động như bạn mong đợi.

Hy vọng một cái gì đó ở đây sẽ giúp bạn!

Thông báo lỗi

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan