Sự khác biệt giữa OneNote và OneNote 2016 – Thủ Thuật

Windows 10 xuất xưởng với phiên bản miễn phí của Ứng dụng OneNote cho phép bạn thực hiện nhiều hành động. Ví dụ: bạn có thể đồng bộ hóa nó với OneDrive (cả tài khoản cá nhân và tài khoản Doanh nghiệp trên nhiều thiết bị), tìm kiếm ghi chú viết tay, nội dung email của bạn vào OneNote và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một phiên bản OneNote khác với tên khác – OneNote 2016. Câu hỏi đáng đặt ra ở đây là tại sao chúng ta có hai ứng dụng khác nhau có cùng tên và ứng dụng thứ hai khác với ứng dụng trước như thế nào? Vâng, chúng ta hãy tìm hiểu!

Sự khác biệt giữa OneNote và OneNote 2016

Điều đầu tiên trước tiên, OneNote dành cho Windows 10 được gắn nhãn đơn giản là “OneNote” và được cài đặt sẵn Windows 10. Đây là một ứng dụng UWP và chỉ có thể chạy trên Windows 10.

Mặt khác, OneNote 2016 được thiết kế chủ yếu như một phần mềm Máy tính để bàn và được cung cấp cùng với Microsoft Office Suite. Như vậy, nó có thể chạy trên Windows 10, Windows 8 và thậm chí cả Windows 7.

Ngoài những điều trên, OneNote cho Windows 10 cung cấp giao diện mới có thể tùy chỉnh phù hợp với OneNote cho Mac, iOS (iPhone và iPad), Android (điện thoại và máy tính bảng) và OneNote Online (phiên bản Web của OneNote), do đó cung cấp cho người dùng phổ thông thực sự kinh nghiệm.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi khi mở các ứng dụng của Microsoft Office – Thủ Thuật

Phần mềm máy tính OneNote 2016

Các tính năng chính của Phần mềm máy tính OneNote bao gồm các khả năng tích hợp Office như,

  • Cho phép thay đổi giao diện bằng cách áp dụng mẫu hoặc hiển thị giao diện mong muốn cho các trang bằng cách duy trì một bố cục cụ thể.
  • Thiếu một số tính năng kỹ thuật số thông minh như sử dụng máy ảnh của thiết bị để chụp tài liệu, bảng trắng, biên nhận, v.v.

OneNote 2016 cũng hỗ trợ tính năng Tra cứu thông minh (hay còn gọi là Insights from Bing). Điều này giúp tìm kiếm thông tin bổ sung và thêm nó vào Notebook của bạn dưới dạng ảnh, nghiên cứu, liên kết và các bài báo trên web. Để truy cập Smart Lookup, hãy nhấp chuột phải vào phần tử/văn bản mà bạn muốn thu thập thêm dữ liệu và thả và kéo dữ liệu vào sổ tay của bạn.

Đọc: Làm thế nào để thay đổi Phiên bản Mặc định của OneNote trên máy tính Windows 10 của bạn.

Ứng dụng OneNote dành cho Windows 10

sự khác biệt giữa OneNote và OneNote 2016

Các Ứng dụng OneNote cho phép Cortana ghi chú cho bạn bằng giọng nói của bạn và dễ dàng di chuyển trên các thiết bị và nền tảng hoặc chia sẻ ghi chú với bất kỳ ứng dụng nào thông qua nút Chia sẻ. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết trên trang web trong Microsoft Edge và lưu chú thích của mình vào OneNote.

Xem thêm:  Điều gì xảy ra khi Bản dựng Windows 10 đến ngày hết hạn – Thủ Thuật

Thứ hai, OneNote for Windows 10 sắp xếp tất cả các ghi chú của bạn theo ngày sửa đổi/khi bạn cập nhật chúng lần cuối và cho phép xem trước như cũ mà không cần phải mở trang.

Tương tự, nó cho phép nhiều thay đổi chức năng hơn. Bạn có thể thêm một loại phương trình và ứng dụng sẽ giúp bạn vẽ biểu đồ hoặc giải nó từng bước với Ink Math Assistant. Hỗ trợ cho các hoạt ảnh như phát lại chữ viết tay của bạn về phía trước và phía sau để ẩn và tiết lộ nội dung để cung cấp hướng dẫn từng bước cũng tồn tại.

Cuối cùng, ứng dụng cải thiện khả năng đọc với Immersive Reader. Immersive Reader tạo ra trải nghiệm đọc bổ sung khả năng tiếp cận và khả năng hiểu cho người học ở mọi lứa tuổi và khả năng. (Nhà nghiên cứu giúp tìm các trích dẫn liên quan, các nguồn có thể phù hợp). Ngoài ra, bạn có thể tạo các ghi chú và chú thích của mình bằng các màu mực mới như cầu vồng, thiên hà, vàng, v.v.

Để được đọc đầy đủ, hãy ghé thăm office.com.

sự khác biệt giữa OneNote và OneNote 2016

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Bài viết liên quan