Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys trên Windows 10 – Thủ Thuật

Đặc tả Giao diện Trình điều khiển Mạng (NDIS) là một giao diện lập trình cho các cạc giao diện mạng hỗ trợ hoạt động chính xác của trình điều khiển hệ thống trong mạng máy tính. NDIS giúp hệ thống máy tính giao tiếp với các thiết bị và thành phần phần cứng được kết nối khác trên mạng máy tính. Có liên quan, ndis.sys là một tệp hệ thống quan trọng được phát triển bởi Microsoft cho hệ điều hành Windows. Tệp hệ thống hoặc tệp sys là phần thiết yếu của hệ thống Windows và là kho lưu trữ cài đặt trình điều khiển hệ thống được hệ thống Windows sử dụng để giao tiếp với phần cứng và thiết bị được kết nối.

Các tệp ndis.sys chủ yếu được lưu trữ trong một thư mục trình điều khiển C: Windows System32 driver và nó cần thiết cho hoạt động bình thường của hệ điều hành. Mặc dù sự hiện diện của tệp hệ thống ndis.sys không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hệ điều hành, một số người dùng Window đã gặp phải lỗi màn hình xanh ndis.sys trên hệ thống Windows của họ. Lỗi màn hình xanh thường xảy ra khi người dùng mở một chương trình và chức năng. Lỗi cũng xảy ra khi trình điều khiển được tải trong quá trình khởi động hệ thống hoặc có thể xảy ra khi Windows tắt.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh ndis.sys không được biết chính xác, nhưng sự cố có thể xảy ra do tệp bị hỏng, trình điều khiển thiết bị bị định cấu hình sai chương trình độc hại, trình điều khiển không hợp lệ, đăng ký Windows bị hỏng, tệp hệ thống bị thiếu hoặc do tệp hệ thống bị hỏng. Lỗi Ndis.sys cũng có thể phát sinh nếu đĩa cứng của bạn bị hỏng và nếu RAM hệ thống bị hỏng.

Xem thêm:  #1 Đã xảy ra sự cố khi chạy công cụ này – Mã lỗi 0x80080005 – 0x90018

Trong các đợt lỗi như vậy, hầu hết chúng ta cố gắng vô hiệu hóa tệp ndis.sys. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ không khắc phục được sự cố vì tệp ndis.sys được yêu cầu cho hoạt động bình thường của hệ điều hành và ngay cả sau khi tắt ndis .sys, tệp sẽ bắt đầu lại từ đầu. Ngoài ra, người ta cũng có thể muốn tạm thời vô hiệu hóa phần mềm bảo mật vì tường lửa và phần mềm chống vi-rút đôi khi được biết là nguyên nhân gây ra xung đột phần mềm. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích một số giải pháp để khắc phục lỗi màn hình xanh ndis.sys trên Windows 10. Thông báo lỗi kèm theo có thể là: DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL.

Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys

1]Cập nhật/cài đặt lại trình điều khiển thiết bị PC của bạn

Ndis.sys Lỗi màn hình xanh có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng trình điều khiển thiết bị lỗi thời hoặc trình điều khiển bị hỏng. Nó được khuyến khích cập nhật trình điều khiển thiết bị của bạn để khắc phục lỗi màn hình xanh. Trên một lưu ý liên quan, hãy đảm bảo bạn cập nhật trình điều khiển thiết bị thích hợp để khắc phục các trình điều khiển có vấn đề. Làm theo các bước dưới đây để cài đặt lại trình điều khiển thiết bị mạng nhằm giải quyết sự cố trình điều khiển mạng.

Khởi động lại hệ thống ở Safe Mode. Mở Control Panel và điều hướng đến Quản lý thiết bị. Bấm vào Bộ điều hợp mạng và chọn thiết bị mạng từ menu thả xuống.

Nhấp chuột phải vào thiết bị mạng và nhấp vào Gỡ cài đặt từ menu thả xuống để gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị.

Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys trên Windows 10 - Thủ Thuật

Bấm OK để xác nhận và bấm vào Quét các thay đổi phần cứng để cài đặt lại trình điều khiển.

Nếu điều này không hữu ích, bạn có thể cân nhắc khôi phục trình điều khiển thiết bị của mình.

2]Trình điều khiển mạng khôi phục

Xác định các trình điều khiển mạng được cài đặt gần đây và sau đó cố gắng khôi phục các trình điều khiển mạng trước đó có thể giúp khắc phục sự cố lỗi màn hình xanh ndis.sys.

Mở Control Panel và điều hướng đến Quản lý thiết bị. Bấm vào Bộ điều hợp mạng và chọn thiết bị mạng từ menu thả xuống

Nhấp chuột phải vào thiết bị mạng và nhấp vào Thuộc tính. Chuyển đến tab Trình điều khiển và nhấp vào Quay lại Trình điều khiển.

Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys trên Windows 10 - Thủ Thuật

Nhấp vào Có và khởi động lại hệ thống.

3]Chạy quét SFC

Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys trên Windows 10 - Thủ Thuật

System File Checker là một công cụ nhắc lệnh quét các tệp hệ thống bị hỏng bao gồm các tệp ndis.sys cũng như sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng. Nó được khuyến khích chạy quét SFC để sửa chữa các tệp hệ thống có vấn đề.

4]Chạy CHKDSK

Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys trên Windows 10 - Thủ Thuật

Ổ cứng bị hỏng có thể dẫn đến lỗi màn hình xanh ndis.sys. CHKDSK quét đĩa để kiểm tra xem có ổ cứng nào bị hỏng không.

Search Command Prompt trong Menu Start.

Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn tùy chọn Chạy như quản trị viên từ menu thả xuống

Gõ lệnh CHKDSK và nhấp Enter để kiểm tra đĩa của bạn. Bạn có thể chạy lệnh sau:

chkdsk/f/r

Khởi động lại hệ thống của bạn.

5]Chạy DISM

Sửa lỗi BSOD không thành công của ndis.sys trên Windows 10 - Thủ Thuật

Đến sửa chữa một hình ảnh hệ thống bị hỏng, tìm kiếm Command Prompt trong Menu Start. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn tùy chọn Chạy như quản trị viên từ menu thả xuống

Chạy lệnh này-

DISM/Online/Cleanup-Image/RestoreHealth

Khởi động lại hệ thống của bạn.

6]Thực hiện khôi phục hệ thống

Thực hiện khôi phục hệ thống có thể tiếp tục các chương trình hệ thống của bạn trở lại thời điểm mà hệ thống có khả năng hoạt động hoàn hảo. Bạn nên thực hiện Khôi phục Hệ thống để khắc phục sự cố màn hình xanh sẽ đưa các chương trình và tệp hệ thống của bạn trở lại thời điểm PC hoạt động bình thường.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

ndis.sys

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan