Sửa lỗi loại video không được hỗ trợ hoặc lỗi đường dẫn tệp không hợp lệ – Thủ Thuật

Một số máy chủ không có kiểu MIME được liên kết để hỗ trợ tệp MP4. Do đó, chúng không thể phát các tệp MP4. Để sửa lỗi này, bạn cần phải định cấu hình loại MP4 MIME trong IIS. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn quá trình định cấu hình loại MP4 MIME trong IIS để giải quyết ‘Loại video không được hỗ trợ hoặc đường dẫn tệp không hợp lệ‘trong Windows 10.

Loại video không được hỗ trợ hoặc đường dẫn tệp không hợp lệ

Loại MP4 MIME là một loại video, được định cấu hình chủ yếu trong Control Panel Dịch vụ Thông tin Internet (IIS). Nó hướng dẫn trình duyệt web sử dụng ứng dụng video mặc định khi chạy các tệp MP4 từ các trang web.

Mặt khác, MIME viết tắt của ‘Tiện ích mở rộng thư Internet đa năng‘. Phần mở rộng này cung cấp một cách xác định các tệp trên Internet theo bản chất và định dạng của chúng. Ví dụ: khi giá trị tiêu đề “Loại nội dung” như MP4 được xác định trong phản hồi HTTP, trình duyệt có thể được định cấu hình để mở tệp bằng plugin thích hợp.

Nếu bạn nhận được hoặc nhìn thấy ‘Loại video không được hỗ trợ hoặc đường dẫn tệp không hợp lệ‘, có thể xảy ra khi sử dụng Internet Explorer, trong Windows 10, hãy thử định cấu hình loại MP4 MIME trong IIS để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng IIS không được bật trong Windows 10. Vì vậy, trước tiên hãy bật hoặc bật IIS trong Windows 10.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có tất cả Codec reuired để phát loại tệp đó và xem liệu điều đó có hữu ích không.

1]Bật IIS trong Windows 10

Mở ‘Control Panel’ và điều hướng đến ‘Các chương trình‘>’Chương trình và các tính năng‘.

Dưới ‘Chương trình và các tính năng‘phần, chọn’Bật hoặc tắt các tính năng của Windows‘và chọn hộp được đánh dấu theo tùy chọn này.

Tiếp theo, chọn ‘Công cụ quản lý web‘và mở rộng menu của nó để định vị’Control Panel quản lý IIS‘.

Sửa lỗi loại video không được hỗ trợ hoặc lỗi đường dẫn tệp không hợp lệ - Thủ Thuật

Chọn nó và nhấn nút ‘OK’.

Sau đó, đợi vài giây để cho phép Windows hoàn thành các thay đổi được yêu cầu.

2]Định cấu hình loại MP4 MIME trong IIS

Truy cập ‘Công cụ quản trịtrong ‘Control Panel’.

Sau đó, từ danh sách các tùy chọn menu, hãy nhấp vào ‘Người quản lý Dịch vụ Thông tin Internet‘. Hành động khi được xác nhận sẽ mở bảng điều khiển IIS.

Nhấp vào tên Máy chủ IIS của bạn trên bảng điều khiển bên trái. Điều này sẽ kích hoạt một số tùy chọn trong ngăn chi tiết trung tâm. Bấm đúp vào biểu tượng có nhãn là ‘Các loại MIME‘.

Sửa lỗi loại video không được hỗ trợ hoặc lỗi đường dẫn tệp không hợp lệ - Thủ Thuật

Ngay lập tức, tùy chọn liên kết ‘Thêm’ sẽ hiển thị trong bảng điều khiển bên phải. Nhấp vào liên kết để mở hộp thoại cấu hình.

Bây giờ, gõ ‘.mp4’ trong trường ‘Phần mở rộng Tên Tệp’. Ngoài ra, hãy nhập ‘video/mp4’ trong hộp văn bản ‘Loại MIME’. Nhấp vào nút ‘OK’.

Sửa lỗi loại video không được hỗ trợ hoặc lỗi đường dẫn tệp không hợp lệ - Thủ Thuật

Sau đó, bạn sẽ không thấy lỗi ‘Loại video không được hỗ trợ hoặc đường dẫn tệp không hợp lệ’ trong Windows 10.

3]Đặt lại trình duyệt

Đặt lại của bạn Internet Explorer, Cạnh, Trình duyệt Chrome, Firefox hoặc trình duyệt bạn chọn và xem liệu điều đó có làm cho sự cố biến mất hay không.

Nếu không có gì hữu ích, hãy thử sử dụng trình phát video và xem nếu nó hoạt động.

Sửa lỗi loại video không được hỗ trợ hoặc lỗi đường dẫn tệp không hợp lệ - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Xóa thư mục Đối tượng 3D trong PC này trong Windows 10

Bài viết liên quan