Sửa lỗi 0x80246007 khi tải xuống Windows Updates – Thủ Thuật

Khi dịch vụ Windows Update quét tìm bản cập nhật và bắt đầu tải xuống, bạn có thể nhận được thông báo lỗi Một số bản cập nhật không hoàn tất quá trình tải xuống, Chúng tôi sẽ tiếp tục thử, Mã lỗi 0x80246007. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ Windows Update nào, trên thực tế là với Các ứng dụng Windows như OneNote cũng. Lỗi này xảy ra vì nhiều lý do bao gồm-

  • Cơ sở dữ liệu Windows Update bị hỏng.
  • Khi một quy trình khác xung đột với cấu phần Windows Update.
  • Ngay cả khi có vấn đề với các dịch vụ BITS.

Trong bài đăng này, chúng tôi đang chia sẻ cách bạn có thể sửa lỗi 0x80246007 khi tải xuống Bản cập nhật Windows 10.

Một số bản cập nhật không hoàn tất quá trình tải xuống, Lỗi 0x80246007

Trước khi bắt đầu, bạn có thể muốn Chạy bản cài sẵn này Trình gỡ rối Windows Update và xem nếu điều đó giúp bạn.

1]Xóa nội dung của thư mục Tạm thời

Bạn có thể xóa tất cả các bản cập nhật Windows 10 đã tải xuống, không thành công và đang chờ xử lý bằng cách sử dụng lệnh ‘Run’.

Mở hộp thoại ‘Chạy’ bằng cách nhấn tổ hợp Win + R và trong hộp thoại mở ra, hãy nhập % nhiệt độ% và nhấn Enter. Trong thư mục mở ra trước khi bạn chọn tất cả các tệp và thư mục trong thư mục Temp, sau đó xóa chúng.

Xem thêm:  Cách tải xuống và cài đặt Java JDK trên Windows 11/10#1

% temp% là một trong nhiều biến môi trường trong Windows có thể mở thư mục được Windows chỉ định làm Thư mục tạm thời, thường nằm ở C: Người dùng [username] AppData Local Temp.

2]Khởi động lại dịch vụ BITS

BITS hoặc Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền là một phần của dịch vụ Windows Update quản lý quá trình tải xuống Windows Update trong nền, quét các bản cập nhật mới, v.v. Nếu Windows Update của bạn bị lỗi nhiều lần, bạn có thể muốn khởi động lại dịch vụ BITS. Bạn sẽ cần các đặc quyền của quản trị viên để hoàn thành việc này.

Dịch vụ BITS Windows 10

Khởi chạy bảng điều khiển Dịch vụ bằng cách nhập services.msc trong dấu nhắc chạy, sau đó là phím enter.

Search Dịch vụ truyền tải thông minh nền. Nhấp đúp để mở Thuộc tính.

Trong ngăn Thuộc tính, hãy đặt kiểu Khởi động thành Thủ công và sau đó nhấp vào Khởi đầu. Nếu cách đó không hữu ích, hãy đặt nó thành Tự động (Bị hoãn) rồi khởi động lại máy tính của bạn.

3]Xóa tệp khỏi thư mục phân phối phần mềm

Thư mục phân phối phần mềm

Khi Windows tải xuống các bản cập nhật, chúng được lưu giữ trong một thư mục chuyên dụng được gọi là Phân phối phần mềm. Các tệp tải xuống ở đây sẽ tự động bị xóa sau khi cài đặt hoàn tất. Tuy nhiên, nếu nó không được dọn dẹp hoặc nếu quá trình cài đặt vẫn đang chờ xử lý, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên, xóa tất cả các tệp trong thư mục SoftwareDistribution sau khi tạm dừng Windows Service Update. Thứ hai, hãy thử khởi động lại máy tính nhiều lần để xem quá trình cập nhật có tự động bắt đầu hay không.

Xem thêm:  Cách bật và dùng phím Backspace trong trình duyệt Microsoft Edge và Chrome – Thủ Thuật

4]Đặt lại thư mục catroot2

Đặt lại thư mục catroot2 đã được biết là sửa chữa một số Sự cố Windows Update.

Catrootcatroot2 là các thư mục hệ điều hành Windows được yêu cầu cho quá trình Windows Update. Khi bạn chạy Windows Update, thư mục catroot2 lưu trữ các chữ ký của gói Windows Update và giúp cài đặt nó. Dịch vụ mật mã sử dụng % windir% System32 catroot2 edb.log cho quá trình cập nhật. Các bản cập nhật được lưu trữ trong thư mục SoftwareDistribution, sau đó được cập nhật tự động sử dụng để thực hiện quá trình cập nhật.

Vui lòng không xóa hoặc đổi tên thư mục Catroot. Thư mục Catroot2 được Windows tự động tạo lại, nhưng thư mục Catroot không được tạo lại nếu thư mục Catroot được đổi tên.

5]Xóa tệp pending.xml

xml đang chờ xử lý

Hướng đến C: Windows WinSxS, tìm kiếm một pending.xml và đổi tên nó. Bạn thậm chí có thể xóa nó. Điều này sẽ cho phép Windows Update xóa các tác vụ đang chờ xử lý và xây dựng kiểm tra cập nhật mới. Xem nếu điều này giúp ích.

Hy vọng một cái gì đó sẽ giúp! Hãy cho chúng tôi biết cái nào phù hợp với bạn.

Lỗi 0x80246007 khi tải xuống các bản cập nhật Windows 10

  • Thẻ: Cập nhật Windows

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.