Sửa lỗi BSOD của Storport.sys trên Windows 10 – Thủ Thuật

Storport.sys là một tệp hệ thống liên quan đến việc lưu trữ dữ liệu trên bộ lưu trữ của máy tính. Nó là một tệp được tạo bởi Microsoft Storage Port Driver. Tuy nhiên, có thể có một số lý do mà lỗi Màn hình xanh chết chóc có thể xảy ra. Nhưng các lý do chính bao gồm xung đột như Sự cố phần cứng, phần sụn không tương thích, trình điều khiển bị hỏng, v.v. Việc khắc phục sự cố này rất đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều cách giải quyết tiềm năng khác nhau cho cùng một cách.

Microsoft Windows cung cấp Storport (storport.sys), một trình điều khiển cổng lưu trữ đặc biệt thích hợp để sử dụng với các bus hiệu suất cao, chẳng hạn như bus kênh quang và bộ điều hợp RAID. Có một số lợi thế khi sử dụng Storport thay vì trình điều khiển Cổng SCSI, Microsoft cho biết:

  1. Cải thiện hiệu suất, cả về thông lượng và tài nguyên hệ thống được sử dụng.
  2. Giao diện trình điều khiển miniport được cải tiến đáp ứng nhu cầu của các nhà cung cấp lưu trữ cao cấp, đặc biệt là các nhà cung cấp RAID và kênh cáp quang dựa trên máy chủ.

Nếu tệp trình điều khiển hệ thống này bị hỏng, thì nó có thể dẫn đến Lỗi dừng.

Các thông báo lỗi Màn hình xanh đi kèm có thể là:

Sửa lỗi BSOD của Storport.sys trên Windows 10

Các bản sửa lỗi tiềm năng sau sẽ được thực hiện để sửa lỗi BSOD liên quan đến Storport.sys trên Windows 10:

  1. Cập nhật hoặc Trình điều khiển khôi phục.
  2. Tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất
  3. Chạy System File Checker.

Xem thêm:  #1 Cách khắc phục: Bluetooth đã kết nối nhưng không có âm thanh trên Windows 10

Nếu bạn thường tạo System Restore, bạn có thể thử hoàn tác bất kỳ sửa đổi nào trên máy tính của mình, bằng cách thực hiện khôi phục hệ thống. Bạn cũng nên thực hiện các tác vụ này được đề cập bên dưới trong Chế độ an toàn với mạng chỉ có.

1]Khôi phục hoặc cập nhật trình điều khiển

Sửa lỗi BSOD của Storport.sys

Các trình điều khiển chính có thể là nguyên nhân cho tệp cụ thể này sẽ được liệt kê trong phần của Bộ điều khiển IDE ATA/ATAPI như Bộ điều khiển lưu trữ bên trong Trình quản lý thiết bị. Vì vậy, nếu gần đây bạn đã cập nhật các trình điều khiển này, hãy quay lại và xem. Nếu bạn không, thì chúng tôi đề nghị bạn Cập nhật các trình điều khiển này.

2]Tải xuống trình điều khiển từ trang web của nhà sản xuất

Bạn cũng có thể tải trực tiếp các trình điều khiển liên quan cho thiết bị của mình từ trang web của nhà sản xuất.

Ví dụ: nếu bạn có ổ SSD, vấn đề có thể là do trình điều khiển lưu trữ cũ. Bạn đã có thể sử dụng Tiện ích cập nhật trình điều khiển Intel hoặc tải xuống các trình điều khiển từ intel.com. Người dùng AMD có thể muốn kiểm tra AMD Driver AutoDetect.

3]Chạy System File Checker

Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu và nhấp vào Command Prompt (Quản trị viên), gõ lệnh sau để chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống và sau đó nhấn Enter.

sfc/scannow

Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi quá trình quét hoàn tất.

Xem thêm:  #1 Cách hủy ChkDsk trong Windows 10

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm miễn phí của chúng tôi FixWin để chạy tiện ích Trình kiểm tra tệp hệ thống bằng một cú nhấp chuột.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp!

storport.sys bsod

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan