Sửa lỗi kết nối VPN không hoạt động trong Windows 10 – Thủ Thuật

VPN được nhiều người sử dụng để đảm bảo rằng chúng không thể theo dõi trên internet hoặc đôi khi công việc của nó cần chúng kết nối với VPN để ở trên một mạng an toàn. Tuy nhiên, sự cố mạng dẫn đến lỗi và bạn không thể kết nối. Trang web không tải hoặc bạn không thể đăng nhập vào mạng bằng VPN. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo để khắc phục sự cố Windows 10 VPN không hoạt động.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi kết nối với VPN, thì hướng dẫn này sẽ chỉ ra cách khắc phục sự cố Windows 10 VPN không hoạt động. Bài đăng này cung cấp các giải pháp cho – Máy khách VPN không hoạt động hoặc không kết nối, kết nối nhưng không có quyền truy cập, kết nối nhưng trang web không tải, không thể khởi tạo kết nối, v.v. Giải pháp có thể là xóa DNS đơn giản hoặc phức tạp như chỉnh sửa sổ đăng ký mục nhập. Hãy để chúng tôi xem xét các chi tiết.

Ngay trước khi chúng tôi bắt đầu, đây là một số mẹo khắc phục sự cố cơ bản bạn cần thử để khắc phục sự cố VPN trên Windows 10. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Windows 10 is updated lên phiên bản mới nhất. Một số bản cập nhật khắc phục các sự cố đã biết xung quanh VPN giúp khắc phục ngay lập tức. Thứ hai,  reinstall the network drivers lên phiên bản mới nhất hoặc thử một số trình điều khiển cũ để xem có khắc phục được không. Cuối cùng, vấn đề có thể đơn giản nhưsome old drivers to see if that fixes.  Lastly, the issue could be as simple as Cached DNS. Mặc dù bạn đã thay đổi nó, nhưng máy tính vẫn sử dụng một địa chỉ cũ. Vì vậy, bạn có thể muốn xóa bộ nhớ cache DNS. Bạn cũng có thể kiểm tra xem bộ định tuyến cần cập nhật. Thông tin sẽ có sẵn với  Web Interface của bộ định tuyến.

Sửa lỗi kết nối VPN không hoạt động trong Windows 10

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số mẹo nâng cao để khắc phục các sự cố xung quanh VPN. Những thủ thuật này sẽ cần một người có kiến ​​thức tốt về Windows 10. Cùng với đó, bạn cần một  Administrator account.

1] Reinstall phần mềm VPN

Nếu bạn đang sử dụng VPN software, thay cho tính năng VPN sẵn có của Windows 10, bạn nên cài đặt lại nó. Đôi khi, cấu hình của phần mềm là nguyên nhân gốc rễ của sự cố và các bản sửa lỗi cài đặt lại đơn giản. Ngoài ra, hãy kiểm tra chéo xem đăng ký phần mềm VPN của bạn đã hết hạn chưa.

2]Reinstall WAN MiniPorts

WAN Miniports là drivers cho nhiều loại kết nối mạng. WAN Miniport (IP), WAN Miniport (IPv6) và WAN Miniport (PPTP) được sử dụng cho các kết nối VPN, tức là kết nối với máy chủ PPTP VPN. Bạn có thể dễ dàng cài đặt lại trình điều khiển bằng Windows.

 • Mở Device Manager
 • Tìm Network Adapters
 • Gỡ cài đặt WAN Miniport (IP), WAN Miniport (IPv6) và WAN Miniport (PPTP).
 • Nhấp vào Action, sau đó nhấp vào Scan for hardware changes
 • Các bộ điều hợp bạn vừa gỡ cài đặt sẽ trở lại

Thử kết nối lại.

3]Troubleshoot TAP-Windows Adapter

Đây là các thiết bị nhân mạng ảo tức là dựa trên phần mềm và cung cấp chức năng thiết bị TAP ảo trên HĐH Windows. Đôi khi điều này được yêu cầu phần mềm VPN hoạt động bình thường. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về TAP-Windows Adapters.

Xem thêm:  GIMPHOTO: Phần mềm xử lí ảnh miễn phí trên Windows 10 – Thủ Thuật

4]Chèn một ngoại lệ cho UDP bằng cách chỉnh sửa The Registry

UDP hoặc User Datagram Protocol là một cách khác để truyền dữ liệu, giống như TCP. Tuy nhiên, UDP được sử dụng chủ yếu để thiết lập các kết nối có độ trễ thấp và khả năng chịu mất mát giữa các ứng dụng trên internet. Nhiều phần mềm VPN và ngay cả Windows cũng sử dụng nó. Nếu có vấn đề bảo mật xung quanh nó, nó không thành công tức là UDP cần thiết lập liên kết bảo mật khi cả máy chủ và PC Windows.

Làm theo các bước sau để truy cập Registry Editor. Bạn có thể cần tạo hoặc cập nhật đầu vào mới.

  1. Sao lưu sổ đăng ký của bạn.
  2. Trong thanh tìm kiếm Cortana, nhập regedit và mở Registry Editor từ danh sách kết quả
  3. Hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Services PolicyAgent
  4. Nhấp chuột phải và tạo new DWORD (32-bit) Value.
  5. AssumeUDPEncapsulationContextOnSendRule, rồi nhấn ENTER.
  6. Kích chuột phải AssumeUDPEncapsulationContextOnSendRule, và sau đó nhấp vào Modify.
  7. Trong hộp Value Data, nhập 2. Giá trị của 2 cấu hình Windows để nó có thể thiết lập các liên kết bảo mật khi cả máy chủ và máy khách VPN dựa trên Windows đều ở sau thiết bị NAT.
  8. Khởi động lại và thử lại.

5]Định cấu hình Firewall

Tường lửa Windows đảm bảo rằng không có kết nối không an toàn hoặc trái phép nào có quyền truy cập vào PC của bạn. Tường lửa của Windows có thể vô hiệu hóa hoặc khóa các yêu cầu đó từ phần mềm VPN nếu nó là một mối đe dọa.

Xem thêm:  #1 Quy trình nền âm thanh HD (RAVBg64.exe) sử dụng CPU cao trong Windows 10

Cho phép ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows

 1. Trong thanh Search Cortana, nhập Firewall và chọn ”Allow an app through Windows Firewall”.
 2. Bấm vào Change settings button.
 3. Trong danh sách khổng lồ, hãy tìm phần mềm VPN của bạn. Hãy đảm bảo rằng cả hai the Public and Private mạng được kích hoạt.
 4. Nếu phần mềm của bạn không được liệt kê, bạn có thể tìm nó theo cách thủ công bằng cách sử dụng Allow another app.
 5. Xác nhận các thay đổi và thử kết nối lại qua VPN của bạn.

6]Tắt IPv6

Đôi khi IPv6 có thể gây ra sự cố kết nối với mạng. Trong khi mặc định vẫn được đặt thành IPv4, bạn có thể kiểm tra chéo bằng cách tắt IPv6 và chạy mọi thứ trên IPv4. Mỗi VPN đều tạo ra một bộ điều hợp mạng dựa trên phần mềm. Bạn chỉ cần thay đổi cài đặt bộ điều hợp cho VPN này thành IPv4.

 1. Mở Network and Internet và sau đó Network and Sharing Center.
 2. Chọn Change cài đặt bộ điều hợp từ ngăn bên trái.
 3. Nhấp chuột phải vào  VPN network adapter và mở ra Properties.
 4. Uncheck bên cạnh IPv6 và xác nhận các thay đổi.

Khởi động lại PC của bạn nếu bạn phải và thử lại.

Có mã lỗi VPN cho sự cố của bạn?

Nếu bạn có mã lỗi cho sự cố VPN của mình, chúng tôi có một bài đăng chuyên dụng và giải pháp khả thi để khắc phục chúng. Kiểm tra bài viết của chúng tôi trên Troubleshoot mã lỗi VPN phổ biến & giải pháp cho Windows 10

Tôi hy vọng, ít nhất một trong những mẹo này để sửa lỗi VPN Windows 10 không hoạt động hẳn đã giải quyết được vấn đề của bạn.

Gỡ cài đặt Miniports trên WIndows 10

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan