Sửa lỗi cập nhật Windows 0x8000FFFF – Thủ Thuật

Trong khi chạy Windows Update nếu bạn nhận được mã lỗi 0x8000FFFF, E_UNEXPECTED – Lỗi không mong muốn thì bài đăng này cung cấp một số bản sửa lỗi hoạt động. Nó thậm chí có thể xảy ra khi cập nhật ứng dụng Microsoft Store đôi khi. Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố.

Lỗi cập nhật Windows 0x8000FFFF

Dưới đây là một số điều bạn có thể thử để khắc phục 0x8000FFFF, E_UNEXPECTED – Lỗi không mong muốn lỗi:

  1. Chạy Trình gỡ rối Windows Update
  2. Cài đặt bản cập nhật ở trạng thái khởi động sạch
  3. Xóa phần mềm Nội dung phân phối & Đặt lại catroot2
  4. Xóa bộ nhớ cache trong cửa hàng
  5. Dịch vụ mật mã
  6. Kiểm tra quyền root
  7. Sử dụng Công cụ tạo phương tiện thay thế
  8. Kiểm tra tệp nhật ký.

Hãy để chúng tôi xem xét những điều này một cách chi tiết.

Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Để chạy Trình gỡ rối Windows Update, đi đến Cài đặt, sau đó mở Update and Security và sau đó chọn Troubleshoot từ menu bên trái. Bây giờ xác định vị trí cập nhật hệ điều hành Window Dưới Thức dậy và chạy và nhấp vào Trình gỡ rối để bắt đầu nó. Trình khắc phục sự cố sẽ quét hệ thống của bạn để tìm các lỗi có thể xảy ra và cũng sẽ cố gắng sửa chúng tự động. Điều này có thể giúp giải quyết bất kỳ vấn đề cơ bản nào đối với Mã lỗi Windows Update đã cho.

Cài đặt bản cập nhật ở trạng thái khởi động sạch

Trạng thái khởi động sạch là trạng thái trong đó máy tính của bạn đã khởi động với một bộ trình điều khiển và chương trình tối thiểu được chọn trước. Nó thường được sử dụng để giải quyết và khắc phục sự cố Windows nâng cao bằng cách cô lập chúng. Thử cài đặt các bản cập nhật ở trạng thái Clean Boot vì có thể có ứng dụng hoặc trình điều khiển của bên thứ ba can thiệp vào quá trình cập nhật ở chế độ bình thường.

Xóa phần mềm Nội dung phân phối & Đặt lại catroot2

Các Thư mục phân phối phần mềm trong hệ điều hành Windows là một thư mục nằm trong Thư mục Windows và được sử dụng để lưu trữ tạm thời các tệp có thể được yêu cầu để cài đặt Windows Update trên máy tính của bạn. Do đó, nó được yêu cầu bởi Windows Update và được duy trì bởi WUAgent. Có khả năng thư mục Phân phối Phần mềm là lý do gây ra lỗi này vì có thể có một số tệp cập nhật bị hỏng. Vì vậy, tốt nhất là xóa nội dung của nó.

Bạn cũng có thể muốn đặt lại thư mục catroot2. Thư mục Catroot2 lưu trữ các chữ ký của gói Windows Update và giúp cài đặt nó. Bạn cũng có thể thử xóa nội dung của nó nếu bạn đang gặp phải Lỗi 0x8000FFFF.

Xóa bộ nhớ cache trong cửa hàng

Bộ đệm Windows Store bị hỏng cũng có thể là một vấn đề bên dưới lỗi này. Windows Store có liên quan chặt chẽ đến Windows Update và việc đặt lại bộ nhớ cache của Store có thể khắc phục sự cố 0x8000FFFF lỗi. Theo dõi bài đăng này trên cách xóa bộ nhớ cache của Windows Store trong Windows 10.

Dịch vụ mật mã

Mở Trình quản lý Dịch vụ và đảm bảo Dịch vụ mật mã được đặt thành Tự động và Bắt đầu. Dịch vụ mật mã chịu trách nhiệm Cập nhật chứng chỉ gốc tự động lấy chứng chỉ gốc từ Dịch vụ cập nhật Windows. Đây cũng có thể là một lý do có thể gây ra Lỗi Windows Update này.

Kiểm tra quyền root

Kiểm tra các quyền trên thư mục gốc của C: và đảm bảo rằng BUILTIN Users có quyền truy cập Đọc. Bạn có thể đọc thêm về điều này trên TechNet.

Sử dụng Công cụ tạo phương tiện thay thế

Nếu không có gì hiệu quả với bạn và bạn muốn cài đặt bản cập nhật lớn này. Những gì bạn có thể làm là sử dụng Công cụ tạo phương tiện để tải xuống bản cập nhật riêng và sau đó cài đặt nó sau đó. Media Creation Tool siêu đơn giản và rất dễ sử dụng.

Kiểm tra tệp nhật ký

Tệp nhật ký chứa thông tin rất quan trọng về các lỗi và sự cố mà chúng ta cũng như những người dùng bình thường thường có xu hướng quên. Vì vậy, hãy kiểm tra xem bạn có thể tìm thấy bất kỳ điều gì hữu ích trong nhật ký liên quan đến lỗi cập nhật hay không và tại sao nó không thành công. Các bản ghi được đặt tại % windir% Logs CBS CBS.log.

Đây là một vài giải pháp khả thi cho 0x8000FFFF mã lỗi mà bạn có thể gặp phải khi cập nhật Windows. Tất cả các giải pháp này có thể được thực hiện độc lập hoặc nối tiếp nhau.

Xem thêm: Bài đăng này sẽ giúp bạn sửa chữa Mã lỗi 0xc00d11cd, 0x8000ffff; Không thể phát nhạc trong ứng dụng Windows Music.

0x8000FFFF

  • Thẻ: Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  #1 Kiểm tra xem bộ xử lý Intel hoặc AMD của bạn có hỗ trợ Hyper-V hay không bằng các công cụ này

Bài viết liên quan