Theo ghi nhận của báo giới, sau khi nghỉ thi đấu để điều trị căn bệnh quái ác, Willy Ta Bi còn mất đi cảm giác và không thể dùng chân để đi lại bình thường. Gia đình cũng gây quỹ để chữa bệnh cho tài năng trẻ này nhưng mọi nỗ lực đều bất thành.

“Chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình của Willy Ta Bi, nhà vô địch Italia lứa U19 năm 2019. Willy đã phải giã từ giấc mơ của mình quá sớm. Yên nghỉ nhé”, CLB Atalanta chia sẻ lời tiễn đưa nghẹn ngào trên Twitter chính thức.

“Thần đồng” thuộc biên chế Man Utd, Amad Diallo từng sát cánh với Willy Ta Bi khi cả hai cùng chơi cho đội trẻ Atalanta. Chia sẻ trên Instagram, ngôi sao 18 tuổi tiếc thương vì sự ra đi của người đồng đội cũ, cũng là đồng hương vắn số: “Giờ anh đã có thể ngủ yên giấc rồi. An nghỉ nhé, bạn của tôi”.

willy ta bi qua doi 1

Willy Ta Bi bắt đầu sự nghiệp ở các CLB quê nhà Bờ Biển Ngà gồm AS Adjame, Moossou và ASEC Mimosas trước khi đầu quân cho Atalanta vào tháng 1/2019. Tuy vậy, bệnh ung thư quái ác đã sớm cướp đi cơ hội được đối đầu với Inter Milan của Willy Ta Bi vào hồi tháng 1/2019. 

Anh từng phục vụ đội tuyển Bờ Biển Ngà ở cấp độ trẻ và thậm chí còn đeo băng thủ quân tại Francophone Games 2017. Nhưng anh đã không thi đấu kể từ ngày 14/6/2019 sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư.