Sửa lỗi DRIVER_CORRUPTED_EXPOOL trên Windows 10 – Thủ Thuật

LÁI XE BỊ XÓA EXPOOL lỗi xảy ra do sự cố với trình điều khiển thiết bị trên Windows 10/8/7. Điều này cho thấy rằng hệ thống đã cố gắng truy cập bộ nhớ không hợp lệ tại IRQL quá trình quá cao. Nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi bạn đang sử dụng máy tính của mình. Nguyên nhân chính của lỗi này xuất phát từ một số lỗi trong Nhóm hệ thống trong đó trình điều khiển trở nên không tương thích với hệ điều hành hoặc các tệp cấu hình bị hỏng theo một số cách khác. Chúng tôi đề xuất một số giải pháp tiềm năng sẽ giúp bạn khắc phục Lỗi dừng này trên máy tính Windows của mình.

DRIVER_CORRUPTED_EXPOOL

1]Thử khôi phục hệ thống

Bạn có thể sử dụng Khôi phục Hệ thống để quay lại sang trạng thái ổn định đã thiết lập trước đó của máy tính của bạn.

2]Run the troubleshooter màn hình xanh

Bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối màn hình xanh. Trình gỡ rối tích hợp dễ chạy và tự động sửa lỗi BSOD. Trình khắc phục sự cố màn hình xanh Windows 10 trực tuyến của Microsoft là một trình hướng dẫn nhằm giúp người dùng mới làm quen sửa lỗi dừng của họ. Nó cung cấp các liên kết hữu ích trên đường đi.

3]Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Bạn cần đảm bảo rằng bạn có trình điều khiển thiết bị được cập nhật mới nhất được cài đặt trên hệ thống máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng một trình cập nhật trình điều khiển miễn phí để làm điều đó.

4]Gỡ cài đặt trình điều khiển bị lỗi

Trước hết, hãy bắt đầu bằng cách nhấn tổ hợp nút WINKEY + R để bắt đầu Chạy hộp và gõ vào devmgmt.msc và sau đó cuối cùng đánh Enter. Thao tác này sẽ mở Trình quản lý thiết bị.

Bây giờ, nếu máy tính của bạn có bất kỳ trình điều khiển nào bị lỗi, biểu tượng của chúng sẽ được đánh dấu bằng dấu chấm than màu vàng.

Nhấp chuột phải vào các mục nhập như vậy, và sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt. Sau khi bạn gỡ cài đặt chúng, chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn và cho phép máy tính cài đặt lại trình điều khiển.

5]Cập nhật BIOS

Các BIOS là một bộ phận nhạy cảm của máy tính. Mặc dù nó là một thành phần phần mềm, hoạt động của phần cứng phần lớn phụ thuộc vào nó. Do đó, bạn nên hết sức cẩn thận khi sửa đổi bất kỳ thứ gì trong BIOS. Tôi khuyên bạn nên bỏ qua phương pháp này nếu bạn không biết mình đang làm gì hoặc không biết cách làm đặc biệt.

Đến cập nhật BIOS, bắt đầu bằng cách nhấn tổ hợp nút WINKEY + R để bắt đầu Chạy hộp và gõ vào msinfo32 và cuối cùng nhấn Enter.

Điều này sẽ mở ra Thông tin Hệ thống. Ở phía dưới, bạn sẽ tìm thấy một trường tìm kiếm; ở đó bạn phải tìm kiếm Phiên bản sinh học và nhấn Enter.

Ở đó, bạn sẽ có thể xem phiên bản và nhà phát triển của BIOS được cài đặt trên máy tính của bạn.

Sửa lỗi DRIVER_CORRUPTED_EXPOOL trên Windows 10 - Thủ Thuật

Bây giờ, bạn truy cập trang web của nhà sản xuất và sau đó tải phiên bản BIOS mới nhất xuống máy tính của bạn.

Nếu bạn tình cờ sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng bạn luôn cắm nó cho đến khi bản cập nhật BIOS này được cài đặt.

Nhấp đúp vào tệp mới tải xuống để cài đặt phiên bản mới của BIOS. Sau khi hoàn thành, chỉ cần Khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

Trong trường hợp bạn sử dụng một CPU lắp ráp để chạy bản sao Windows 10 của mình, nó sẽ khá phức tạp đối với bạn.

Nếu bạn không thấy tên nhà sản xuất thích hợp trong cửa sổ Thông tin Hệ thống, bạn sẽ phải kiểm tra trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ của mình. Sau khi bạn truy cập trang web, hãy chuyển đến phần tải xuống của trang web để tải phiên bản BIOS mới nhất cho máy tính của bạn. Thông thường, American Megatrends ‘được sử dụng để lắp ráp máy tính, nhưng trong cả hai trường hợp, bạn thậm chí có thể kiểm tra Windows Updates để biết bất kỳ phiên bản BIOS mới nào có sẵn cho máy tính của mình.

6]Đặt lại PC Windows 10

Bạn co thể thử Reset this PC trong Windows 10. Bạn cũng có thể sử dụng Làm mới công cụ Windows từ Microsoft.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

Sửa lỗi DRIVER_CORRUPTED_EXPOOL trên Windows 10 - Thủ Thuật

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Xem mật khẩu WiFi đã lưu trên máy tính bằng lệnh CMD-ThuThuat

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.