So sánh VirtualBox và VMware

Với việc các công ty luôn muốn mở rộng quy mô mạng lưới của mình trở nên rộng khắp, các chi nhánh ở khắp mọi nơi trên thế giới, việc đơn giản hóa, hiệu quả và tối ưu chi phí cho việc truy cập hệ thống, trao đổi thông tin, lấy tài nguyên từ nguồn dữ liệu của công ty trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đó là lý do hàng loạt các hãng công nghệ tung ra ứng dụng ảo hóa cho hệ thống công nghệ thông tin, mở ra một kỷ nguyên mới để phát triển kinh tế. Cùng nhau so sánh VirtualBox và VMware, hai ông lớn của ngành công nghệ ảo hóa.

virtualbox vs vmware

Với hai mẫu sản phẩm máy tính để bàn tiên phong : VMware Player và VMware Workstation, VMware là một trong những công ty ứng dụng ảo hóa tiên phong trên quốc tế và cũng là nhà chỉ huy của thị trường. Mỗi máy khách ảo được phân phối bởi VMWare hoàn toàn có thể có những máy ảo tuyệt vời nhưng VM Workstation có nhiều tính năng hơn như tích hợp giao diện Unity, tương hỗ màn hình hiển thị kép, và năng lực giúp bạn tạo những máy ảo .

Mặt khác VirtualBox là giải pháp mã nguồn mở miễn phí của Oracle, cung cấp nhiều tính năng VMWare mặc dù đã trúng thị trường sớm hơn VMWare Workstation. VirtualBox hoạt động tốt với tất cả các nền tảng x86 bao gồm Linux, Windows, Solaris và Mac.

Bạn đang đọc: So sánh VirtualBox và VMware

Ảo hóa với VirtualBox

VirtualBox là một ứng dụng được cho phép ảo hóa nền tảng chéo. Điều này có nghĩa đơn thuần là nó hoàn toàn có thể thiết lập trên những máy tính dựa trên AMD hoặc ngay cả Intel hiện tại của bạn, bất kể họ đang chạy hệ quản lý và điều hành Linux, Windows, Solaris hay Mac. Hơn nữa, VirtualBox hoàn toàn có thể giúp lan rộng ra những năng lực hiện có của máy tính của bạn sao cho nó hoàn toàn có thể chạy nhiều hệ điều hành quản lý ( trong những máy ảo khác nhau ) đồng thời .Ví dụ, sử dụng VirtualBox, bạn hoàn toàn có thể chạy Linux và Windows trên máy Mac, hoặc chạy Windows Server 2008 trên một sever Linux, hoặc chạy Linux trên Windows PC, … tổng thể cùng với những ứng dụng hiện có. Với VirtualBox, bạn hoàn toàn có thể thiết lập và chạy rất nhiều máy ảo với số lượng giới hạn trong thực tiễn chỉ là bộ nhớ và khoảng trống đĩa của bạn .Mặc dù VirtualBox rất đơn thuần, nó cũng khá can đảm và mạnh mẽ với năng lực chạy ở mọi nơi từ những mạng lưới hệ thống nhúng nhỏ sang những môi trường tự nhiên đám mây và thậm chí còn tiến hành TT tài liệu .

virtualbox-vs-vmware

VirtualBox có bảo đảm an toàn không ?

VirtualBox về cơ bản là một chương trình bảo đảm an toàn cao được cho phép người dùng tải và chạy hệ quản lý và điều hành như một máy ảo. Với VirtualBox, người dùng hoàn toàn có thể ảo hóa phần cứng của họ trải qua ảo hóa hoàn hảo, do đó bảo vệ mức độ bảo vệ cao hơn từ virus đang chạy trong hệ điều hành khách. Tuy nhiên bạn cũng nên quan tâm một số ít yếu tố sau :

 • Phần mềm luôn được cập nhật
 • Không thực hiện VirtualBox với đặc quyền hệ thống.
 • Luôn cập nhật về bảo mật của Oracle.

Ảo hóa với VMWare

VMware là kết hợp nhiều ứng dụng và công cụ kết nối để trở thành một phần mềm ảo hóa chính hãng. Với VMWare, người dùng có thể dễ dàng thiết lập đám mây riêng của mình để giúp họ quản lý các thiết bị di động trong mạng công ty, ảo hóa công cụ và bảo vệ thiết bị đầu cuối. Để cho phép nhiều máy ảo chạy trên một máy chủ vật lý, một hypervisor được cài đặt trên máy chủ vật lý đó, hỗ trợ ảo hóa máy chủ VMware. Mỗi máy ảo đều có khả năng chạy hệ điều hành riêng của mình và điều này đơn giản có nghĩa là một số hệ điều hành có thể chạy đồng thời trên một máy chủ vật lý duy nhất trong khi chia sẻ các tài nguyên như RAM và mạng. Hiện tại VMWare có hai sản phẩm máy tính để bàn chính: VMware Player và VMware Workstation.

phần mèm ảo hóa vmware

VMWare có bảo đảm an toàn không ?

VMWare là một công cụ độc quyền và do đó có mức độ bảo mật thông tin và bảo vệ cao hơn so với VirtualBox là mã nguồn mở. Tuy nhiên, giống như hầu hết những máy ảo khác thì máy móc vật lý dễ bị xâm nhập mạng lưới hệ thống như mất tài liệu, virus, lỗi phần cứng và tin tặc .

VMWare khá an toàn với các lớp bảo vệ để che giấu thông tin của bạn khỏi lừa đảo và phần mềm độc hại, điều quan trọng là bạn không chỉ hạn chế truy cập máy chủ của bạn mà còn phải thực hiện các biện pháp bảo mật bổ sung để hạn chế sự tương tác giữa máy khách và chủ. Vì vậy để bảo vệ hiệu quả bạn cần đảm bảo an toàn cho máy chủ lưu trữ trước. 

Hồi kết cho sự so sánh VirtualBox và VMware

Nói đến đây chắc mọi người cũng hiểu được việc sử dụng VirtualBox hay VMWare còn phụ thuộc vào vào mục tiêu sử dụng của người dùng. Trong khi VirtualBox tương thích với người dùng tìm kiếm sự tùy biến và tính linh động mà nền tảng này cung ứng thì với VMWare người dùng thấy được sự bảo đảm an toàn, độ an toàn và đáng tin cậy và tương hỗ 3D Graphics tốt hơn .

Nói chung, VMWare là công nghệ ảo hóa cho doanh nghiệp nhưng VirtualBox lại tỏ ra hiệu quả hơn nếu bạn chỉ cần chạy các máy ảo trên một vài máy mà không phải trả rất nhiều cho mỗi nâng cấp. 

Với bài viết này, mong rằng quý khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về những hãng phần mềm ảo hóa nổi tiếng hiện nay, từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mục đích sử dụng của mình. Hệ thống VDOTRADING chúng tôi chuyên cung cấp phần mềm ảo hóa các loại kết hợp với xây dựng giải pháp ảo hóa cho doanh nghiệp, cá nhân với giá cả cạnh tranh, chất lượng dịch vụ uy tín. Mọi thông tin xin liên hệ qua địa chỉ:

Hệ thống VDOTRADING

 • VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội
 • Tel: 024 7305 6666 – 0941752882 – 0913560868
 • VPĐD HCM: Lầu 4, Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tel: 028 7308 6666 – 0941752882 – 0913560868
 • Email: [email protected]

Từ khóa tương quan :

 • phần mềm ảo hóa máy chủ
 • phần mềm ảo hóa vmware
 • phần mềm ảo hóa tốt nhất
 • phần mềm ảo hóa trên linux
 • phần mềm ảo hóa server
 • phần mềm ảo hóa desktop

 

    g         sfgdtsh   s     h h     h             s   h             s   hs               h    

Bài viết liên quan