So sánh Google Chrome với Microsoft Edge trên Windows 10 – Thủ Thuật

Microsoft Edge trở nên tốt hơn với mỗi bản nâng cấp của Windows 10. Sau ba năm phát hành lần đầu tiên, tôi đang so sánh nó với Google Chrome với tư cách là người dùng cuối để xem nó đánh giá như thế nào khi nói đến việc sử dụng pin và tốc độ, cùng những thứ khác. Bài đăng này kiểm tra Microsoft Edge và Google Chrome để xem cái nào tốt hơn cho Windows 10.

Không có thử nghiệm nào được thực hiện. Bài đăng này chỉ dựa trên kinh nghiệm của tôi với tư cách là một người dùng cuối.

Microsoft Edge và Google Chrome dành cho Windows 10: Điểm nổi bật

Điểm nổi bật:

 1. Edge có sự hỗ trợ tích hợp của Cortana trên Windows 10
 2. Edge cho phép người dùng viết nguệch ngoạc và viết trên các trang web trước khi chia sẻ trực tiếp với người khác
 3. Edge tải nhanh hơn so với Google Chrome
 4. Edge thực thi JavaScript nhanh hơn Google Chrome
 5. Google Chrome sử dụng tính năng tìm nạp trước dữ liệu để hoạt động nhanh hơn
 6. Google Chrome tốt hơn cho các ứng dụng thương mại điện tử vì nó được thiết kế theo cách truyền thống
 7. Edge là một Ứng dụng tàu điện ngầm và có thể truy cập các ứng dụng tàu điện ngầm tương tự khác nhanh hơn Google Chrome
 8. Microsoft tuyên bố trình duyệt Edge của họ nhanh hơn 37% so với Chrome
 9. Netflix và một số trang web khác hoạt động tốt hơn trên Edge bằng cách cung cấp độ phân giải lên đến 1080p và 4k
 10. Trong các điều kiện được kiểm soát, Microsoft Edge cho hiệu suất pin tốt hơn so với Chrome

Edge được phát hành cùng với Windows 10. Ưu điểm mà Microsoft Edge có so với Google Chrome trên máy tính Windows 10 là nó là một phần của hệ điều hành Windows 10 và do đó có hỗ trợ tích hợp Cortana, Microsoft Assistant dựa trên AI cho hệ điều hành. hệ thống.

Thời gian tải của Edge so với Tính năng tìm nạp trước của Chrome

Thời gian tải của Edge ít hơn nhiều so với Chrome vì nó đã là một phần của hệ điều hành Windows 10 nên được tải sẵn. Khi Chrome được sử dụng, cần có thời gian để hiển thị trang chủ trước khi cho phép bạn duyệt.

Tuy nhiên, tốc độ mở trang web trên Chrome nhanh hơn đối với hầu hết các trang web vì Chrome sử dụng thuật toán đoán xem tất cả các liên kết bạn sẽ nhấp vào trang hiện tại và tìm nạp trước dữ liệu liên quan đến các liên kết. Bạn có thể tắt nó từ Cài đặt nếu bạn gặp sự cố.

Bạn có thể gặp sự cố với tính năng Tìm nạp trước của Chrome vì nó có thể dẫn đến tiêu thụ tài nguyên cao hơn. Bạn có thể kiểm tra Trình quản lý tác vụ Windows 10 để xem mức độ sử dụng đĩa và CPU tăng lên như thế nào theo thời gian khi bạn đang sử dụng Google Chrome thay vì Microsoft Edge hoặc bất kỳ (các) trình duyệt nào khác. Nếu bạn đang gặp vấn đề với Mức sử dụng đĩa cao của Google Chrome, tắt tìm nạp trước. Đây là thêm về Tính năng Tìm nạp trước trong Windows 10.

Edge có thực sự nhanh hơn Chrome?

Microsoft tuyên bố Edge nhanh hơn 37% so với Google Chrome. Mặc dù đúng là thời gian tải của Edge ít hơn, nhưng tốc độ duyệt web phụ thuộc vào một số yếu tố – tất cả các quy trình đang chạy trong nền là gì? Phiên trình duyệt đã tiếp tục trong bao lâu? OneDrive có sao lưu các tệp cùng một lúc không? Có ứng dụng đám mây nào khác (ví dụ: Google Backup and Sync) đang mở trong quá trình duyệt không? Bản cập nhật Windows có được cài đặt trong khi bạn đang duyệt không?

Có thể có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ duyệt web của bạn. Ngoài những thứ được liệt kê ở trên, nó cũng có thể là một trang web phức tạp, chậm chạp.

Điều này có nghĩa là tuyên bố về tốc độ nhanh hơn 37% của Edge là kết quả của các thử nghiệm được thực hiện trong môi trường được kiểm soát, nơi các quy trình nền đã bị loại bỏ. Các thử nghiệm được thực hiện trên các máy tính Surface có cùng cấu hình với cùng một tab được mở trên cả hai.

Edge vs Chrome – Chế độ xem đọc

Edge và Chrome đều tốt khi cung cấp chế độ xem đọc, nhưng Edge cũng cung cấp một số thứ và do đó, tôi thích đọc các bài báo dài và sách điện tử. Mặc dù chế độ tối của Windows 10 đã làm nổi bật cửa sổ Edge để cung cấp cho bạn một cửa sổ tập trung tốt hơn, Tính năng Line Focus trong Edge thu hẹp hơn nữa sự phân tâm bằng cách chỉ đánh dấu một vài dòng, dựa trên con trỏ của bạn.

Chế độ đọc của Edge cũng chứa một từ điển. Bạn chỉ cần đánh dấu một từ để xem nghĩa của nó. Bạn phải nhấp chuột phải và chọn “Search trên Google…” trong Chrome. Điều này, đến lượt nó, chuyển thành googling hoạt động của các từ để tìm nghĩa. Trong Edge, bạn chỉ cần đánh dấu bằng cách nhấp đúp hoặc nhấn đúp vào từ bạn muốn xác định và ý nghĩa xuất hiện trong bong bóng ngay phía trên từ đó.

Tùy chọn duyệt web trong Edge so với Chrome

Mặc dù cả Chrome và Edge đều có phần cài đặt và tùy chọn riêng để bạn có thể thiết lập tùy chọn của mình trong khi duyệt, nhưng bạn có thể kiểm soát Edge tốt hơn Chrome. Bạn chỉ cần thực hiện các thay đổi trong Internet Options trong Control Panel để mọi thứ hoạt động theo ý muốn của bạn.

Trang web phức tạp và trang web thương mại điện tử

Edge đôi khi không thể hiển thị các trang web có nhiều tài nguyên. Một số người nói rằng nó không hoạt động bình thường trên một số trang web ngân hàng. Nếu có quá nhiều CSS và ActiveX Controls, bạn có thể thấy Microsoft Edge bị treo hoặc treo. Không cần phải giải thích rằng một trong những bản nâng cấp trong tương lai chắc chắn sẽ khắc phục được vấn đề này. Theo tôi, vấn đề là do giao diện tàu điện ngầm của Edge. Các trang web cũ hơn không hòa hợp với giao diện và cách Edge hiển thị trang web. Các trang web này hiển thị ổn trên Google Chrome, có lẽ do khả năng tương thích ngược ít hơn trong Edge vì lý do bảo mật.

Tóm lược

Edge rất tốt vì nó được phát triển lưu ý đến tương lai. Nó có thể chứng minh một số vấn đề trên các trang web truyền thống chưa được cập nhật cho Internet hiện tại. Đây là vấn đề của Internet nhiều hơn là của Edge. Trình duyệt Microsoft dành cho các trang web hiện tại và tương lai. Các ứng dụng dựa trên cảm ứng khác hoạt động tốt trong Microsoft Edge vì nó là một ứng dụng kiểu Metro. Google Chrome không thành công ở đó. Với một số thủ thuật, Chrome quản lý để tăng tốc độ duyệt web nhưng cuối cùng lại gây rắc rối cho ổ cứng và SSD của bạn. SSD có một số thao tác ghi hạn chế, vì vậy tôi nghĩ Chrome quá khó trên SSD. Cả hai trình duyệt đều tốt, nhưng nếu bạn cần hoặc đang sử dụng giao diện cảm ứng, Edge là trình duyệt dành cho bạn.

Microsoft Edge và Google Chrome

 • Thẻ: Trình duyệt Chrome, Cạnh

BLog Thủ Thuật chúc anh em thành công!!!

Xem thêm:  Thiết bị Austin Amazon KFAUWI xuất hiện ngẫu nhiên trong Thiết bị mạng – Thủ Thuật

Bài viết liên quan