Sử dụng Bàn di chuột và nút nhấp chuột giữa trên Windows – Thủ Thuật

Nút giữa trên chuột thường được sử dụng để cuộn qua File Explorer với hàng tấn hoặc tệp hoặc các trang dài trên web. Nhưng bạn có biết rằng nó có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ cuộn? Hôm nay chúng ta sẽ nói về cách sử dụng nút bấm giữa Touchpad & Mouse trên Windows cho nhiều tác vụ hơn. Tuy nhiên, máy tính xách tay đi kèm với bàn di chuột và không có chiếc nào có nút chuột giữa. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện thao tác nhấp chuột giữa giống như chuột trên máy tính xách tay.

Sử dụng nút bấm giữa Touchpad & Chuột

Hầu hết chúng ta sử dụng phím giữa của chuột để cuộn giấynhấp vào liên kết để mở trong tab mới. Điều mà hầu hết không biết rằng nút giữa có thể được tùy chỉnh để thực hiện một hoạt động khác. Nó có thể đóng tab hiện tại được điều chỉnh để sử dụng trong trò chơi cho một hành động cụ thể, v.v.

Tùy chỉnh nút Nhấp chuột giữa của Chuột

1]Qua Cài đặt Windows 10

Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Chuột. Ở đây bạn có thể chọn giữa

 1. Cuộn nhiều dòng hoặc cuộn toàn màn hình.
 2. Tùy chỉnh số dòng để cuộn mỗi lần.
 3. Cuộn các cửa sổ không hoạt động khi di chuột qua chúng.

Trong Cài đặt nâng cao cho chuột, bạn có thể chọn tăng tốc độ cuộn (dọc và ngang). Bạn thậm chí có thể làm cho nó làm cho nó tự động cuộn.

2]Qua Trung tâm Bàn phím và Chuột Microsoft

Tùy chỉnh chuột giữa Trung tâm bàn phím chuột của Microsoft

Trung tâm Bàn phím và Chuột Microsoft cho phép bạn tùy chỉnh các hành động của nút giữa và tạo nhiều cài đặt dành riêng cho ứng dụng. Bạn có thể thay đổi hành động của nút nhấp chuột giữa thành:

 1. Thực thi các lệnh Windows
 2. Nhấn đúp chuột
 3. Các lệnh chơi game như tăng cường độ chính xác, chuyển đổi trò chơi, chuyển hướng nhanh
 4. Lệnh trình duyệt
 5. Lệnh tài liệu
 6. Thực thi Macro.

Macro đặc biệt thú vị. Nó cho phép bạn sử dụng nhiều phím cùng nhau.

Nút bấm giữa bàn di chuột & chuột

Đảm bảo cẩn thận khi chọn những hành động bạn thực hiện cả khi sử dụng Macro và khi sử dụng ứng dụng cụ thể.

Bạn cũng có thể chọn tùy chỉnh hành vi của Bánh xe để thực hiện các hành động nhấp chuột. Sau khi làm điều này, bạn thực sự có thể sắp xếp bốn nút để hoàn thành hầu hết mọi thứ.

3]Sử dụng phần mềm miễn phí

Tùy chỉnh điều khiển nút X-Mouse

Điều khiển nút XMouse (XMBC) cho phép bạn tạo một ứng dụng và cấu hình cửa sổ cụ thể. Bạn có thể tùy chỉnh nhấp chuột giữa để thực hiện khác nhau trên Chrome trong khi sử dụng nó để tắt tiếng trình phát nhạc, v.v. Phần mềm này được phát triển tích cực và có thể giúp bạn sử dụng nhấp chuột giữa hiệu quả trên Windows 10.

Cách nhấp chuột giữa trên Touchpad máy tính xách tay

Mặc dù bàn di chuột rất hữu ích, nhưng chúng không hiệu quả khi cuộn. Mỗi OEM cung cấp giải pháp của họ. Có hai cách để thực hiện việc này tùy thuộc vào loại Touchpad bạn có. Nói rộng ra có hai. Touchpad chính xác Touchpad tiêu chuẩn.

1]Mô phỏng nhấp chuột giữa trên Touchpad chính xác

Thật dễ dàng để tìm ra nếu bạn có một bàn di chuột chính xác. Đi tới Cài đặt> Thiết bị> Touchpad. Search dòng chữ có nội dung “PC của bạn có bàn di chuột chính xác”. Nếu đó là có, đây là những gì bạn cần làm tiếp theo.

 • Trong cài đặt bàn di chuột, cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Cử chỉ ba ngón tay”.
 • Trong Swipes, bạn có thể thay đổi nó thành Nút chuột giữa.

Touchpad và nút nhấp chuột giữa

Bây giờ, lần sau khi bạn vuốt, nó sẽ thực hiện các thao tác trên nút chuột giữa, tức là nhấn cảm ứng bằng ba ngón tay cùng một lúc. Nó có thể trông khác nhau tùy thuộc vào từng công ty.

2]Mô phỏng nhấp chuột giữa trên Touchpad thông thường

Trên bàn di chuột thông thường, mọi thứ hơi phức tạp. Xu hướng hiện tại để mô phỏng nhấp chuột giữa trên bàn di chuột thông thường là khi bạn nhấn cả hai của bàn di chuột với nhau.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy chuyển đến Control Panel> Mouse> Pen & Touch và kiểm tra xem OEM đã thêm tùy chọn cho nút giữa hay chưa.

Nếu bạn có Synaptic TouchPad hoặc có thể cài đặt SynapticTouchpad Driver trên máy tính xách tay của mình như sau:

 • Mở màn hình cấu hình Synaptics TouchPad
 • Điều hướng đến Nhấn> Nhấn vào Vùng> Tác vụ dưới cùng bên trái> chọn Nhấp chuột giữa.

3]Sử dụng phần mềm miễn phí

Tùy chọn cuối cùng đang sử dụng AutoHotKey. AutoHotKey là một chương trình hoặc tập lệnh ghi lại mã gốc hoặc mã máy cho hành động của thiết bị đầu vào, sau đó chuyển hướng nó để thực hiện một điều gì đó. Tạo một tập lệnh với những thứ sau:

~ LButton & RButton :: MouseClick, Middle
~ RButton & LButton :: MouseClick, Middle

Tuy nhiên, hãy nhớ nó có lỗ hổng của nó. Kiểm tra điều này chủ đề để sửa đổi mà bạn có thể thử.

Thao tác với nút giữa trên Chrome và Firefox

Ngoài việc sử dụng nó để cuộn và mở các liên kết trong tab mới, nút giữa hoạt động như CTRL + Trái nhấp chuột. Nó mở ra một tab mới. Vì vậy, khi bạn nhấp vào nút quay lại bằng cách sử dụng nhấp chuột giữa, nó sẽ mở trang trước đó trong một tab mới. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nút chuyển tiếp, nút làm mới, dấu trang hoặc nhóm dấu trang. Nếu bạn thực hiện nhấp chuột giữa vào một mục tự động đề xuất, nó sẽ mở kết quả trong một tab mới.

Bài đăng này tóm tắt khá nhiều những gì bạn có thể làm với nút Nhấp chuột giữa. Chúng tôi đã đề cập ngay từ việc thay đổi các hành động của nút giữa sang sử dụng macro để cho phép nhấp chuột giữa trên máy tính xách tay.

bàn di chuột và nhấp chuột giữa

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Cách định dạng hoặc chỉnh sửa Hình ảnh trong Excel#1

Bài viết liên quan